So sánh viên coenzyme và coenzyme trong mỹ phẩm

CoQ10 hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và đóng một phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Ngày nay, coenzyme Q10 được ứng dụng rất nhiều trong cả làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng thấy các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng chứa coenzyme Q10.

Cùng so sánh sự khác biệt giữa viên uống coenzyme và chất coenzyme trong mỹ phẩm làm đẹp da qua bài viết này của Bestme bạn nhé!

1. Vai trò của coenzyme trong chăm sóc sắc đẹp

Coenzyme Q10 là một chất chống oxy hóa rất hữu dụng đối với làn da. CoQ10 hoàn thành cùng lúc hai nhiệm vụ chính: cung cấp năng lượng và bảo vệ tế bào ta như một chất chống oxy hóa.

Coenzyme Q10 hoạt động như một chất chống oxy hóa

Coenzyme Q10 hoạt động như một chất chống oxy hóa

  • Cung cấp năng lượng

Q10 là một thành phần vô cùng cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng tế bào. Bằng cách này, CoQ10 sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho tim, cơ và dây thần kinh.

  • Bảo vệ tế bào

Bức xạ tia UV, căng thẳng, bụi bẩn từ môi trường chính là nguyên nhân làm tăng số lượng các gốc tự do, gây ảnh hưởng đến tế bào da dẫn đến việc đẩy nhanh quá trình lão hóa. Trong khi đó, coenzyme Q10 hoàn toàn có thể chống lại các gốc tự do bên trong và bên ngoài tế bào như một chất chống oxy hóa thực thụ.

Dưới đây là 6 lợi ích của coenzyme Q10 trong việc chăm sóc sắc đẹp:

  • Cung cấp cho các tế bào năng lượng quan trọng cần thiết cho da để có thể tự sửa chữa và tái tạo.
  • Làn da tràn đầy sức sống hơn đồng nghĩa với một làn da rạng rỡ hơn nhờ chứa hàm lượng Q10 cao.
  • Giảm tổn thương do tác động xấu của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa do ánh nắng mặt trời gây ra.
  • Hỗ trợ sản xuất collagen, giúp tăng tái tạo tế bào, bảo vệ các cơ quan mỏng manh, củng cố xương, gân, khớp và duy trì độ đàn hồi của da.
  • Là một thành phần có hiệu quả cao trong các loại kem giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da, chẳng hạn như đường nhăn và nếp nhăn.
  • Ngăn ngừa tăng sắc tố và các đốm đen do sản xuất dư thừa melanin bằng cách giúp ngăn chặn việc sản xuất tyrosinase - một chất xúc tác cho quá trình sản xuất melanin.

Coenzyme Q10 có khả năng cải thiện làn da thêm đẹp và trẻ trung

Coenzyme Q10 có khả năng cải thiện làn da thêm đẹp và trẻ trung

2. So sánh thực phẩm chức năng coenzyme và mỹ phẩm chứa coenzyme

Coenzyme Q10 (CoQ10) là một chất dinh dưỡng tương tự như vitamin có trong cơ thể, đặc biệt là ở tim, gan thận và tuyến tụy. Coenzyme Q10 cũng được tìm thấy nhiều trong thực phẩm như ngũ cốc, các loại thịt và hải sản.

Tuy nhiên, hàm lượng CoQ10 trong các thực phẩm này không thể đáp ứng nhu cầu CoQ10 trong cơ thể. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung coenzyme Q10 thì cách hữu dụng nhất chính là bổ sung dưới dạng viên nang hoặc viên nén.

Coenzyme Q10 trong thực phẩm chức năng khi hấp thụ vào cơ thể sẽ không chỉ đem lại lợi ích cho làn da mà còn tác động tích cực đến sức khỏe. Ngoài những công dụng trong việc làm đẹp như nêu trên thì CoQ10 cũng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như: tốt cho tim mạch, hỗ trợ khả năng sinh sản ở nữ giới, giảm chứng đau đầu, cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh,...

