Toner se khít lỗ chân lông cần thiết thế nào cho da dầu mụn?

Dầu mụn là vấn đề da cần được chăm sóc bày bản bởi sự kết hợp của nhiều bước dưỡng. Trong số đó, toner se khít lỗ chân lông hội tụ đủ các chức năng để cải thiện nhược điểm của làn da dầu mụn. Nếu bạn vẫn hoài nghi về độ cần thiết của mỹ phẩm này với da thì hãy cập nhật ngay các thông tin sau nhé!

1. Toner hỗ trợ làm sạch da dầu mụn

Trong các loại toner se khít lỗ chân lông cho da mụn đều chứa các thành phần hỗ trợ làm sạch các lỗ chân lông. Các thành phần này có thể là alcohol, benzoin hay từ thành phần thiên nhiên như cây hạt phỉ...

Toner làm sạch lượng dầu thừa còn sót lại sau bước vệ sinh da (Ảnh: kenhphunu.com)

Gia đình cồn tuy không hợp với da nhạy cảm nhưng lại khá ưu ái làn da dầu mụn. Thành phần cồn ở tỷ lệ hợp lý có khả năng làm sạch cặn kẽ bã nhờn.  Các thành phần này làm sạch lại lần nữa lượng dầu thừa còn sót lại sau bước vệ sinh da với sữa rửa mặt. Nhờ đó, bề mặt da sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng để một mặt hấp thu dưỡng chất, mặt khác không chứa vi khuẩn. Tình trạng mụn do đó sẽ được gia giảm dần, khi trị dứt mụn cũng sẽ ngăn mụn quay trở lại. 

2. Toner se khít lỗ chân lông cấp nước cho da

Nếu thành phần cồn ít nhiều có khả năng làm khô da thì toner sẽ bổ trợ thành phần giàu ẩm bù đắp cho da. Bên cạnh việc cấp nước tức thì cho bề mặt da, các hạt toner mỏng nhẹ sẽ len lỏi vào sâu bên trong da. Từ đó, mỗi tế bào da đều được ngậm nước để da căng mọng, mịn màng hơn. 

Toner cấp nước cho da đủ ẩm để giảm nhờn (Ảnh: eriinternational.vn)

Các thành phần nổi tiếng với chức năng dưỡng ẩm là hyaluronic acid, glycerin, propylene glycol hoặc gần gũi như dưa chuột, nha đam… Hoàn thành khâu dưỡng ẩm, toner se khít lỗ chân lông cũng gián tiếp gia giảm lượng dầu thừa tiết quá mức của da. Thay vì bóng dầu, làn da sẽ dần trở nên căng bóng tự nhiên để trông tràn đầy sức sống. 

3. Toner se khít lỗ chân lông cho da dầu mụn

Lỗ chân lông tuy là nhân tố nhỏ bé nhưng quyết định đáng kể các vấn đề liên quan đến làn da. Khi toner đã thực hiện được bước làm sạch, kiềm dầu sẽ giúp lỗ chân lông se khít lại theo cơ chế tự nhiên. Nhờ đó, bụi bẩn, vi khuẩn mụn không còn nơi ẩn trú, không còn cơ hội sinh sôi mụn. Bên cạnh đó, lỗ chân lông se khít sẽ giúp da tươi trẻ, mịn màng hơn. 

Toner se khít lỗ chân lông để gia giảm tình trạng mụn, trẻ hóa da (Ảnh: trimunmurad.com)

Một số thành phần thường thấy giúp toner se khít lỗ chân lông là vitamin C, AHA hoặc chiết xuất hoa hồng…

4. Toner cân bằng pH

Cân bằng độ pH cho da chính là chức năng làm nên tên tuổi cho toner. Sau quy trình làm sạch, da sẽ vượt khỏi giới hạn pH cân bằng vốn có. Trong khi đó, pH là yếu tố quyết định sức khỏe của màng acid bảo vệ da và các hoạt động chính của da. Trong cả chu trình có khi lên đến hàng chục bước dưỡng, chỉ có toner là bước duy nhất cân bằng được pH. 

Hãy chọn toner se khít lỗ chân lông cho da dầu mụn ở khoảng 4.5 – 6.2 (Ảnh: c-n.vn)

Khi được ở trong trạng thái cân bằng pH, da sẽ không liên tục bài tiết dầu thừa,  vấn đề mụn thuyên giảm dần. Bên cạnh đó, da cũng đủ khỏe mạnh để chống lại các kích ứng từ tia UV, từ ô nhiễm môi trường,… pH cân bằng cũng giúp da tương tác tốt với các dưỡng chất sau đó. Hãy chọn toner se khít lỗ chân lông cho da dầu mụn có pH 5.5 hoặc có thể chênh lệch đôi chút trong khoảng 4.4 - 6.2.

So với các bước dưỡng da khác, toner se khít lỗ chân lông dưỡng da dầu mụn theo cách âm thầm. Bước dưỡng này không mang đến hiệu quả nhanh chóng nhưng là mở đầu hoàn hảo cho các bước cải thiện dầu mụn phía sau. Thế nên các cô gái da dầu gặp vấn đề mụn không thể thiếu lọ toner trên bàn mỹ phẩm của mình đâu nhé!