Viên uống bổ mắt là gì? Tại sao cần uống viên thuốc bổ mắt?

Ai cũng biết rằng đôi mắt là bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể và để bảo vệ mắt, nhiều người đã tìm đến các loại viên uống bổ mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ viên uống bổ mắt là gì, thành phần thường có và cách dùng như thế nào là khoa học hợp lý. Để giải đáp được các vấn đề này, hãy tham khảo bài viết này của Bestme bạn nhé.

1. Viên uống bổ mắt là gì?

Viên uống bổ mắt được coi là những loại viên uống cung cấp các chất dinh dưỡng cho đôi mắt, giúp đôi mắt sáng khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh về mắt. Chính vì vậy, bảng thành phần của viên uống bổ mắt là những loại vitamin và khoáng chất tốt cho mắt. 

Viên uống bổ mắt thường chứa các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho đôi mắt

Viên uống bổ mắt thường chứa các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho đôi mắt

Thuốc bổ mắt thường được có nguồn gốc từ dầu cá giàu các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho mắt. Ngoài ra, một số loại viên uống bổ mắt còn được chiết xuất từ các loại trái cây tự nhiên tốt cho mắt như: việt quất, nho, kiwi, bơ, dâu tây…

2. Tại sao cần uống viên thuốc bổ mắt?

Mỗi ngày đôi mắt của chúng ta phải liên tục tiếp xúc với khói bụi, tia UV, ánh sáng xanh từ máy tính hay điện thoại khiến cho đôi mắt bị ảnh hưởng đáng kể. Vì vậy, để chăm sóc tốt, bảo vệ thị giác và phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh về mắt, chúng ta nên sử dụng viên uống bổ mắt mỗi ngày.

Các loại viên uống này không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt mà còn tăng cường sức khỏe cho võng mạc, thủy tinh thể của mắt. Đồng thời, các loại viên uống bổ mắt còn hỗ trợ quá trình lưu thông máu, giảm mỏi mắt, nuôi dưỡng và phục hồi các tổn thương bên trong của mắt. Một số viên uống như viên uống bổ mắt lutein từ việt quất của DHC còn giúp tăng cường hoạt động của mắt, giúp đôi mắt thích nghi với sự thay đổi cường độ ánh sáng.

>> Xem thêm: Tác hại của ánh sáng xanh điện thoại đến sức khỏe đôi mắt

3. Cách sử dụng viên uống bổ mắt

3.1. Viên uống bổ mắt cho trẻ em

Ngay từ khi sinh ra, đôi mắt của chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động tốt và phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh bổ sung chất dinh dưỡng qua thực phẩm, trẻ em cũng nên dùng viên uống bổ mắt để giúp thị lực sáng, tinh tường và phòng ngừa nguy cơ cận thị, loạn thị do việc tiếp xúc với tivi, máy tính, điện thoại quá nhiều như hiện nay. 

Sử dụng viên uống bổ mắt giúp bé có đôi mắt sáng khỏe hơn

Sử dụng viên uống bổ mắt giúp bé có đôi mắt sáng khỏe hơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm viên uống bổ mắt dành cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Các bố các mẹ cần phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về chất lượng, nguồn gốc các sản phẩm viên uống bổ mắt dành cho bé.

3.2. Viên uống bổ mắt cho người già

Thông thường, các loại viên uống bổ mắt cho người già thường có thành phần chính là vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2) là nhóm vitamin có vai trò phòng ngừa thoái hóa chức năng của mắt ở người tuổi trung niên và người già.

Trong đó, vitamin B1 (thiamine hydrochloride) giúp cải thiện tình trạng mỏi mắt, hay chảy nước mắt do hoạt động nhiều và bị thiếu năng lượng. Đây cũng là thành phần có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể ở người già.

Viên uống bổ mắt giúp người già cải thiện thị lực, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt

Viên uống bổ mắt giúp người già cải thiện thị lực, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt

Còn vitamin B2 (riboflavin) và vitamin PP lại có vai trò tham gia vào quá trình trao đổi sắc tố ở võng mạc mắt, hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, đỏ mắt hay mẫn cảm, giúp mắt thích nghi với ánh sáng tốt hơn và phòng ngừa chứng sợ ánh sáng, teo dây thần kinh thị giác, đục thủy tinh thể, xuất huyết võng mạc, teo dây thần kinh thị giác,... Cũng tương tự với trẻ em, cách sử dụng viên uống bổ mắt cho người già tùy thuộc vào tần suất sử dụng mắt, mức độ tổn thương và lão hóa của mắt.

3.3. Viên uống bổ mắt cho người cận thị

Đối với những người cận thị, việc sử dụng viên uống bổ mắt giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, hạn chế tăng độ, ngăn nguy cơ mù lòa sau này, bảo vệ mắt khỏe mạnh. Thành phần thường có trong các viên uống bổ mắt cho người cận thị là lutein, bột chiết xuất từ quả nho (chứa anthocyanin), vitamin E…

Người cận thị cần dùng viên uống chứa anthocyanin

Người cận thị cần dùng viên uống chứa anthocyanin

3.4. Viên uống bổ mắt sau sinh

Giảm thị lực sau sinh là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải do việc quá gắng sức trong quá trình sinh nở đã làm tổn thương đến võng mạc. Do đó, ngoài việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, các chị em nên bổ sung các viên uống bổ mắt từ thiên nhiên như dầu cá omega-3 để giúp phục hồi lại thị lực. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hay đang cho con bú trước khi sử dụng các loại viên uống bổ mắt nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

4. Viên uống bổ mắt nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên uống bổ mắt mà bạn có thể tìm đến sử dụng. Trong đó, viên uống bổ mắt việt quất DHC Blueberry Extract và viên chống ánh sáng xanh DHC Lutein Blue Light Protection được coi là hai “ngôi sao sáng” trong các loại viên uống.

Viên uống bổ mắt DHC được coi là một trong những viên uống bổ mắt tốt nhất hiện nay

Viên uống bổ mắt DHC được coi là một trong những viên uống bổ mắt tốt nhất hiện nay

Viên uống DHC Blueberry Extract chiết xuất từ việt quất với công dụng giảm mỏi mắt, cải thiện thị lực, giúp mắt sáng khỏe và nhìn rõ trong bóng tối. Còn viên uống DHC Lutein Blue Light Protection chiết xuất từ quả nho đen lại giúp cải thiện tình trạng mờ mắt, lóa mắt do tia sáng xanh từ tivi, điện thoại, máy tính. Cả hai viên uống này đều hỗ trợ điều tiết và giúp mắt duy trì trạng thái khỏe mạnh.

Tổng kết

Viên uống bổ mắt là sản phẩm chăm sóc thị lực cần thiết cho mọi độ tuổi, đối tượng. Nếu biết chọn viên uống bổ mắt chất lượng, bạn sẽ có được đôi mắt sáng khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và phục hồi lại được các tổn thương mắt.

Chúc bạn tìm được sản phẩm chăm sóc mắt thích hợp để có một đôi mắt sáng khỏe và đừng quên theo dõi các bài viết từ Bestme nhé!