Loại phấn trang điểm nào phù hợp với làn da bạn?

Phấn trang điểm giúp bạn sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo, tự tin hơn. Sản phẩm có khả năng che đi các khuyết điểm, đem lại làn da mịn màng, rạng rỡ. Giống như các loại mỹ phẩm khác, bạn cần chọn phấn trang điểm phù hợp với làn da để đạt hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp, Bestme chia sẻ đến bạn một số lời khuyên sau.

1. Chọn phấn trang điểm cho da mụn 

Đối với làn da mụn, bạn nên chọn loại phấn trang điểm có độ che phủ tốt. Tùy theo tình trạng da, mà bạn chọn phấn che phủ từ trung bình đến lớp dày. Nếu làn da bạn ít mụn, mụn không đỏ, bạn có thể chọn phấn nền với độ che phủ trung bình (medium). Còn nếu làn da bạn bị mụn đỏ, nhiều thâm mụn, bạn nên chọn phấn nền có độ che phủ dày đến cực dày. Như vậy, làn da bạn sẽ được che đi các khuyết điểm do mụn để lại.

Bạn nên chọn phấn trang điểm có độ che phủ tốt cho da mụn

Lưu ý mỗi lần đánh phấn trang điểm cho da mụn, bạn sử dụng loại cọ hoặc mút chuyên dụng, sạch. Bạn tránh dùng tay hoặc các dụng cụ trang điểm không đảm bảo. Bởi có thể vô tình, bạn đưa vi khuẩn xâm hại da mụn, khiến tình trạng mụn thêm tệ hơn.

2. Chọn phấn trang điểm cho da dầu

Da dầu có đặc điểm lỗ chân lông to, da nhờn dính, dễ đổ dầu làm trôi đi lớp trang điểm. Khi chọn phấn trang điểm cho da dầu, bạn nên chọn sản phẩm có khả năng kiềm dầu tốt. Các loại phấn phủ dạng bột có hạt phấn li ti vừa có khả năng kiềm dầu tốt lại rất mỏng nhẹ khi lên da. Bạn sẽ không lo phấn làm dày da, tạo gánh nặng hay bít tắc lỗ chân lông.

Bạn nên chọn phấn phủ kiềm dầu khi trang điểm cho da nhờn dầu

Hơn nữa, phấn phủ dạng bột còn có khả năng bắt sáng rất tốt. Đối với làn da dầu, da thường xỉn màu hơn so với những làn da khác thì phấn dạng bột là lựa chọn lý tưởng.

3. Chọn phấn trang điểm cho da khô

Da khô là làn da thiếu nước, sờ vào cảm giác kém mịn màng, thô ráp. Nếu da dầu thường làm trôi đi lớp trang điểm thì da khô lại làm lớp trang điểm dễ bị mốc, bong tróc. Khi trang điểm cho da khô, bạn không cần quá để ý đến việc che khuyết điểm. Thay vào đó, bạn nên dưỡng ẩm cho da khô đúng cách để da đủ độ mịn, giữ lớp trang điểm đẹp hơn.

Các loại phấn có công thức dưỡng ẩm sẽ phù hợp cho da khô

Chọn phấn trang điểm cho da khô, bạn nên chọn sản phẩm có độ che phủ mỏng nhẹ cùng công thức dưỡng ẩm cao. Các sản phẩm phấn phủ dạng nén, phấn nước (cushion) sẽ phù hợp cho da khô hơn các sản phẩm khác. 

4. Chọn phấn trang điểm cho da lão hóa

Da lão hóa thường có nếp nhăn, đốm nâu… Việc trang điểm cho da lão hóa gặp nhiều khó khăn do mỹ phẩm bết lại ở các nếp nhăn tạo nên những vệt sâu. Chúng khiến gương mặt càng trang điểm lại càng lộ khuyết điểm. 

Kinh nghiệm chọn mỹ phẩm trang điểm cho da lão hóa

Khi chọn phấn trang điểm cho da lão hóa, bạn nên chọn phấn nền dạng lỏng có độ che phủ mỏng nhẹ. Đồng thời, bạn nên sử dụng thêm kem che khuyết điểm hoặc kem dưỡng có màu để tạo hiệu ứng trông da sáng mịn hơn. 

5. Chọn phấn trang điểm cho da thường 

Thật may mắn nếu bạn sở hữu làn da thường, đây là làn da ít khuyết điểm, có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Bạn có thể sử dụng các loại phấn nền nước, phấn lì, phấn bột, phấn nén,… Da thường có thể dùng rất nhiều loại phấn trang điểm khác nhau. Nếu muốn trang điểm sương sương, bạn nên chọn phấn kết cấu mỏng nhẹ như phấn phủ dạng bột, phấn nước. Còn muốn trang điểm đậm tạo ấn tượng, bạn có thể chọn loại phấn nén, phấn lì,…

Chọn phấn nền cho da thường trang điểm đẹp

Nếu muốn sở hữu lớp nền hoàn hảo, bạn cần chọn phấn trang điểm phù hợp với da. Sản phẩm phù hợp giúp bạn che đi các khuyết điểm hiệu quả, đem lại làn da căng mịn, xinh tươi hơn. Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trên để có bí quyết chọn lựa sản phẩm phù hợp trang điểm cho da nhé!