Có nên sử dụng toner se khít lỗ chân lông cho da khô không?

Toner se khít lỗ chân lông có tác dụng chăm sóc da dầu nhờn hiệu quả. Sản phẩm thu nhỏ kích thước lỗ chân lông, hạn chế sự đổ dầu, dưỡng da dầu nhờn đẹp hơn. Trái ngược với da dầu nhờn là da khô vốn có kích thước lỗ chân lông không quá lớn.

Do đó, nhiều bạn gái thắc mắc rằng, có nên sử dụng sản phẩm se khít chân lông cho da khô hay không? Để biết câu trả lời, bạn hãy theo dõi bài viết sau.

1. Đặc điểm của da khô là gì?

Da khô là làn da thiếu ẩm, thường có cảm giác thô ráp, căng cứng, bong tróc . Đặc biệt vào thời tiết quá nóng da dễ bị mất nước hay vào mùa đông hanh khô, da mặt khô rất dễ nứt nẻ.

Da khô có lỗ chân lông nhỏ, da không tiết nhiều dầu, tuyến bã nhờn hoạt động kém. Do đó, khả năng giữ ẩm của da khô thường kém hơn so với các làn da khác.

Tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của da khô

Da khô thiếu ẩm biểu hiện rõ nhất là da nứt nẻ, bong tróc từng mảng trên da. Tình trạng nứt nẻ càng nghiêm trọng khi da bị chảy máu, kích ứng mẩn đỏ…

Với những đặc điểm như vậy, sử dụng toner se khít lỗ chân lông cho da khô liệu có phù hợp?

2. Da khô có nên sử dụng toner se khít lỗ chân lông?

Lỗ chân lông của da khô vốn rất nhỏ. Tuy nhiên, theo thời gian và thói quen chăm sóc da lại khiến lỗ chân lông của da khô ngày càng to.

Không làm sạch da đúng cách, bụi bẩn và mỹ phẩm ngày càng tích tụ khiến lỗ chân lông ngày càng mở rộng. Không chú ý tẩy tế bào chết cho da, những tế bào chết tích tụ cũng là nguyên nhân khiến da khô lỗ chân lông to.

Bên cạnh đó, theo thời gian làn da bị lão hóa, da chảy xệ cũng kéo theo kích thước lỗ chân lông to ra.

Da khô cũng cần được se khít lỗ chân lông

Da khô không tiết dầu, da không có cảm giác nhờn dính khó chịu như da dầu. Tuy nhiên, kích thước lỗ chân lông to là “lỗ hổng” khiến da bám bụi bẩn, tạp chất.

Chúng tích tụ trên da khiến da tổn thương, sinh mụn. Vì vậy, để ngăn ngừa sự hư tổn của da khô, bạn có thể sử dụng toner se khít lỗ chân lông.

3. Cách chọn toner se khít lỗ chân lông cho da khô

3.1. Chú ý thành phần toner

Thành phần là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Khi chọn toner thu nhỏ lỗ chân lông, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa lactic, glycolic, malic hay beta-hydroxy acids (salicylic acid),...

Chúng có tác dụng tẩy da chết dịu nhẹ, kích thích sản sinh collagen và làm giảm kích thước lỗ chân lông. 

Tìm chọn toner phù hợp cho da khô

Bên cạnh đó, khi chọn toner se khít lỗ chân lông cho da khô bạn cũng nên chú ý các thành phần dưỡng ẩm.

Da khô là làn da thiếu ẩm, rất dễ bong tróc, bạn nên chú ý dưỡng ẩm cho da để giảm tình trạng này. Các thành phần thiết yếu như: glycerin, ceramide, hyaluronic acid, lactic acid,… Chúng cung cấp độ ẩm, giữ ẩm cho da, dưỡng da khô căng mịn hơn.

Ngoài ra các thành phần có hại đối với da bao gồm: cồn, paraben, hương liệu, dầu khoáng…

Bạn tránh chọn các sản phẩm này bởi chúng có thể gây kích ứng, khiến da khô càng thêm khô.

3.2. Chú ý kết cấu toner

Nếu chọn toner se khít lỗ chân lông cho da dầu, bạn nên chọn các sản phẩm kết cấu mỏng như nền nước.

Còn với da khô, bạn nên chọn toner có kết cấu đặc để dưỡng ẩm cho da chuyên sâu hơn. Các sản phẩm dạng kem lỏng, dạng nước đặc sẽ thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì của da, nuôi dưỡng da khô hiệu quả.

Toner dạng đặc phù hợp để dưỡng ẩm cho da khô

Toner se khít lỗ chân lông ngày càng trở nên phổ biến. Sản phẩm có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, dưỡng da láng mịn, ngăn chặn mụn hình thành và phát triển. Bạn có thể chọn sản phẩm chăm sóc da khô hàng ngày.

Bạn hãy chú ý thành phần và kết cấu sản phẩm để chọn sản phẩm phù hợp cho da khô nhé!