Dùng viên uống rau củ như nào để phát huy hết tác dụng?

Viên uống rau củ DHC đã và đang sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Sản phẩm nổi tiếng với các công dụng như hạn chế táo bón, giảm nhiệt miệng, giảm mụn,… Tuy nhiên, uống viên rau củ DHC như thế nào để phát huy hết công dụng không phải ai cũng biết?

Cùng Bestme tìm hiểu cách uống viên rau củ DHC sao cho thật hiệu quả qua bài viết này nhé!

1. Uống viên rau củ DHC sau ăn

Viên uống rau củ là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Thực phẩm chức năng cũng giống như thực phẩm. Bạn sử dụng chúng cũng giống như cách bạn ăn thức ăn hàng ngày.

Vậy bạn nên bổ sung đều đặn viên rau củ DHC hàng ngày. Thời điểm viên uống phát huy tác dụng tốt nhất là sau bữa ăn.

Lúc này các vitamin tổng hợp, khoáng chất được cơ thể hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Sử dụng viên uống rau củ DHC sau ăn giúp phát huy tối đa công dụng của sản phẩm

2. Uống cùng nhiều nước

Viên uống rau củ DHC được làm từ bột các loại rau, bột lá lúa mạch non và bột nấm men. Khi bạn pha loại bột nào, bạn cũng cần pha với tỷ lệ nước phù hợp để hòa tan hoàn toàn.

Vì vậy, khi uống với nhiều nước, các chất dinh dưỡng trong viên uống rau củ mới phát huy tác dụng.

Để chăm sóc cơ thể cùng viên uống rau củ đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên uống đủ nước, sản phẩm sẽ được hòa tan nhanh chóng và cùng với nước thẩm thấu vào cơ thể bạn.

Uống với quá ít nước hoặc không dùng nước khiến thành phần dinh dưỡng trong viên uống không được giải phóng. Thói quen này đang vô tình tự hạn chế hiệu quả của viên rau củ DHC rồi đấy.

Viên uống rau củ DHC chiết xuất 100% thành phần từ rau củ thiên nhiên

3. Nên uống cùng nước ấm

Để ý bạn sẽ thấy, khi bạn pha đường, các loại trà, các loại bột… với nước ấm sẽ tan nhanh hơn.

Điều này cũng được áp dụng với viên uống rau củ. Bởi chúng được chiết xuất hoàn toàn từ bột rau củ sấy khô.

Nước ấm sẽ hòa tan số bột trong viên viên uống rau củ DHC được tốt hơn. Từ đó, tăng tỷ lệ dưỡng chất được thẩm thấu qua thành ruột vào mao mạch máu đi nuôi cơ thể. Nhờ vậy, tránh chịu tác động của men tiêu hóa trong đường ruột, dạ dày.

4. Chỉ nên uống với nước lọc

Cũng giống như khi uống thuốc, bạn chỉ nên dùng viên uống rau củ với nước. Bạn không nên sử dụng bất kỳ loại nước nào như trà, cà phê, nước ngọt…

Bởi vì, trong các loại thức uống này chứa các thành phần hóa học như cafein, đường, chất tạo ngọt..

Đây là những chất có thể tác dụng với các dưỡng chất của viên rau củ DHC.

Hơn nữa, các loại nước uống khác sẽ ảnh hưởng đến sự hòa tan của viên rau củ DHC. Nó khó hòa tan hơn hoặc thậm chí không hòa tan khi uống, điều này sẽ khiến vitamin và dưỡng chất bị tắc lại gây ảnh hưởng tới dạ dày, thực quản.

Tránh sử dụng nước chanh khi uống viên uống rau củ DHC

5. Dùng từ ít đến nhiều

4 viên/ ngày là liều lượng được quy định cho viên uống rau củ DHC. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn khi dùng DHC như nổi mụn, ngứa, dị ứng…

Các bạn nên dùng thử 1-2 viên/ ngày trong vòng 1 - 2 tuần đầu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn quen dần với các thành phần có trong viên rau củ.

Đồng thời, hãy đọc thật kỹ 32 loại rau củ quả có trong thành phần nguyên liệu. Bạn nên chắc chắn bản thân không dị ứng với bất kỳ loại rau củ nào. Nó giúp tránh rủi ro trong trường hợp cơ thể bạn bị dị ứng với các thành phần của thực phẩm này.

Bảng thành phần 32 loại rau củ trong viên uống rau củ DHC (Ảnh: reviewme.vn)

6. Tham khảo ý kiến bác sĩ với các trường hợp đặc biệt

Mặc dù viên uống rau củ được chiết suất từ các loại rau củ tự nhiên hoàn toàn lành tính.

Sản phẩm chỉ có tác dụng bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, đối với các tình trạng sức khỏe nhạy cảm như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người có tiền sử dị ứng…  

Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh tác dụng phụ bạn nhé.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng

Tổng kết

Viên uống rau củ DHC cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, an toàn cho sức khỏe. Với thành phần từ 32 loại rau củ, sản phẩm là gợi ý tuyệt vời cho các bạn “lười” ăn rau. Sản phẩm cũng có tác dụng làm mát, giải độc cho cơ thể hiệu quả , đặc biệt còn làm đẹp da. Còn chờ gì mà không bổ sung vitamin rau củ bằng sản phẩm lành tính này.