Dầu gội dưỡng tóc - Bí quyết lựa chọn chuẩn nhất cho từng loại tóc

Dầu gội dưỡng tóc đóng vai trò quan trọng không nhỏ trong quá trình chăm sóc tóc của chị em. Chính vì thế mà việc chọn dầu gội phù hợp với từng loại tóc sẽ càng cho kết quả tốt hơn. Sau đây DHC sẽ gửi bạn những cách chọn dầu gội dưỡng tóc thích hợp nhất cho tóc của mình.

1. Tóc chắc khỏe chọn dầu gội dưỡng tóc thế nào

Nếu được trời phú cho một mái tóc chắc khỏe thì bạn quả là may mắn hơn người. Dầu gội cho tóc thường là giải pháp tốt nhất cho bạn. Dầu gội dưỡng tóc bạn nên chọn có độ pH trung bình là 5.5. Độ pH này bảo vệ lớp màng bọc tự nhiên của tóc và chăm sóc tóc mềm mượt tại nhà.

Bên cạnh đó bạn nên kết hợp dầu xả dưỡng tóc để tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Trong thành phần dầu gội thường sẽ có chất tẩy rửa đi các chất thiết yếu cho tóc. Vì thế dầu xả sẽ đóng vai trò tái tạo lại lớp màng bọc bảo vệ tóc.

Tóc khỏe thì nên dùng dầu gội thường là giải pháp tốt nhất (Ảnh: doanhnhanplus.net)

2. Chọn dầu gội dưỡng tóc cho tóc dầu

Mái tóc dầu luôn gây cảm giác bết dính khó chịu cho khổ chủ. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì mái tóc này hoàn toàn có thể khắc phục được. Với tóc dầu thì bạn chọn dầu gội dưỡng tóc dịu nhẹ, ít hóa chất, chiết xuất tự nhiên. Hạn chế chọn các sản phẩm có độ dưỡng ẩm cao, độ pH thích hợp nhất là trên 6.

Để hạn chế nhờn rít thì bạn nên gội đầu thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn dầu gội khô hoặc dạng bột.

Tóc dầu nên chọn dầu gội dưỡng tóc có thành phần dịu nhẹ từ tự nhiên (Ảnh: bloganchoi.vn)

3. Dầu gội dưỡng tóc nào cho tóc mỏng thưa

Nhiều bạn gái chọn cách làm phồng chân tóc nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời. Về lâu dài nếu bạn lạm dụng cách làm đẹp này thì nguy cơ tóc bị hư tổn sẽ ngày càng cao. Bạn nên chọn dầu gội dưỡng tóc có nhiều dưỡng chất như Vitamin, Axit amin, Keratin... Các chất này sẽ kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

4. Chọn dầu gội dưỡng tóc cho loại tóc xoăn và dày

Chất tóc dày và khô. Vì thế những dầu gội chứa thành phần dưỡng ẩm sẽ phù hợp hơn hết. DHC khuyên bạn nên chọn những sản phẩm dầu gội có thành phần từ bơ, dừa, dầu các loại hạt,…

Với dầu dưỡng thì bạn nên chọn sản phẩm chứa cồn như: Cetyl, Stearyl, Panthenol, Silicone, Dimethicone,… Các chất này giúp dưỡng tóc tự nhiên và giúp tóc chắc khỏe hơn rất nhiều.

Với tóc xoăn thì bạn không cần phải gội đầu nhiều lần mỗi tuần. Thay vào đó bạn làm ẩm tóc và dùng dầu dưỡng.

Tóc xoăn dày nên chọn dầu gội có thành phần dưỡng ẩm tự nhiên (Ảnh: kenh14.vn)

5. Dầu gội dưỡng tóc cho tóc đã qua xử lý hóa chất

Uốn, duỗi, nhuộm là nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn phổ biến nhất. Nếu bạn muốn giữ được màu lâu, bạn phải có quy trình chăm sóc tóc nhuộm thật đặc biệt đấy. Nếu không thì tình trạng chẻ ngọn, xơ xác, gãy rụng tóc cũng là điều sớm muộn. Vì thế mà việc chọn dầu gội dưỡng tóc cho loại tóc này cũng phải thật cẩn thận.

- Tóc nhuộm: chọn dầu gội ít chất tẩy rửa và có chứa nhiều chất bảo vệ màu tóc. Nếu bị gàu thì bạn chọn dầu gội nào chứa kẽm pyrithione sẽ khắc phục rất tốt. Dầu gội chứa chất oxy hóa hay chống tia UV sẽ bảo vệ tóc khỏi tác động bên ngoài.

- Tóc uốn và duỗi: sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng. Hầu hết trong các loại dầu gội này đều đã có thành phần dưỡng tóc. Nếu bạn muốn dùng thêm dầu dưỡng thì hãy xả thật sạch dầu gội bám vào da đầu.

Lưu ý khi chọn dầu dưỡng: hạn chế dầu dưỡng có chứa silicon vì sẽ khiến tóc bị mất màu.

Tóc qua xử lý hóa chất phải được chăm sóc đặc biệt (Ảnh: findhealthtips.com)

6. Dầu gội dưỡng tóc cho tóc hư tổn

Lúc này bạn không thể dùng những loại dầu gội thông thường. Hư tổn ở đây là tóc khô xơ, chẻ ngọn và không còn suôn mượt. Những dầu gội dưỡng tóc nhiều vitamin và bổ sung kem dưỡng ẩm là phù hợp nhất. Dầu gội này sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho tóc và dưỡng tóc hư tổn đến từng sợi tóc.

Hy vọng qua cách chọn dầu gội dưỡng tóc trên đây, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các nàng có thể sử dụng thêm dầu xả dưỡng tóc giúp mái tóc được chắn khỏe, hỗ trợ làm dầy tóc từ bên trong đấy. Hãy chia sẻ cho những người bạn gái của mình để cùng nhau làm đẹp nữa bạn nhé. Chúc bạn sẽ sớm có được mái tóc suôn mượt như suối.