Hướng dẫn check mã vạch mỹ phẩm online chính xác nhất

Check mã vạch mỹ phẩm là một trong những điều mà hầu như chị em nào mua mỹ phẩm đều làm qua. Thông qua mã vạch này, chúng ta có thể biết được thông tin của sản phẩm cũng như kiểm tra được độ chính hãng của nó.

Bài viết này của Bestme sẽ hướng dẫn bạn những cách check mã vạch sản phẩm nhanh và chính xác nhất. Cùng đọc nhé!

1. Mã vạch là gì? Công dụng của check mã vạch mỹ phẩm 

Mã vạch (barcode) là một dạng hình ảnh ký hiệu để mã hóa, lưu trữ và truyền tải thông tin của vật dụng nào đó bằng tổ hợp các sọc đen thẳng đứng có độ dày khác nhau, đặt song song nhau và xen kẽ bởi các khoảng trắng không đều. Mã vạch này thường sẽ đi kèm theo các mẫu ký tự, ký hiệu và các con số.

Mã vạch sản phẩm bao gồm 2 phần chính: Mã số hàng hóa và mã vạch.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là gì?

Mã vạch mang mọi thông tin về sản phẩm như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô sản xuất, giấy đăng ký kinh doanh, thông số sản phẩm,... Trong mỹ phẩm việc check mã vạch là một điều cần thiết để chị em kiểm tra xem mình có mua phải hàng giả hàng nhái hay không.

Một sản phẩm chất lượng được phép lưu thông trên thị trường phải có mã vạch được đăng ký và cấp giấy chứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mã vạch sản phẩm còn giúp doanh nghiệp sản xuất và nhà nước dễ dàng quản lý sản phẩm của công ty.

Hơn nữa, thông qua mã vạch, người mua hàng cũng có thể được biết nhiều thông tin về loại mỹ phẩm mà mình mua nếu trên bao bì không có. Ví dụ như: công dụng, thành phần, tỷ lệ dinh dưỡng,...

Tại sao cần check mã vạch sản phẩm

Tại sao cần check mã vạch sản phẩm

2. Một số trang web, app check mã code mỹ phẩm

2.1 Trang web kiểm tra mỹ phẩm bằng mã vạch

Bạn có thể truy cập một số trang website dưới đây để kiểm tra thông tin của sản phẩm như:

  • Axicon: https://www.axicon.com/

  • Barcode Database: https://barcodesdatabase.org/

  • Checkcosmetic: https://checkcosmetic.net/

  • EANdata: https://eandata.com/

2.2 App check mã vạch mỹ phẩm

Ngày nay người tiêu dùng thường dùng cách quét mã vạch trên một số ứng dụng để check thông tin sản phẩm cho nhanh và tiện dụng. Gợi ý cho bạn một số ứng dụng check mã vạch online cho điện thoại:

  • iCheck

  • Gcheck

  • BarcodeViet

  • MDZ

Một số ứng dụng check mã vạch uy tín

Một số ứng dụng check mã vạch uy tín

3. Hướng dẫn check mã vạch mỹ phẩm online

3.1 Cách check mỹ phẩm auth

Để check mỹ phẩm auth thật ra có rất nhiều cách. Với cách check bằng mã vạch, bạn có thể sử dụng app check mã vạch như iCheck để biết thông tin về sản phẩm. Bạn xem sản phẩm đó được sản xuất tại đâu, do công ty nào phân phối, thông tin nhận được khi quét mã vạch có khớp với thông tin về thương hiệu của sản phẩm hay không.

Hoặc một cách đơn giản bạn có thể kiểm tra ba số đầu của mã vạch xem sản phẩm đến từ quốc gia nào, có phải quốc gia của thương hiệu sản phẩm hay không. Ngoài ra bạn có thể check mỹ phẩm auth bằng cách kiểm tra bao bì, mùi hương, kết cấu sản phẩm,...

Check mỹ phẩm auth bằng ứng dụng iCheck

Check mỹ phẩm auth bằng ứng dụng iCheck

3.2 Hướng dẫn cách check mỹ phẩm Pháp

Bạn có thể kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Pháp bằng trang website Barcode Database. Đây là website check mã vạch lấy thông tin, dữ liệu từ những trang bán hàng nổi tiếng như Amazon, eBay - những sàn thương mại điện tử uy tín của các sản phẩm phương Tây.

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm bằng trang web Barcode Database khá đơn giản, cũng giống như nhiều website check mã vạch khác. Bạn truy cập theo đường link: https://barcodesdatabase.org/, sau đó hệ thống dẫn bạn đến trang chủ Barcode Database. Bạn chỉ cần nhập mã code mỹ phẩm vào ô tìm kiếm và bấm “Search” để tìm kiếm thông tin sản phẩm. 

Check mã vạch mỹ phẩm Pháp bằng website Barcode Database

Check mã vạch mỹ phẩm Pháp bằng website Barcode Database

3.3 Hướng dẫn cách check mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng

Một website khác rất thích hợp để check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc đó là Barcode Lookup. Barcode lookup với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ kèm với thông tin thu thập từ các trang bán hàng trên toàn thế giới. 

Cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc tại Barcode Lookup cũng tương tự như những trang web trên. Truy cập theo đường link sau: https://www.barcodelookup.com/, sau đó check barcode mỹ phẩm bằng cách điền mã sản phẩm vào ô tìm kiếm rồi bấm “Search” để kiểm tra thông tin sản phẩm.

3.4 Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Nhật

Với mỹ phẩm Nhật, bạn có thể kiểm tra mã vạch sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi trên trang web checkcosmetic. Bạn chỉ cần vào theo đường link checkcosmetic.com, sau đó nhập tên thương hiệu và code sản phẩm rồi bấm Enter. Khi đó, hệ thống sẽ hiện ra các thông tin của loại mỹ phẩm đó.

Kiểm tra mỹ phẩm Nhật trên website checkcosmetic.com

3.5 Một số cách check mỹ phẩm online chính hãng khác

Để check mỹ phẩm chính hãng online, bạn chỉ cần lên các trang website hoặc ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra thông tin, xuất xứ của sản phẩm. Một số trang website, ứng dụng check mã vạch online uy tín: iCheck, Barcode Database, BarcodeViet,...

4. Một số lưu ý khi check mã vạch mỹ phẩm

Đi cùng với sự phát triển của xã hội thì công nghệ làm giả mã vạch cũng rất tinh vi. Vì thế, việc check mã vạch mỹ phẩm không hoàn toàn và công cụ kiểm tra hàng thật hàng giả chính xác 100%. Việc phân biệt này còn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, việc check mã vạch không hẳn là một việc dư thừa. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận đến nhiều thông tin của sản phẩm hơn. Hãy ưu tiên sử dụng những phần mềm, trang website check mã vạch uy tín để có thể nhận được những thông tin chính xác nhất để bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Một số lưu ý khi check mã vạch mỹ phẩm

Một số lưu ý khi check mã vạch mỹ phẩm

Tổng kết

Hy vọng những cách check mã vạch để tìm hiểu thông tin sản phẩm được chia sẻ trong bài viết chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Hãy nhanh tay tải phần mềm check code phù hợp và tin cậy để sử dụng nhé!