Những điều cần biết trước khi sử dụng viên collagen

Các chị em thường truyền tai nhau về công dụng chống lão hoá thần kì của collagen, viên collagen. Nhưng collagen là gì, có thực sự tốt? Chúng ta có thể bổ sung collagen như nào để làn da luôn tươi trẻ? Hãy cùng Bestme tìm hiểu về collagen để tìm lời giải đáp, các nàng nhé! 

1. Collagen là gì?

Collagen là một dạng protein dạng sợi, bao gồm phức hợp của 19 loại axit amin khác nhau. Collagen được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da, và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm.

Collagen giúp ích gì cho chúng ta?

Collagen chiếm khoảng 25% đến 35% protein trong cơ thể người. Collagen có chức năng như chất keo gắn bó, kết nối các mô trong cơ thể con người. Collagen dưới da kết hợp với các bó sợi elastin giúp tăng sự đàn hồi của da, mang lại làn da căng mịn, đàn hồi. Ngoài ra, collagen trong cơ thể người được tổng hợp trong quá trình hấp thu các loại thực phẩm chân giò, thịt cá,...

Sản phẩm bổ sung collagen

2. Hàm lượng collagen bao nhiêu mỗi ngày là phù hợp

Cũng như những tế bào khác, collagen trong cơ thể cũng có thời kì già và chết đi. Sự thoái hóa này thường bắt đầu từ tuổi 30 trở đi. Từ sau tuổi 40, lượng collagen sụt giảm lớn, tốc độ lão hóa nhanh.

Thời kì này, làn da chùng nhão và xuất hiện nếp nhăn, do đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm trẻ hóa da, bổ sung collagen gia tăng. Việc bổ sung collagen qua các viên collagen hay nước uống collagen sẽ bù đắp lại lượng collagen cần thiết.

Sản phẩm viên uống collagen trẻ hóa da

Hàm lượng 5g collagen là mức tối thiểu đối với cơ thể. 10 đến 15g collagen một ngày sẽ giúp bạn có được làn da mịn màng. Sau 25 tuổi, lượng collagen sẽ giảm sút và làn da bắt đầu lão hóa. Bên cạnh lượng collagen cơ thể có thể tự tổng hợp từ đồ ăn, bạn nên bổ sung thêm khoảng 1g collagen/ ngày.

Từ sau 30 tuổi, da trở nên khô hơn, collagen cũng suy giảm dần. Với độ tuổi dưới 30, bạn cần bổ sung tối thiểu 3 tháng liên tục, trên 30 tuổi bạn cần bổ sung 6 tháng liên tục. Nên sử dụng viên collagen trước khi đi ngủ và sau khi ăn ít nhất 90 phút. Đây là lúc cơ thể có thể hấp thụ collagen tốt nhất.  

3. Bổ sung collagen như thế nào cho hiệu quả

Các sản phẩm bổ sung collagen trên thị trường hiện nay có hai loại uống và bôi trực tiếp lên da. Trong đó phương pháp bôi lên da là phương pháp tác động trực tiếp từ bên ngoài. Tuy nhiên, kết cấu lớn của collagen khiến cho quá trình hấp thụ trực tiếp qua da diễn ra khó khăn và chậm hơn.

Sản phẩm collagen dạng uống có 3 dạng: viên collagen, collagen dạng nước, collagen dạng bột….  Chúng tạo ra các tác động thẩm thấu và bổ sung từ bên trong. Sau quá trình tiêu hóa, collagen được phân bổ đến nhiều vị trí trên cơ thể, mang lại hiệu quả cao hơn.

Bổ sung collagen đúng liều lượng là cần thiết cho cơ thể và làn da của bạn

4. Những sai lầm hay gặp khi sử dụng viên collagen

Collagen là thần dược trẻ hóa da? Mặc dù có những chức năng quan trọng trong việc duy trì độ căng và đàn hồi của da. Các sản phẩm bổ sung collagen không phải là thần dược mang lại làn da căng mịn cho phụ nữ. Lượng collagen dưới da chủ yếu vẫn do cơ thể tự tổng hợp. Vì vậy, để có một làn da đẹp, chúng ta nên ăn uống cân bằng dưỡng chất. Nên sử dụng thực phẩm giàu collagen, tập thể dục đều đặn, giữ tâm lý thoải mái.

Không nên lạm dụng collagen quá mức. Do tâm lý thiếu thì bổ sung, rất nhiều người tăng cường sử dụng các sản phẩm viên collagen quá mức. Cơ thể chỉ có thể tiếp nhận và tổng hợp một số lượng collagen nhất định. Do đó, việc này hoàn toàn lãng phí và không hiệu quả.

Các thực phẩm giàu collagen giúp da tươi trẻ, chống lão hoá

Khả năng hấp thụ và thể chất mỗi người quyết định hiệu quả của các sản phẩm collagen. Trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu loại collagen tương thích và liều lượng sử dụng hợp lý. Đồng thời, tránh các sản phẩm có thành phần dị ứng với cơ thể mình.

Việc bổ sung collagen sau độ tuổi 25 là cần thiết để có làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm và liều lượng sử dụng phù hợp. Hi vọng qua bài viết, các bạn đã có những kiến thức hữu ích để sử dụng viên collagen hiệu quả.