Tinh dầu dưỡng tóc khô xơ cho mái tóc suôn mượt, đẹp óng ả

Tinh dầu có khả năng chăm sóc sức khỏe, cải thiện tâm trạng, giúp bạn khỏe và thư giãn hơn. Một số loại tinh dầu còn có khả năng làm đẹp, chăm sóc da và tóc hiệu quả. Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc khô xơ không phải là chuyện xa lạ với các cô gái. Tuy nhiên, loại tinh dầu nào để chăm sóc tóc đẹp, phục hồi tóc hư tổn? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1. Tinh dầu dưỡng tóc khô xơ từ vỏ bưởi

Từ ngày xưa, ông bà ta đã hay sử dụng vỏ bưởi để làm nước gội đầu, chăm sóc tóc. Vì vậy không ngạc nhiên khi tinh dầu vỏ bưởi lại được gọi tên đầu tiên trong top các tinh dầu dưỡng tóc khô xơ giúp bạn phục hồi tóc hư tổn. Trong vỏ bưởi có chứa nhiều chất pectin, naringin cung cấp độ ẩm, dưỡng tóc mềm, mượt và bồng bềnh hơn. Ngoài ra, vỏ bưởi cũng có tác dụng trị rụng tóc, ngăn ngừa tóc hư tổn, gãy rụng. Vì vậy, tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi là sản phẩm đầu tiên mà bạn nên chọn lựa để chăm sóc mái tóc khô xơ.

tinh dầu dưỡng tóc khô xơ

Tinh dầu vỏ bưởi giúp dưỡng tóc mềm, mượt (Ảnh: freshcorner.com.vn)

2. Tinh dầu húng quế dưỡng tóc hiệu quả

Nhắc đến tinh dầu dưỡng tóc khô xơ tốt, không thể không nhắc tới tinh dầu húng quế phục hồi tóc hư tổn. Tinh chất có trong lá húng quế có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Chúng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị gàu, nấm da đầu, ngăn ngừa những hư tổn trên tóc. Sử dụng tinh dầu húng quế, bạn sẽ thấy tóc ngày càng mềm. Mái tóc không còn khô cứng, không còn gàu xuất hiện nữa.

3. Tinh dầu bạc hà kiềm dầu cho da đầu

Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe, răng miệng, tinh dầu bạc hà còn được sử dụng cho mái tóc khô xơ, hư tổn. Các tinh chất menthol, methyl acetat, L-menthol và flavonoid trong bạc hà,… có tác dụng làm sạch da đầu, ngăn ngừa việc đổ dầu trên tóc, giảm tình trạng tóc bết, tóc bẩn. Nhờ đó, mái tóc được nuôi dưỡng bồng bềnh, dày mượt hơn.

tinh dầu bạc hà phục hồi tóc hư tổn

Tinh dầu bạc hà phục hồi tóc hư tổn, ngăn ngừa tóc bạc sớm
(Ảnh: hellobacsi.com)

Cảm giác the mát từ tinh dầu bạc hà mang lại còn giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm stress. Chúng ngăn ngừa việc tóc bạc sớm, gãy rụng do tâm trạng xấu mang lại. Vì vậy khi chọn lựa tinh dầu dưỡng tóc khô xơ, bạn chớ bỏ qua tinh dầu bạc hà này nhé.

4. Tinh dầu bồ kết giúp tóc suôn mượt, óng ả

Bồ kết chính là thảo dược số 1 phục hồi mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, ngăn ngừa tóc rụng nhiều hiệu quả. Sử dụng tinh dầu bồ kết sẽ giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc dày, đen mượt, chắc khỏe.

Trong bồ kết có hàm lượng saponin lớn có tác dụng làm sạch, kháng viêm, hạn chế dầu thừa trên tóc. Ngoài ra, trong thành phần bồ kết còn chứa chất flavonozit giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và rụng tóc. Đặc biệt, hoạt chất này còn có khả năng trị gàu hiệu quả. Đồng thời cải thiện tình trạng nấm đầu, phục hồi tóc hư tổn. Bạn nên dùng tinh dầu dưỡng tóc khô xơ từ bồ kết thay vì các sản phẩm công nghiệp để cải thiện tóc đẹp hơn.

tinh dầu dưỡng tóc từ bồ kết

Tinh dầu bồ kết nuôi dưỡng tóc đen, bồng bềnh (Ảnh: mocmay.vn)

5. Tinh dầu sả dưỡng tóc đen mượt

Trong tinh dầu dưỡng tóc sả có chứa citral và geraliol. Chúng có khả năng làm đen tóc, mượt tóc, dưỡng tóc chắc khỏe. Đối với mái tóc khô xơ, tinh dầu xả như “vị cứu tinh” phục hồi tóc suôn mượt, khỏe đẹp. Hơn nữa, tinh dầu sả còn có hương thơm, xua tan căng thẳng, cải thiện tâm trạng. Sử dụng tinh dầu xả giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm, lão hóa tóc do stress.

Các chuyên gia chăm sóc tóc đều khuyên rằng, bạn nên sử dụng tinh dầu sả sau khi gội đầu. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của mái tóc mình.

6. Tinh dầu dưỡng tóc khô xơ chiết xuất từ lá hương nhu

Một trong những loại tinh dầu dưỡng tóc được yêu thích là tinh dầu lá hương nhu. Trong sản phẩm có chứa nhiều hoạt chất: Eugenol, Ete metylic, camphen, limonen hay pinen… Chúng có khả năng ngăn ngừa và kiểm soát sự tiết dầu thừa trên da. Dầu thừa chính là nguyên nhân hàng đầu khiến da bị tắc nghẽn lỗ chân lông. Chúng khiến tóc bết dính, vi khuẩn thuận lợi phát triển.

tinh dầu dưỡng tóc khô xơ từ lá hương nhu

Tinh dầu lá hương nhu hỗ trợ điều trị gàu, dưỡng tóc đẹp (Ảnh: Ydvn.net)

Với tác dụng kiểm soát dầu thừa, tinh dầu dưỡng tóc khô xơ từ lá hương nhu sẽ giúp da đầu thông thoáng, sạch sẽ. Hơn nữa, sản phẩm còn hỗ trợ điều trị gàu, kích thích tóc mọc dày, đẹp hơn.

Tinh dầu dưỡng tóc khô xơ là sản phẩm chăm sóc tóc thiết yếu của hội chị em. Mái tóc bồng bềnh, đen mượt, chắc khỏe sẽ giúp chị em tự tin và tỏa sáng hơn. Bạn hãy tham khảo những loại tinh dầu trên để sử dụng dưỡng tóc khỏe đẹp nhé!