Có những loại phấn kiềm dầu nào được chị em ưa chuộng?

Muốn trang điểm đẹp vào mùa hè, bạn không thể bỏ qua những loại phấn kiềm dầu. Bởi làn da vào mùa hè rất dễ đổ mồ hôi, chúng làm nhòe đi lớp trang điểm, khiến gương mặt loang lổ. Trong khi đó, các loại phấn kiềm dầu có khả năng hạn chế sự đổ dầu trên da, giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Muốn chọn được sản phẩm phù hợp cho da, bạn hãy cùng Bestme tìm hiểu các loại phấn phổ biến sau. 

1. Đặc điểm của các loại phấn kiềm dầu phổ biến

  • Phấn kiềm dầu dạng bột

Sản phẩm này bao gồm những hạt phấn siêu siêu nhỏ. Khi áp lên da, bạn sẽ cảm nhận được độ bám của phấn nhẹ như không có. Phấn dạng bột có khả năng bám tốt trên da, để lại lớp nền tự nhiên, mỏng nhẹ. Hơn nữa, các loại phấn dạng bột còn hạn chế sự loang lổ, giúp làm mịn, đều màu da hơn.

Đặc điểm của phấn trang điểm dạng bột

Trong các loại phấn kiềm dầu, phấn dạng bột có ưu thế hơn cả. Sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất, thấm hút dầu tốt và kiểm soát lượng dầu trên da hoàn hảo.

  • Phấn kiềm dầu dạng nén

Sản phẩm thường được thiết kế thành khối nhỏ, đựng trong hộp xinh xắn, có gương đi kèm. Phấn dạng nén có khả năng che phủ rất tốt nhưng cũng để lại lớp nền dày trên da. Nếu tán phấn không đều, bạn sẽ dễ để lại lớp phấn cộm, khiến da rất thô và cứng. Hơn nữa, phấn dạng nén cũng là loại phấn kiềm dầu khó sử dụng nhất trong các loại phấn đánh hiện nay.

Dù vậy, phấn dạng nén bù lại có một số ưu điểm như: Phấn có thêm thành phần dưỡng giúp da mềm, mịn hơn. Phấn cũng có nhiều tông màu khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu trang điểm và làn da của các cô gái.

Lợi thế của phấn trang điểm dạng nén là gì?

  • Phấn nước kiềm dầu 

Phấn nước hay còn được gọi là cushion, là sự kết hợp của nhiều sản phẩm làm đẹp khác nhau. Phấn nước có kết cấu hơi lỏng, chúng được ủ trong một miếng mút với nhiều lỗ khí. Một bộ sản phẩm phấn nước thường có kèm theo gương và bông phấn tiện lợi.

Phấn nước kiềm dầu có khả năng thay thế cho kem nền, kem lót, kem che khuyết điểm, kem chống nắng hay phấn phủ,… Tuy nhiên, phấn nước thường được sử dụng chủ yếu thay thế cho kem nền. Sản phẩm giúp lớp nền căng bóng, tự nhiên, phù hợp với lối trang điểm nhẹ nhàng.

Phấn kiềm dầu dạng nước có ưu điểm dễ sử dụng, tiết kiệm nhiều bước trang điểm khác nhau. Một số sản phẩm có khả năng kiềm dầu tốt, phù hợp cho da thường đến hỗn hợp thiên dầu. Nhưng để so sánh với phấn dạng nén hay dạng bột, phấn nước kiềm dầu kém hơn. Ngoài ra, độ che phủ của phấn nước không cao, nhất là những vết thâm, sẹo rất dễ bị lộ khi đánh phấn nước.  

Phấn nước kiềm dầu phù hợp với lối trang điểm nhẹ

2. Chọn phấn kiềm dầu cho từng làn da

Nếu sở hữu làn da hỗn hợp thiên dầu đến dầu, bạn nên chọn phấn dạng bột. Sản phẩm có độ mịn, khả năng kiềm dầu lớn sẽ giúp da dầu luôn rạng rỡ cả ngày, hạn chế sự bóng nhờn. Hơn nữa, sản phẩm rất nhanh thấm vào da, không hề để lại sự bết dính hay nặng nề cho da.

Nếu sở hữu làn da thường đến khô, bạn nên chọn phấn kiềm dầu dạng nén. Sản phẩm có thêm thành phần dưỡng ẩm nên sẽ không làm khô da, mốc da khô. Độ che phủ của phấn dạng nén cũng rất tốt, giúp bạn che đi được những đường nhăn của da khô.

Phấn kiềm dầu dạng nước phù hợp với mọi làn da, từ da thường, da khô, da dầu đến da hỗn hợp. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ phù hợp với những làn da ít khuyết điểm và lối trang điểm nhẹ. Nếu muốn trang điểm đậm, che phủ tốt bạn nên chọn phấn dạng nén.

Kinh nghiệm chọn phấn trang điểm cho từng loại da

Trên đây là các loại phấn kiềm dầu phổ biến hiện nay được nhiều bạn gái ưa chuộng. Bạn đang sử dụng sản phẩm nào và có phù hợp với làn da mình? Hãy tham khảo những chia sẻ trên để hiểu rõ hơn về từng sản phẩm nhé!