Top những món quà tết 2022 đầy ý nghĩa tặng ông bà

Dịp tết là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, cùng về nhà chúc sức khỏe bố mẹ, ông bà. Đi cùng với lời chúc thì nhất định không thể thiếu những món quà tết để bày tỏ tấm lòng hiếu kính và chân thành của con cháu dành cho ông bà.

Hãy cùng Bestme tham khảo top 5 món quà tết tặng ông bà năm 2022 được gợi ý ngay trong bài viết này nhé!

1.  Điều quan trọng khi lựa chọn quà tết tặng ông bà

Tặng quà tết cho người lớn trong nhà như ông bà, bố mẹ từ lâu đã là một truyền thống tốt đẹp của ngày tết cổ truyền Việt Nam. Phong tục này thể hiện sự quan tâm, tấm lòng hiếu thảo của cháu chắt gửi đến ông bà. Ông bà là những người đã cho mình bố mẹ nên ngày tết chính là dịp để con cháu thể hiện tấm lòng biết ơn đối với đấng sinh thành.

Cần thể hiện được sự quan tâm sức khỏe khi tặng quà tết cho ông bà

Cần thể hiện được sự quan tâm sức khỏe khi tặng quà tết cho ông bà

Ông bà là đối tượng lớn tuổi nên cần được yêu thương, chăm sóc, nhất là những dịp lễ tết để không bị xa cách với con cháu. Vì thế nên, những món quà tết biếu tặng cho ông bà nên là những món quà có giá trị nâng cao sức khỏe để có thể sống cùng con cháu dài lâu hơn.

Ngoài ra, ông bà cũng là những người có đặc điểm hoài cổ, luôn hướng đến những thứ mang tính quê hương, kỉ niệm. Đây cũng là một gợi ý mới khi chọn quà tết cho ông bà.

2. Top những món quà tết 2022 tặng ông bà ý nghĩa nhất

2.1 Thực phẩm chức năng

Những món quà tết dành cho ông bà cần đề cao tác dụng an toàn, chất lượng và tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà những sản phẩm thực phẩm chức năng bắt đầu được nhiều người ưa chuộng.

Người già do vấn đề tuổi tác mà bị ảnh hưởng sức khỏe, tim mạch, xương khớp, thị lực bị kém đi rất nhiều. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe như viên uống bổ sung vitamin C hoặc vitamin tổng hợp để tăng cường đề kháng, viên uống khoáng chất cải thiện sức khỏe, viên uống bổ não, bổ mắt,...

Tặng quà tết thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe ông bà

Tặng quà tết thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe ông bà

Bestme gợi ý một số sản phẩm thích hợp cho bạn để gửi tặng ông bà: viên uống vitamin tổng hợp DHC Multi Vitamins, viên uống vitamin C DHC Vitamin C Hard Capsule, viên uống bổ não DHC DHA, viên uống bổ mắt DHC Blueberry Extract,...

2.2 Những thực phẩm bổ dưỡng: sâm, tổ yến,...

Ngoài những sản phẩm viên uống thực phẩm chức năng nâng cao sức khỏe thì một số sản phẩm hữu cơ bổ dưỡng cũng rất tốt cho người cao tuổi, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt.

Người cao tuổi thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Thế nên việc chăm sóc người cao tuổi cần phải tỉ mỉ và cẩn thận với chế độ dinh dưỡng khoa học. Bạn có thể chọn một số thực phẩm bổ dưỡng cho ông bà giúp tăng cường sức khỏe như: yến sào, nhân sâm, linh chi, hồng sâm, đông trùng hạ thảo, các loại hạt ngũ cốc,...

2.3 Những món quà mang ý nghĩa lịch sử

Người cao tuổi thường có xu hướng sống hoài niệm, chậm rãi và có chút gì đó "cổ xưa". Vì thế nên những món quà gợi nhớ về một thời xa xưa có tác dụng xoa dịu, làm lành trái tim và tình cảm của những người già.

Tặng những món quà giản dị mà vẫn mang tính cổ truyền

Tặng những món quà giản dị mà vẫn mang tính cổ truyền

Bạn có thể tìm kiếm những bức tranh cổ, bộ thư pháp từ thầy đồ hành nghề lâu năm có tiếng. Hoặc đơn giản là một bộ trà cụ cũng rất thích hợp với lối sống chậm rãi, thưởng thức của người già. Với những món quà mang ý nghĩa lịch sử, cổ xưa này bạn cần phải tìm tòi và nghiên cứu kĩ để có thể tìm được món quà cổ “thật và chất”.

2.4 Những món quà mang đậm hương vị quê hương

Như đã nói ở trên, người già luôn sống hoài niệm. Họ không chỉ nhớ về những ngày kháng chiến mà còn nhớ những hương vị của quê hương nơi họ sinh ra và lớn lên. Bạn có thể biếu tặng ông bà những món quà tết đặc sản vùng miền, những món đồ biểu tượng cho những nét văn hóa đặc trưng của quê nhà của ông bà.

2.5 Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Ngoài những thực phẩm ăn uống chăm sóc sức khỏe thì các sản phẩm như thiết bị, máy móc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người già cũng rất hữu dụng với người già. Bên cạnh việc nâng cao sức khỏe bằng thực phẩm thì máy móc cũng giúp ích được rất nhiều.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng rất hữu dụng

Thiết bị chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng rất hữu dụng

Một số máy móc, thiết bị chăm sóc sức khỏe cho người già: máy xông tai mũi họng, máy massage, ghế massage, máy lọc không khí, máy trợ thính,...

3. Một số chú ý khi chọn quà tết cho ông bà năm 2022

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn quà tết cho ông bà năm 2022 bạn cần biết:

  • Chọn món quà phù hợp với độ tuổi của ông bà để mang lại tính hữu dụng cao nhất.

  • Nên chọn những món quà mà ông bà có thể dễ dàng sử dụng được.

  • Ưu tiên những món quà sức khỏe vì đối với người lớn tuổi, sức khỏe là điều quan trọng nhất.

  • Tìm hiểu kỹ về sở thích, thói quen của ông bà trước khi chọn quà để có thể tìm được món đồ phù hợp nhất có thể khiến ông bà vui vẻ.

  • Không chọn những món quà có ảnh hưởng tới sức khỏe như chứa cồn mạnh, lượng đường cao,... thay vào đó nên ưu tiên thực phẩm chức năng và các thoại thuốc bổ, thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

  • Người già thường rất kỹ tính nên cần chọn và gói quà thật tinh tế, chọn những món quà thiết thực sẽ có giá trị gấp nhiều lần.

  • Chú trọng về chất lượng hơn hình thức, quan trọng là thể hiện được tấm lòng, sự hiếu thảo, quan tâm và ân cần của con cháu dành cho ông bà.

Một số lưu ý khi chọn quà tết cho ông bà

Một số lưu ý khi chọn quà tết cho ông bà

Tổng kết

Những sản phẩm được gợi ý trong bài viết top quà tết tặng ông bà 2022 của Bestme đều là những sản phẩm thiết thực và có ý nghĩa. Điều quan trọng nhất khi chọn quà cho ông bà đó là ưu tiên sức khỏe. Những món quà sức khỏe sẽ thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của con cháu đấy nhé!