Mỹ phẩm coenzyme Q10 hay viên uống CoQ10 đều có vai trò và “sứ mệnh” riêng

Mỹ phẩm coenzyme Q10 hay viên uống CoQ10 đều có vai trò và “sứ mệnh” riêng

product_sku=4511413522752

Đối với mỹ phẩm chứa CoQ10 thì phạm vi công dụng mà nó đem lại thì chỉ nằm trong việc làm đẹp da. Nhìn chung, bản chất coenzyme Q10 trong thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không mấy khác nhau. Các sản phẩm này ngoài CoQ10 thì còn có thể bổ sung thêm một số thành phần bổ trợ khác để hỗ trợ hoạt động của CoQ10 như vitamin C, hyaluronic acid,...

3. Nên sử dụng viên uống coenzyme hay mỹ phẩm coenzyme

Như đã giải thích ở trên, mỗi sản phẩm đều có phạm vi hoạt động riêng. Viên coenzyme dùng để uống và có hiệu quả đối với sức khỏe và làm đẹp. Còn mỹ phẩm coenzyme sẽ dùng ngoài da và đem lại công dụng cho sắc đẹp.

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe thì nên có một liệu trình uống viên CoQ10 hợp lý. Còn nếu muốn sử dụng CoQ10 với mục đích làm đẹp thì có thể sử dụng viên uống hoặc mỹ phẩm chứa CoQ10. Phương pháp làm đẹp với CoQ10 toàn diện nhất đó chính là bổ sung coenzyme Q10 từ trong ra ngoài: kết hợp cả viên uống và mỹ phẩm thoa ngoài da.

Có thể kết hợp viên uống coenzyme Q10 cùng mỹ phẩm coenzyme trong công cuộc làm đẹp da

Có thể kết hợp viên uống coenzyme Q10 cùng mỹ phẩm coenzyme trong công cuộc làm đẹp da

4. Viên uống chống lão hóa DHC Coenzyme Q10

Với sự kết hợp ăn ý từ Coenzyme Q10 và vitamin C, viên uống DHC Coenzyme Q10 là giải pháp đẩy lùi lão hóa hiệu quả từ bên trong dành cho bất kỳ ai quan tâm đến vấn đề chăm sóc cơ thể, ngừa lão hóa.

Coenzyme Q10 trong viên uống của DHC có cấu trúc complex (thể bao tiếp), là một dạng phân tử hình chiếc cốc mà vỏ cốc là Cyclodextrin bao bọc lấy Coenzyme Q10 bên trong. Thể complex một loại hợp chất có tính dầu nên giúp tăng cường khả năng hấp thụ Coenzyme Q10 vốn dĩ khó hấp thụ trong cơ thể lên tới 3 lần. Thêm vào đó, thể bao tiếp còn có tính năng ưu việt là có thể tồn tại trong một khoảng thời gian lâu giúp chuyển hóa Coenzyme Q10 một cách từ từ mà chắc chắn.

Viên uống chống lão hóa da DHC Coenzyme Q10 (γ-Cyclodextrin Complex) là sự kết hợp giữa CoQ10 cùng vitamin C

Viên uống chống lão hóa da DHC Coenzyme Q10 (γ-Cyclodextrin Complex) là sự kết hợp giữa CoQ10 cùng vitamin C

product_sku=4511413611692

Bên cạnh đó, viên uống Q10 DHC được phối trộn thêm vitamin C với hàm lượng 150mg/2 viên uống trong một ngày. Vitamin C sẽ hỗ trợ khả năng chuyển hóa Coenzyme Q10 trong cơ thể với hiệu suất cao hơn. Cả hai thành phần Coenzyme Q10 và vitamin C đều tương hỗ nhau, giúp đem lại cho bạn sức khỏe, sắc đẹp và sự trẻ trung.

Tổng kết

Qua bài viết so sánh viên coenzyme và coenzyme trong mỹ phẩm này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là hai sản phẩm tương đương nhau với mỗi mục đích sử dụng riêng. Nếu bạn muốn nâng cao sức khỏe, hãy uống viên coenzyme Q10. Nếu bạn muốn có làn da đẹp trẻ trung, vậy thì hãy kết hợp cả viên uống CoQ10 cùng mỹ phẩm chứa coenzyme để có kết quả đúng như mong muốn.

Thường xuyên theo dõi các bài viết từ Bestme để có thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp bạn nhé!