So sánh tinh dầu hoa hồng và viên uống hoa hồng làm thơm cơ thể

Có lẽ bạn đã biết tinh dầu và viên uống hoa hồng đều có tác dụng trong việc làm thơm cơ thể. Tuy nhiên 2 sản phẩm này đều có những đặc tính và ưu thế riêng. Vì vậy để chọn ra một dòng sản phẩm phù hợp bạn cần tìm hiểu sâu về các đặc điểm của tinh dầu và viên uống hoa hồng.

Nếu như bạn vẫn chưa có nhiều thông tin hãy để Bestme chia sẻ đến bạn đọc bài viết so‌ ‌sánh‌ ‌tinh‌ ‌dầu‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ ‌ và‌ ‌viên‌ ‌uống‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cơ chế tạo mùi của tinh dầu hoa hồng

Như bạn đã biết cơ thể của con người có 2 tuyến mồ hôi hoạt động mãnh liệt nhất là tuyến eccrine và tuyến apocrine, trong đó tuyến apocrine sẽ đảm nhiệm vai trò chính trong việc đưa mồ hôi vào nang lông từ đó tạo ra mùi cơ thể. Thêm nữa, mùi hôi trên cơ thể sẽ nặng mùi hơn khi chúng ta hoạt động nhiều hoặc ăn đồ cay, hút thuốc,...

Vì thế để át đi mùi hương này người ta thường sử dụng các dòng tinh dầu có mùi thơm mạnh. Hầu hết tinh dầu được cấu tạo dưới dạng phân tử, chúng có khả năng lan tỏa trong không khí và xâm nhập vào khứu giác từ đó kích thích dây thần kinh não bộ tạo sự phản ứng với “mùi hương” từ đó chúng ta không còn cảm nhận được “mùi trên cơ thể” nữa.

Vì sao tinh dầu hoa hồng lại giúp khử mùi?

Vì sao tinh dầu hoa hồng lại giúp khử mùi?

2. Cơ chế làm thơm cơ thể của viên uống hoa hồng

Nếu tinh dầu hoa hồng có cơ chế tác động từ bên ngoài thì viên uống hoa hồng sẽ tác động từ bên trong, nghĩa là khi viên uống vào cơ thể sẽ giải phóng Geraniol và Citronellol ngay tức thì làm trung hòa lượng Lipid peroxit ở tuyến bã nhờn, làm kìm hãm hiện tượng oxy hóa tạo ra mùi hôi trên cơ thể.

Ngoài ra, các thành phần trong viên uống hoa hồng cũng có một công dụng khác là kích thích sản sinh nội tiết tố nữ, đồng thời giải phóng mùi hương, làm lan tỏa khắp các tế bào từ đó giúp cơ thể tạo ra mùi thơm tự nhiên.

3. So sánh tinh dầu hoa hồng và viên uống hoa hồng

Qua việc tìm hiểu về cơ chế tạo mùi của viên uống hoa hồng và tinh dầu hoa hồng chúng ta có thể thấy chúng thực sự khác biệt, cụ thể:

  • Viên uống hoa hồng DHC hạn chế việc tạo mùi hôi từ bên trong cơ thể mang đến hiệu quả lâu bền. Hơn nữa nếu so‌ ‌sánh‌ ‌tinh‌ ‌dầu‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ ‌và‌ ‌viên‌ ‌uống‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ sẽ thấy rõ ràng sản phẩm viên uống còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, ổn định nội tiết tố nữ, thanh lọc cơ thể và làm sạch đường ruột. 

  • Tinh dầu hoa hồng chỉ có cơ chế “lấn át” mùi hương chứ không có tác dụng chữa trị dứt điểm mùi hôi của cơ thể. Vì vậy việc sử dụng tinh dầu hoa hồng chỉ xem là một biện pháp tạm thời.

So‌ ‌sánh‌ ‌tinh‌ ‌dầu‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ ‌ và‌ ‌viên‌ ‌uống‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌

So‌ ‌sánh‌ ‌tinh‌ ‌dầu‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ ‌ và‌ ‌viên‌ ‌uống‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌

4. Nên chọn viên uống hoa hồng hay tinh dầu hoa hồng

Thông qua các thông tin so‌ ‌sánh‌ ‌tinh‌ ‌dầu‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ và‌ ‌viên‌ ‌uống‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ chắc hẳn bạn đã có cái nhìn rõ hơn về 2 sản phẩm. Và đương nhiên việc sử dụng viên uống hoa hồng của DHC là quyết định đúng đắn. Bởi chúng không chỉ có cơ chế khử mùi hôi, chúng còn có công dụng trong việc dưỡng da, kìm hãm quá trình lão hóa giúp bạn trẻ lâu.

Không những vậy, nhờ được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nên lành tính, không gây ra các tác dụng phụ. Do đó, bạn có thể yên tâm trong việc sử dụng.

Viên uống hoa hồng DHC - sự lựa chọn hoàn hảo

Viên uống hoa hồng DHC - sự lựa chọn hoàn hảo

5. Viên uống hoa hồng làm thơm cơ thể DHC Bulgarian Rose Capsule

DHC Bulgarian Rose Capsule là dòng thực phẩm chức năng làm thơm cơ thể bán chạy nhất trên thị trường. Chúng được chiết xuất từ tinh dầu hoa hồng tự nhiên Bulgari an toàn, lành tính, phù hợp với mọi đối tượng.

Sản phẩm có tác dụng trong việc ngăn cản quá trình oxy da, hạn chế tình trạng tiết mùi hôi trên cơ thể và giúp chị em phụ nữ nuôi dưỡng làn da căng bóng, mềm mại. 

Bên cạnh đó viên uống hoa hồng mang thương hiệu của DHC còn được chiết xuất từ các thành phần như: vitamin E có công dụng trong việc ngăn ngừa lão hóa, dầu oliu cải thiện tình trạng da khô ráp thiếu sức sống. Từ đó, viên uống không chỉ giúp tạo mùi hương tự nhiên cho cơ thể mà còn làm tăng đàn hồi cho da.  

Khái quát về công dụng của viên uống hoa hồng DHC

Khái quát về công dụng của viên uống hoa hồng DHC

Tổng kết

Thông qua bài so‌ ‌sánh‌ ‌tinh‌ ‌dầu‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ ‌và‌ ‌viên‌ ‌uống‌ ‌hoa‌ ‌hồng‌ Bestme hy vọng bạn đọc sẽ có những cái nhìn chi tiết về 2 sản phẩm. Để có thêm những kiến thức bổ ích đừng quên ghé blog của chúng tôi nhé!