Tại sao phụ nữ phải chăm sóc da ở độ tuổi 30?

Nhiều bạn nghĩ rằng chăm sóc da tuổi nào cũng được. Thực tế  đó hoàn toàn là cách suy nghĩ sai. Hãy tham khảo ngay bài viết DHC sắp chia sẻ dưới đây để bạn hiểu tại sao phải chăm sóc da tuổi 30 nhé.

1. Ở độ tuổi 30, da khó chăm sóc hơn tuổi 20

Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner, tại New York có nói rằng: "Tuổi 30 sẽ là một bước ngoặt lớn đối với làn da của bạn. Một quy trình chăm sóc da đúng đắn sẽ quyết định rất nhiều đến chuyện làn da của bạn trông như thế nào khi lớn tuổi hơn". 

             Chăm sóc da tuổi 30 sẽ quyết định làn da sau đó (Ảnh: eatmoresalad.com)

Theo quy luật tự nhiên, khi chúng ta càng về già, da sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện như là lão hóa, nhăn nheo, sạm da… Đó là nguyên nhân cho thấy ở độ tuổi 30, quá trình sản sinh ra collagen sẽ không được như trước và sự thiếu hụt về estrogen.

Ở độ tuổi 30 làn da của con người trở lên kém đàn hồi, khả năng săn chắc sẽ không còn nhiều. Bắt đầu từ đây sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng khiến bạn già hơn so với tuổi thật của chính mình.

      Một số biểu hiện của lão hóa xuất hiện, chị em mới chăm sóc da mình (Ảnh: afamily.vn)

Bây giờ không phải quá muộn để cái thiện làn da, nhưng cũng không phải sớm. Việc chăm sóc da bây giờ đòi hỏi sự chịu khó, vất vả hơn. Nếu tuổi 20 bạn có thể thử bất cứ một sản phẩm nào, thì bước chăm sóc da tuổi 30 bạn sẽ không liều lĩnh để thử 1 sản phẩm mà mình chưa bao giờ biết.

Nếu độ tuổi 20 – 25, bạn không dùng kem chống nắng, kết quả ở tuổi 30 là bạn sẽ bị sạm da. Nếu bạn sống trong môi trường nhiều tác nhân gây hại như tia UV, tia cực tím… thì có nguy cơ ung thư da gấp nhiều lần. Nếu độ tuổi 20-25, bạn không dùng sản phẩm lão hóa thì kết quả ở độ tuổi 30, bạn sẽ trông già như 40 tuổi.

                                Chăm sóc da tuổi 30 (Ảnh: baomoi.com)

Đừng nghĩ rằng việc dùng sản phẩm lão hóa trong độ tuổi này là không cần thiết. Trên thực tế ở độ tuổi 20-25 sự lão hóa vẫn đang diễn ra trên khuôn mặt của bạn. Chính vì vậy hãy chăm sóc da tuổi 30 để hạn chế nhất định những biểu hiện của lão hóa diễn ra trên cơ thể chúng ta.  

2. Phụ nữ bắt đầu lão hóa da từ năm 20 tuổi

Như chúng ta biết quá trình lão hóa da bắt nguồn từ việc thiếu collagen trong cơ thể. Theo tự nhiên con người luôn luôn sản sinh ra collagen vốn có của cơ thể. Nhưng không phải bất cứ lúc nào collagen sẽ mãi ở trong cơ thể chúng ta.

Làn da ở độ tuổi 20 rất đẹp, nhưng mỗi năm lại mất đi 11.7% collagen (Ảnh: thousandhands.com)

Ở độ tuổi 20, cơ thể mỗi năm giảm đi 11.7% collagen, tức là những dấu hiệu sạm da, nám, chuẩn bị hình thành. Lúc này đây bạn cần phải chăm sóc da, chuẩn bị một lượng collagen để cung cấp cho cơ thể. Nếu đợi đến lúc xuất hiện dấu hiệu lão hóa mới chạy đi “chữa” thì quá trình chăm sóc rất khó khăn.

Ở độ tuổi 25 đến 30, trung bình sẽ có 15% lượng collagen tự nhiên mất đi mỗi năm. Chỗ collagen đó cũng không bao giờ tổng hợp lại được nữa. Những dấu hiệu lão hóa da bắt đầu xuất hiện rõ hơn như làn da kém săn chắc, đàn hồi kém… Lão hóa ở độ tuổi này khiến phụ nữ sẽ già đi trông thấy.

                         Da bắt đầu lão hóa (Ảnh: eriinternational.com)

Hãy bổ sung collagen để chăm sóc da tuổi 30 tốt nhất khi có thể nhé. Độ tuổi phù hợp nhất là tuổi 20. Tuy nhiên không phải bất cứ ai uống collagen cũng đều có hiệu quả ngay tức khắc. Sản phẩm còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như cơ địa con người, môi trường sinh sống, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống.

Chăm sóc da tuổi 30 cũng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Hãy luôn luôn chú ý đến làn da của chính mình chị em phụ nữ nhé. Chăm sóc da tuổi 30 sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng lão hóa sau 30 tuổi của da đấy!