Những điều cần lưu ý khi chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Nội dung bài viết:


Dưỡng ẩm là bước dưỡng da thiết yếu để da được mịn màng, luôn trong trạng thái cân bằng và chống lão hoá. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm. Nàng da nhạy cảm hãy ghi chú ngay các 4 yếu tố nên quan tâm khi chọn kem dưỡng ẩm mà Bestme chia sẻ dưới đây nhé!

1. Kết cấu kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Kem dưỡng ẩm giúp bảo vệ hàng rào ẩm cân bằng để da nhạy cảm được khỏe mạnh. Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm nên có kết cấu lỏng, nhẹ để dưỡng chất thuận lợi thẩm thấu vào da. 

Nên chọn kem dưỡng có kết cấu mỏng, nhẹ

Kết cấu của kem dưỡng quan trọng bởi vì nếu sử dụng kem có kết cấu đặc, phân tử lớn, da nhạy cảm sẽ khó hấp thụ. Tình trạng nhờn rít dễ xuất hiện trên da, tăng khả năng vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. Bạn có thể chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm ở dạng gel hoặc kem mỏng nhẹ.

2. Cân nhắc các thành phần trong kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Chưa bao giờ là thừa đối với việc nhắc nhở da nhạy cảm nên thường xuyên cân nhắc từng thành phần trong kem dưỡng. Vì chỉ cần thành phần có 1 chất kích ứng duy nhất cũng ảnh hưởng toàn bộ lọ kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm.

Da nhạy cảm không thể thuận hòa được với các thành phần AHA, BHA, retinol và dầu khoáng. Ngoài ra trong danh mục này còn phải kể đến cồn và chất bảo quản paraben. Da nhạy cảm có thể hấp thụ được vitamin C, nhưng nếu nồng độ C quá cao vẫn sẽ kích ứng da nhạy cảm.

Hãy ưu tiên chọn các loại kem dưỡng ẩm chiết xuất thiên nhiên 

product_sku=4511413529409

Bạn có thể chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm chứa Hyaluronic Acid và Glycerin, hoạt chất này dưỡng ẩm cho da cực lành tính. Bạn cũng nên ưu tiên cho các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như sữa ong chúa, bơ, dầu olive. Tuy nhiên, không phải thành phần thiên nhiên nào cũng đều tương thích với da nhạy cảm. Bạn cần tìm hiểu xem làn da không thích hợp với thành phần thiên nhiên nào trước khi sử dụng.

3. Không chứa hương liệu

Hương thơm trong kem dưỡng ẩm gia tăng cảm giác thư giãn trong trải nghiệm dưỡng da. Điều đó có nghĩa là mỹ phẩm đang chứa hương liệu, phần lớn là hương liệu hóa học. 

Hương liệu có khả năng làm khô da và thậm chí kích ứng da nhạy cảm. Thật ra, một số kem dưỡng ẩm thậm chí không có hương thơm vẫn có thể chứa hương liệu. Tốt nhất, bạn hãy chỉ chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm có in hẳn dòng chữ “fragrance-free” trên nhãn. 

Tránh xa sản phẩm chứa hương liệu tổng hợp bằng cách chọn sản phẩm “fragrance-free”

Nếu các cô gái da nhạy cảm thích hương thơm nhưng ngại kích ứng, có thể chọn kem dưỡng ẩm hữu cơ có hương tự nhiên. Có thể chọn hương thơm từ các loại hoa, quả như như quýt, hoa hồng,…

4. Kiểm tra kem dưỡng ẩm lên vùng da khác

Mọi loại da đều được khuyên nên kiểm tra độ tương thích với mỹ phẩm trước khi bắt đầu sử dụng. Điều này lại càng quan trọng đối với da nhạy cảm. Sau khi đã áp dụng các quy tắc lựa chọn, hãy kiểm tra xem đó có phải là mỹ phẩm thực sự phù hợp không. 

Kiểm tra kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm ở mặt trong cổ tay

product_sku=4511413524022

Bạn hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm lên phần trong của cổ tay hoặc vùng cổ. Chờ khoảng 30 phút và quan sát các phản ứng của da. Nếu da bắt đầu ngứa rát, dị ứng, nổi đỏ thì chắc chắn không phải là sản phẩm phù hợp. Ngay lúc đó, bạn hãy nhanh chóng rửa trôi lớp kem đang bám trên tay dưới vòi nước mạnh, kích ứng sẽ hết dần. Nếu sau khoảng thời gian đó, da không có biểu hiện gì, để tuyệt đối an toàn, bạn có thể chờ sau 24-48 giờ.

Da nhạy cảm khó chiều, nhưng khi nắm được cách chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Quan trọng nhất là hãy kiểm tra độ tương thích với làn da trước khi đồng hành lâu dài. Chúc các cô gái da nhạy cảm thuận lợi tìm được sản phẩm thuộc về mình nhé!