Sữa rửa mặt tẩy trang - Mỹ phẩm làm sạch tích hợp 2 chức năng

Trong chu trình làm sạch da, nàng thường được khuyên thực hiện lần lượt tẩy trang và dùng sữa rửa mặt. Tuy nhiên, có không ít nàng vì nhiều lý do mà bỏ qua 1 trong 2 bước trên, thường là bước tẩy trang. Do đó, nàng rất nên sở hữu sữa rửa mặt tẩy trang để tối giản bước vệ sinh da mà vẫn đảm bảo đủ bước.

1. Vai trò của bước tẩy trang và sữa rửa mặt

Tẩy trang và sữa rửa mặt là 2 bước cơ bản trong chu trình vệ sinh da. Mỗi bước đều có vai trò riêng hỗ trợ nhau nhưng không thay thế nhau được.

Tẩy trang là bước tiền đề để làm sạch cặn trang điểm và kem chống nắng. Đây cũng là 2 lớp cứng đầu nhất bám trên bề mặt da mà sữa rửa mặt thông thường không có khả năng loại bỏ. Đồng thời, lượng bã nhờn và bụi bẩn cũng sẽ được lớp tẩy trang cuốn trôi theo dễ dàng. 

Tẩy trang và sữa rửa mặt hỗ trợ vai trò cho nhau, không thể thiếu 1 trong 2
(Ảnh: epomi.com)

Sau bước tẩy trang, sữa rửa mặt mới thật sự phát huy công dụng. Lớp bọt rửa mặt sẽ len lỏi vào lỗ chân lông để cuốn đi dầu thừa, bụi bẩn sót lại và lớp dầu tẩy trang.

Nếu chỉ thực hiện 1 trong 2 bước, da sẽ vẫn còn bụi bẩn trú ẩn, tích tụ dần sẽ gây bít lỗ chân lông. Bỏ qua bước tẩy trang là nguyên nhân của đa số tình trạng da mụn và lỗ chân lông to. Sữa rửa mặt tẩy trang chính là giải pháp tối giản với 1 bước thực hiện cả 2 chức năng cho da sạch hoàn toàn.

2. Sữa rửa mặt tẩy trang hoạt động theo cơ chế nào?

Việc lặp lại chuỗi vệ sinh da mỗi ngày đối với nhiều người có thể không dễ dàng, nhất là các nàng bận rộn. Dù bận rộn thì phái nữ vẫn có nhu cầu làm đẹp. Sữa rửa mặt tẩy trang sở hữu các tính năng trùng khớp với những gì mà đa số mọi người tìm kiếm. 

Sữa rửa mặt tẩy trang tích hợp 2 chức năng tẩy trang và rửa sạch bụi bẩn (Ảnh: beautyfamily.com.vn)

Sữa rửa mặt tẩy trang được bào chế với thành phần có khả năng đi sâu vào lỗ chân lông, biểu bì để làm sạch bụi bẩn. Các bụi bẩn, dầu thừa tích tụ lâu ngày dễ dàng được tìm thấy và loại bỏ. Đồng thời, lớp bọt rửa mặt này phát huy tác dụng đối với cả lớp trang điểm và kem chống nắng. Sữa rửa mặt kiểm soát được lượng dầu thừa để lại từ lớp trang điểm, hạn chế tình trạng mụn. 

Không những thế, sữa rửa mặt còn thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da. Da mới, khỏe mạnh được hình thành liên tục sẽ tăng thêm vẻ trẻ trung, mịn màng. Sữa rửa mặt tẩy trang giữ lại trên da độ ẩm cân bằng để thuận lợi tiếp nhận dưỡng chất từ các bước dưỡng.

3. Cách sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang

Dùng sữa rửa mặt tẩy trang nàng sẽ trải nghiệm quá trình vệ sinh da có đôi chút mới lạ. Không giống cách sử dụng sữa rửa mặt thông thường, đa số sữa rửa mặt tẩy trang không trải qua bước tạo bọt. 

Các bước rửa mặt với sữa rửa mặt tẩy trang (Ảnh: myphambachlien.vn)


  • Cách dùng cụ thể

- Làm ướt da mặt với nước.

- Cho một lượng sữa rửa mặt tẩy trang vừa đủ thoa trực tiếp lên da mặt.

- Thực hiện massage đều các khu vực trên da để tẩy sạch các lớp trang điểm, kem chống nắng và bụi bẩn.

- Rửa lại với nước sạch.

- Dùng nước hoa hồng để cân bằng lại pH và cân bằng độ ẩm cho da.

Tuy vậy, vẫn có số ít sữa rửa mặt tẩy trang có cách dùng giống với sữa rửa mặt thông thường. Quan trọng nhất vẫn là nàng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng trên bao bì để phát huy tác dụng sản phẩm.

Sữa rửa mặt tẩy trang ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho các cô nàng thích chăm sóc da tối giản. Đây cũng là sản phẩm tiện lợi cho các chuyến du lịch xa hay vào những ngày khối lượng công việc dày đặc. Hãy rinh ngay một em sữa rửa mặt tẩy trang để không bỏ lỡ bước làm sạch da quan trọng nào nữa nhé!