Bầu mà vẫn đẹp với vitamin tổng hợp

Nhiều mẹ bầu vẫn cho rằng mang thai là khoảng thời gian xấu xí nhất của bản thân. Đừng lo các mẹ nhé, đã có vitamin tổng hợp giúp vừa khoẻ con - đẹp mẹ đây rồi. Cùng DHC xem ngay nhé!

1. Vitamin tổng hợp cho bà bầu là gì?

Vitamin là những chất quan trọng đối với cơ thể, nếu bị thiếu hụt sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Vitamin với vai trò là một chất xúc tác sẽ giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. 

Vitamin tổng hợp cho mẹ bầu là gì?

Vitamin tổng hợp dành cho bà bầu không phải là một loại thuốc mà đó là một loại thực phẩm chức năng. Loại thực phẩm này bổ sung đồng thời thêm các loại vitamin và chất khoáng cho quá trình mang thai của người phụ nữ.

Vai trò chính của vitamin tổng hợp là đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vitamin tổng hợp còn giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho bé trong thời thời kì trong bụng mẹ.

2. Tại sao khi mang bầu phụ nữ cần dùng vitamin tổng hợp?

Các bác sĩ vẫn thường khuyên rằng trong quá trình mang thai phụ nữ nên sử dụng vitamin tổng hợp. Bởi vì mẹ và bé cần nâng cao sức đề kháng, tăng cường chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Từ đó mới có thể đảm bảo cho cơ thể thai nhi có thể phát triển bình thường.

Tại sao khi mang bầu phụ nữ cần dùng vitamin tổng hợp?

Phụ nữ ngày nay không chỉ lo việc nội trợ mà họ còn góp sức gánh vác về kinh tế gia đình. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ bầu gần như không có thời gian để đảm bảo và tối ưu dinh dưỡng.

Đó chính là lý do tại sao các sản phẩm vitamin tổng hợp được ra đời. Lúc này việc sử dụng vitamin tổng hợp sẽ là giải pháp tốt để chăm sóc sức khỏe cho bà bầu. Sản phẩm giúp chị em cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất mà không thông qua quá trình ăn uống trực tiếp.

Vitamin tổng hợp sẽ là giải pháp tốt để chăm sóc sức khỏe cho bà bầu

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, để chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện thì chị em cần kết hợp thêm với chế độ ăn uống hợp lý.

3. Lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu cần chú ý gì?

Vitamin làm đẹp da cho mẹ bầu và đảm bảo cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy mà quá trình lựa chọn vitamin sẽ trở nên khắt khe hơn. Hiện nay trên thị trường tràn lan các sản phẩm vitamin kém chất lượng.

Bởi vậy mẹ bầu cũng cần phải chú ý hơn khi lựa chọn sản phẩm. Hầu hết các loại vitamin tổng hợp có dạng viên nang.

Khi lựa chọn mẹ bầu cần chú ý đến thành phần của sản phẩm:

  • Acid folic: là thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng và phòng tránh những bệnh nguy hiểm khi mang thai.
  • Sắt: Khi mang thai đòi hỏi người phụ nữ phải sản sinh một lượng sắt nhất định để nuôi dưỡng thai nhi và chuẩn bị cho quá trình sinh nở,...
  • DHA/EPA: chất này cần thiết cho việc phát triển trí não của trẻ
    Vitamin A: Các mẹ bầu cần bổ sung vitamin A để phát triển thị giác và tăng cường tỷ lệ sinh tồn cho thai nhi.
  • Canxi: chất này sẽ góp phần trực tiếp vào quá trình hình thành hệ xương của bé khi trong bụng mẹ.
  • Iod: Để phát triển cho não bộ và sự hình thành của thai nhi thị mẹ bầu nhất định phải bổ sung Iod.

Mẹ bầu cần chú ý đến thành phần của vitamin tổng hợp

Đa phần các sản phẩm vitamin tổng hợp hiện nay đều là nhập khẩu. Bạn cần lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp nhé. Bạn nên hết sức cẩn thận, kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như bao bì của sản phẩm trước khi lựa chọn.

Giờ đây mẹ bầu đã có thêm giải pháp chăm sóc sức khỏe nhờ vitamin tổng hợp rồi. Vitamin tổng hợp giúp chăm sóc sắc đẹp cho bà bầu, đảm bảo cho quá trình phát triển của thai nhi mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng.