Các lưu ý trong cách chọn và sử dụng các loại son dưỡng môi

Mỗi cô gái đều nên đầu tư cho mình ít nhất 1 thỏi son dưỡng môi tốt. Son dưỡng tốt là người bạn đồng hành giúp giữ ẩm, bảo vệ môi và không tiềm ẩn nguy hại cho môi và sức khỏe. Đừng bỏ qua bài viết của Bestme để biết cách chọn và các lưu ý khi sử dụng các loại son dưỡng môi nhé!

1. Cách chọn các loại son dưỡng môi 

** Chọn son không chứa dầu mỏ

Nếu nhược điểm của son màu là chứa chì để đảm bảo độ giữ màu thì các loại son dưỡng môi lại thường chứa dầu mỏ. Dầu mỏ là nguyên liệu rẻ tiền và có khả năng làm khô, nứt nẻ môi. Để biết các loại son dưỡng môi bạn dùng có dầu mỏ không, hãy kiểm tra sự có mặt của các thành phần mineral oil. Các dạng thức của mineral oil gồm: white oil, liquid petroleum, petrolatum, petroleum jelly, … Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng son dưỡng có chứa phenol hoặc axit phenol vì cũng có thể gây khô môi.

Thành phần dầu mỏ trong son dưỡng gây khô, nứt nẻ

Đa số các bạn để tránh chọn nhầm các loại son dưỡng môi không có dầu mỏ đều chọn son với thành phần thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng thực tế có không ít các son dưỡng có thành phần thiên nhiên vẫn đi kèm với dầu mỏ. Do đó, thay vì tin mù quáng vào những lời quảng cáo, hãy tự mình kiểm tra bảng thành phần. Bạn vẫn nên ưu tiên chọn các loại son có thành phần như bơ hạt mỡ hay các dạng tinh dầu. Mặt khác, hãy kiểm tra sự tồn tại của các thành phần độc hại, nếu có hãy loại thỏi son ấy khỏi danh sách mua hàng tiềm năng nhé.  

** Tìm hiểu về uy tín của thương hiệu sản phẩm

Các loại son dưỡng môi trên thị trường hiện nay cực kỳ phong phú, có cả son chất lượng và son kém chất lượng. Dù rằng phần lớn son dưỡng đều chứa dầu mỏ, nhưng mỹ phẩm từ các thương hiệu uy tín sẽ có hàm lượng này ở mức an toàn. Tuy nhiên, các loại son môi tốt và có danh tiếng lại rất dễ bị giả mạo. Vì vậy, bạn cần là người tiêu dùng sáng suốt để phân biệt được các dòng sản phẩm chính hãng và trôi nổi trên thị trường nhé. 

Hãy chọn các loại son dưỡng môi từ thương hiệu uy tín để dưỡng môi an toàn

product_sku=4511413503997

Một cách cơ bản, bạn có thể cân nhắc mức giá của sản phẩm xem có đang bị chênh lệch quá nhiều so với giá chung của thị trường không. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra các giấy chứng nhận (nếu có) để chắc chắn về độ an toàn của mỹ phẩm. Nếu bạn không tự tin về kinh nghiệm kiểm tra mỹ phẩm của mình, hãy trực tiếp mua hàng tại các chi nhánh, showroom chính hãng nhé.

2. Lưu ý trong sử dụng các loại son dưỡng môi

** Không liếm son dưỡng trên môi 

Có không ít người có thói quen liếm môi dù đã thoa lên lớp son dưỡng trước đó. Son dưỡng môi dù chiết xuất từ thành phần tự nhiên vẫn có chứa một số thành phần phụ không tốt cho hệ tiêu hóa. Việc liếm môi như thế sẽ có nguy cơ gây nên những cơn đau bụng. Do đó, hãy từ bỏ dần thói quen liếm môi hoặc bạn cần chắc chắn rằng mình đã lau sạch lớp son dưỡng trước đó nhé.

Liếm môi đang có lớp son dưỡng có thể sẽ gây triệu chứng đau bụng

** Sử dụng son quá nhiều lần có thể gây hại

Bạn cần biết nguyên tắc cái gì quá nhiều đều không tốt. Dùng các loại son dưỡng môi cũng thế, trong son ít nhiều đều được tích hợp thành phần hóa học. Nếu môi bạn quá khô ráp, cần giải pháp cấp ẩm liên tục, bạn có thể đan xen dùng dầu olive, mật ong, … Tần suất tốt nhất để thoa các loại son dưỡng môi là không quá 3 lần mỗi ngày. Trước khi thoa lớp son dưỡng mới, hãy làm sạch lớp son dưỡng cũ để son lên môi mềm mượt hơn nhé!

Bạn không nên dùng son dưỡng quá 3 lần/ ngày

Các lưu ý của Betsme sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua và dùng các loại son dưỡng môi. Nhờ đó, bạn có thể chọn đúng mỹ phẩm chất lượng và áp dụng đúng phương pháp chăm sóc để môi căng mọng tươi trẻ. Hy vọng bạn sớm sở hữu làn môi mềm mại như ý muốn!