Mẹo giúp các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt lâu trôi hơn?

Bạn gái thường cho rằng chỉ còn chọn đúng các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt là đủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên bỏ túi các mẹo giúp kem chống nắng lâu trôi hơn. Việc này sẽ giúp việc bảo vệ da của bạn được tốt hơn đấy nhé! Hãy cùng DHC tìm hiểu ngay nhé!

kem chống nắng kiềm dầu

Mẹo chọn kem chống nắng cho da dầu ( Nguồn: hoavyspa.vn)

Mẹo thứ 1: Dùng kem chống nắng kiềm dầu thay cho kem lót

Khi không dùng kem lót mà dùng kem chống nắng, lớp kem này sẽ bám chắc vào da hơn. Sau đó bạn vẫn có thể sử dụng các sản phẩm trang điểm khác lên da như thông thường.

Mẹo này không chỉ giúp kem chống nắng lâu trôi hơn mà còn giúp lớp trang điểm “chắc chắn” hơn. Bạn sẽ vô tư tham gia các hoạt động ngoài trời hay hoạt động dưới nước mà không lo kem bị phai đi.

Kem chống nắng kiềm dầu

Hãy dùng kem chống nắng thay cho kem lót của mình (Nguồn: stylecaster.com)

Mẹo thứ 2: Chọn kem chống nắng không chứa dầu

Thông thường, làn da dầu đã có đủ độ ẩm cần thiết trên da. Nếu bạn lại tiếp tục bổ sung dầu lên da qua các loại kem chống nắng chứa tinh dầu thì bạn đang gián tiếp “gây hại” cho làn da của mình.

Khi hai lớp dầu được gộp lại sẽ khiến các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt cũng trở nên trôi nhanh hơn đấy! Vì vậy, bạn nên đọc kỹ thành phần trước khi quyết định mua sản phẩm. Hãy nói không với các loại kem chống nắng có thành phần chứa tinh dầu bạn nhé!

Thành phần kem chống nắng

Chú ý thành phần kem chống nắng có dầu hay không

(Nguồn: theapopkavoice.com)

Mẹo thứ 3: Không chọn kem chống nắng kiềm dầu có chỉ số SPF quá cao

Bạn gái thường nghĩ các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt nên có chỉ số SPF cao. Điều này có thể sẽ giúp bạn tạo nên một lớp màng bảo vệ trên da. Lớp màng này sẽ ngăn ngừa và phòng chống sự xâm nhập của ánh nắng mặt trời cũng như tác động của tia UV.

Chỉ số SPF

Không nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF quá cao (Nguồn: washingtonpost.com)

Thế nhưng, nếu chỉ số SPF cao tốt đến như vậy, tại sao lại không chọn kem chống nắng có SPF cao? Thực chất, những dòng kem chống nắng SPF quá cao sẽ vô tình khiến da “ngạt thở”. Từ đó da luôn cố gắng để tiết ra nhiều dầu nhờn hơn. Các lớp dầu này dĩ nhiên sẽ làm cho các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt của bạn cũng phải “chịu thua”. Nếu không muốn lớp kem chống nắng nhanh trôi, hãy cẩn thận với chỉ số SPF khi chọn mua sản phẩm.

Mẹo thứ 4: Chọn kem chống nắng không chứa cồn

Kem chống nắng kiềm dầu

Hãy cẩn thận với các loại kem chống nắng chứa cồn (Nguồn: happyskin.vn)

Một lưu ý nữa cho bạn chính là hãy chọn các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt không có cồn. Hiện nay, cồn góp mặt trong khá nhiều các sản phẩm chăm sóc da. Cồn sẽ giúp bảo quản các thành phần trong sản phẩm lâu hơn, tăng thời gian sử dụng sản phẩm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy chữ “alcohol” hay “cồn” trong bảng thành phần mỹ phẩm. Hơn nữa, cồn còn giúp kem chống nắng có thể tan đều trên da mà không bị bết dính.

Lời khuyên chọn kem chống nắng

Vì sao không nên chọn kem chống nắng chứa cồn? (Nguồn: theapopkavoice.com)

Thế nhưng, một “tác hại” không thể không kể đến của cồn chính là làm mất lớp protein bảo vệ tự nhiên trên da. Điều đó làm da dầu mụn sẽ bị mất khả năng tự bảo vệ da. Ngoài ra, cồn còn khiến da dầu trở nên nhờn rít hơn làm cho kem chống nắng mau trôi hơn. Vì vậy, các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt và lâu trôi thì không nên chứa cồn đâu nhé!

Kem chống nắng an toàn

Kem chống nắng không chứa cồn sẽ bảo vệ da của bạn một cách an toan và tuyệt đối hơn (Nguồn: consent.yahoo.com)

Mẹo thứ 5: Chú ý kết cấu của kem chống nắng

Vì sao kết cấu của các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt lại quan trọng đến thế? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều bạn gái đang thắc mắc.

Các bạn thường nghĩ là kem chống nắng dạng kem đặc tuy thẩm thấu lâu hơn nhưng lại có thể “sống sót” lâu dài trên da. Tuy nhiên, đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Các loại kem chống nắng dạng đặc sẽ chỉ ở được trên bề mặt da chứ không thấm vào sâu bên trong được.

thành phần kem

Nên chú ý đến kết cấu của kem chống nắng (Nguồn: exhalespa.com)

Vì vậy, khi da tiết ra mồ hôi hoặc tiếp xúc với nước, lớp kem này nhanh chóng bị rửa trôi. Bạn có thể chọn kem chống nắng dạng lỏng hoặc dạng gel bạn nhé! Kết cấu mỏng nhẹ dạng lỏng này sẽ nhanh chóng thấm vào da và không bị trôi đi khi gặp nước.

Chú ý đến kết cấu, thành phần, chỉ số SPF,… chính là những điều bạn cần làm khi chọn các loại kem chống nắng kiềm dầu tốt. Điều này sẽ giúp kem lâu trôi hơn rất nhiều. Đừng quên ghi lại các mẹo hữu ích này bạn nhé!