Trọn bộ bí kíp sử dụng các loại kem chống nắng vật lý

Các loại kem chống nắng vật lý có độ an toàn cao hơn các loại kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý có thể sử dụng cho mọi làn da, đặc biệt da nhạy cảm dễ kích ứng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng kem chống nắng vật lý đạt hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây, Bestme sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn sử dụng đúng cách mà bạn nên tham khảo nhé.

1. Hiểu hơn về kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là sản phẩm chống nắng, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Chúng hoạt động bằng cách tạo lớp màng bảo vệ, khuếch tán trên bề mặt, ngăn ngừa tia UV xuyên thấu vào da.

Các loại kem chống nắng vật lý đều có hai thành phần chính đó là: Zinc oxide và Titanium dioxide.

Trong đó, Zinc oxide là thành phần an toàn, khả năng chống nắng hoàn hảo cả tia UVA và UVB.

Đặc điểm của kem chống nắng vật lý

Đặc điểm của kem chống nắng vật lý: kết cấu đặc, có màu hơi đục, khó tán, thường để lại vệt trắng trên da.

Và đặc biệt, chúng dễ bị bong ra khi bị chà xát. Kem chống nắng vật lý dùng được cho hầu hết các loại da, từ da khô đến da nhạy cảm.

2. Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng vật lý đúng cách

2.1. Khi nào bạn cần sử dụng kem chống nắng vật lý?

Trước khi ra ngoài, bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da, dù là mùa đông hay mùa hè. Khi làn da bạn gặp vấn đề nhạy cảm, đang bị mẩn đỏ, kích ứng, bạn nên sử dụng kem chống nắng vật lý.

Sản phẩm hạn chế sự kích ứng, an toàn hơn các loại kem chống nắng hóa học.

Kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng vật lý chuẩn nhất

Và sau những lần tẩy da chết, wax lông, bạn cần thoa kem chống nắng vật lý thay vì hóa học.

Bởi lúc này, làn da rất mỏng, dễ nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Các loại kem chống nắng vật lý sẽ an toàn vào bảo vệ tối đa cho làn da bạn.

2.2. Thứ tự sử dụng

Bạn hãy sử dụng kem chống nắng vật lý sau bước dưỡng da và trước bước trang điểm. Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý khá đặc, dễ gây bết dính da. Vì vậy, bạn hãy đợi 15 phút để các sản phẩm dưỡng da thẩm thấu rồi mới thoa kem chống nắng.

Ngoài ra, bạn không nên mix kem chống nắng cùng kem nền hoặc kem dưỡng ẩm. Việc làm này có thể làm giảm tác dụng của các loại kem chống nắng vật lý, đồng thời gây bít tắc lỗ chân lông.

Kem chống nắng vật lý sử dụng thế nào?

2.3. Thời gian thoa kem trước khi ra ngoài

Nếu chỉ sử dụng kem chống nắng vật lý, bạn không cần đợi có thể ra ngoài luôn. Bởi sản phẩm sẽ tạo ngay lớp màng bảo vệ sau khi bạn thoa kem lên da.

Còn nếu mix kem chống nắng vật lý và hóa học, bạn nên đợi 15 – 30 phút rồi hãy ra ngoài. Kem chống nắng hóa học cần có thời gian thẩm thấu để phát huy tác dụng bảo vệ da.

2.4. Bao lâu bôi lại kem chống nắng vật lý?

Khi sử dụng kem chống nắng vật lý, bạn nên thoa lại kem sau 2 – 3h. Điểm trừ của sản phẩm là rất dễ trôi, nhất là trong thời tiết nắng nóng, da bạn đổ dầu, nhờn.

Bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa, bụi bẩn, sau đó mới thoa lại kem chống nắng vật lý.

Cách sử dụng đúng kem các loại kem chống nắng vật lý

3. Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý dễ để lại vệt trắng trên mặt. Khi thoa kem, bạn lưu ý tán đều sản phẩm, có thể sử dụng mút tán để làm đẹp hơn.

Các loại kem chống nắng vật lý đều rất dễ trôi, bạn cần xịt khoáng để giữ lớp kem lâu hơn. Đồng thời, sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bã nhờn, chống làm trôi kem.

Kem chống nắng vật lý có tác dụng chính tạo lớp màng bảo vệ trên da. Vì vậy, bạn cần thoa một lượng vừa đủ, nên thoa lớp kem dày một chút. Nếu thoa kem quá mỏng, làn da của bạn sẽ không được bảo vệ trước ánh nắng mặt trời.

Lưu ý sử dụng kem chống nắng vật lý

Các loại kem chống nắng vật lý được các chuyên gia khuyên dùng vì độ lành tính cao. Nếu sợ làn da bị kích ứng, bạn hãy đổi sản phẩm, sử dụng kem chống nắng vật lý. Và bạn đừng quên tham khảo những điều trên để sử dụng sản phẩm đúng cách nhé!