Dùng giấy thấm dầu đúng cách trong mùa hè

Vào những ngày cận hè, không khí lẫn thời tiết dường như chẳng ưu ái cho bất kì làn da nào. Việc đó khiến cho da rất dễ bị bóng nhờn. Vì thế, trong túi của các cô nàng có thói quen chăm sóc da sẽ nhất định không thể thiếu giấy thấm dầu. Hãy cùng DHC tìm hiểu cách dùng giấy thấm dầu qua bài viết sau đây nhé.

1. Lựa chọn loại giấy thấm dầu dành cho da của bạn

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại giấy thấm dầu chính: dạng giấy và dạng phim. Theo đánh giá khách quan và thực tế thì phim thấm dầu được đánh giá cao hơn cho việc chăm sóc da. Nếu sử dụng hằng ngày, các nàng nên chọn phim thấm dầu vì khả năng loại bỏ dầu nhanh và hiệu quả. Phim thấm dầu mềm mại, dai bền, có khả năng thấm hút mạnh. Phim chỉ thấm hút dầu và mồ hôi nên vẫn giữ được độ ẩm nhất định cho da và không sợ làm giãn nở lỗ chân lông.

giấy thấm dầu

Lựa chọn giấy thấm dầu phù hợp với làn da của bạn (Ảnh: pinterest.es)

Đối với những lúc các bạn trang điểm, nhớ xem và chọn giấy thấm dầu có chứa phấn (powder). Loại này giúp khôi phục lớp trang điểm sau khi hút dầu. Tuy nhiên, vì là loại phấn mặc định theo nhà sản xuất nên nếu da bạn nhạy cảm thì không nên sử dụng.  

2. Có nên dùng giấy thấm dầu cho da mụn?

Bạn cần phải tìm hiểu và cẩn thận trong quá trình chăm sóc da mụn. Có khá nhiều bạn lầm tưởng rằng, dùng giấy thấm dầu sẽ khiến cho da mặt sạch hơn, từ đó giảm đi tác nhân gây mụn. Nhưng đối với da mụn, các nàng cần tránh dùng giấy thấm dầu. Giấy sẽ tác động trực tiếp lên da và các nốt mụn. Vi khuẩn gây mụn có thể lây lan từ vùng da này sang vùng da khác khiến tình trạng mụn càng trở nên khó kiểm soát hơn.

giấy thấm dầu không dùng cho da mụn

Không nên dùng giấy thấm dầu cho da mụn (Ảnh: remediesforme.com)   

3. Có nên sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên?

Với công dụng thấm dầu thừa nhanh nên cứ mỗi khi da bóng dầu là các bạn gái lại tìm đến giấy thấm dầu. Việc lạm dụng này sẽ không tốt cho da đâu các nàng nhé! Dù da khô hay da dầu thì việc này cũng đều khiến cho da của bạn bị mất cân bằng độ ẩm. Vô tình bạn sẽ làm cho da mình bị khô và kích thích sự bài tiết của các túi dầu. Do đó, chăm sóc da lúc này bằng giấy thấm dầu sẽ bị phản tác dụng!

4. Cấm kỵ tái sử dụng giấy thấm dầu

Một số bạn có thói quen dùng lại giấy thấm dầu bởi cảm thấy lượng dầu hút trên da chưa phủ trọn tờ giấy, nên để dành phần còn lại dùng cho lần sau. Thậm chí, còn có thể dùng chung với nhau. Thế nhưng, đây là việc tuyệt đối cần tránh. Giấy thấm dầu chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất cùng với một lượng thấm hút nhất định. Việc tái sử dụng không đáng này, có thể dẫn đến làn da của bạn bị nhiễm khuẩn và gây mụn nghiêm trọng.

sử dụng giấy thấm dầu đúng cách

Cẩn thận trong quá trình sử dụng giấy thấm dầu (Ảnh: stylenanda.com)  

5. Dùng giấy thấm dầu như nào mới tốt cho da?

Sau khi tìm hiểu những cách sử dụng giấy thấm dầu một cách hiệu quả, bạn kẹp giấy thấm dầu giữa hai ngón tay rồi chấm nhẹ lên cùng da bị dầu tầm 3-4 giây. Nên bắt đầu với vùng da nhiều nhờn nhất là vùng chữ T, sau đó mới chuyển sang các vùng da khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý một số điều trong quá trình sử dụng để chăm sóc da tốt hơn:

- Khi sử dụng giấy thấm dầu phải hết sức nhẹ nhàng.

- Sau khi trang điểm, có thể dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng lên da, nhằm giúp cho lớp trang điểm bám sâu vào bên trong da.

- Tần suất sử dụng giấy thấm dầu hợp lý và tiết kiệm nhất là sau 2 giờ. Đây là khoảng thời gian đủ dài để dầu tiết ra và làm ẩm da mặt.

dùng giấy thấm dầu một lần duy nhất

Dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng lên da (Ảnh: nytimes.com)

Sau bài viết này, mong các bạn gái chúng mình sẽ lưu ý hơn trong cách sử dụng giấy thấm dầu để mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. Hãy cùng nhau đón mùa hè nắng ngập tràn thật xinh đẹp và năng động nhé!