Vitamin B2 trong viên uống cấp nước tốt cho cơ thể như thế nào?

Con người luôn cần vitamin cho sự trao đổi chất của cơ thể. Mỗi vitamin đều có công dụng riêng và vitamin B2 cũng vậy. Hãy cùng khám phá xem vai trò của chúng trong viên uống cấp nước là như thế nào nhé!

1. Vitamin B2 là gì?

Vitamin B2, còn được gọi là Riboflavin, là một vitamin quan trọng, hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chúng phải được cung cấp cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống mỗi ngày. Vì cơ thể không thể dự trữ vitamin B2 nên chúng sẽ tan trong nước tiểu và bị thải ra ngoài. 

Những thực phẩm chứa vitamin B2 (Ảnh: parenting.firstcry.com)

Vitamin B2 có vai trò tiêu hóa thức ăn và vận chuyển năng lượng đi nuôi từng tế bào. Ngoài ra, với liều lượng đủ cao, chúng mới có thể kết hợp với các vitamin B khác để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình. Bởi tầm quan trọng đó, vitamin B2 đã được bổ sung vào nhiều thực phẩm chức năng, trong đó có viên uống cấp nước.

2. Vitamin B2 có công dụng gì đối với cơ thể?


  • Duy trì hoạt động trao đổi chất

Công dụng dễ thấy được ở vitamin B2 là khả năng hỗ trợ trao đổi chất cho cơ thể. Bởi vậy, những lúc cơ thể mệt mỏi, viên uống cấp nước có chứa loại vitamin này chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng. Cùng với các vitamin B khác, chúng sẽ vận chuyển oxy và năng lượng đến từng tế bào để nuôi dưỡng cơ thể. 

Cơ thể mệt mỏi là một triệu chứng thiếu vitamin B2 (Ảnh: vov.vn)


  • Chống oxy hóa và chống ung thư

Vitamin B2 được xem là một chất chống oxy hóa. Nhiệm vụ của chúng là  kiểm soát các gốc tự do, là nguyên nhân của nhiều mầm bệnh. Chúng góp phần sản sinh glutathione - thành phần hoạt động như một chất diệt gốc tự do. Ngoài ra, việc bổ sung viên uống cấp nước có vitamin B2 còn có thể giúp giải độc gan.


  • Giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng sức khỏe thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ do cấu tạo sinh lý bẩm sinh. Việc thiếu máu không chỉ do thiếu sắt mà còn do thiếu vitamin B2.

Viên uống chứa vitamin B2 được kê cho những bệnh nhân thiếu máu

(Ảnh: aolcdn.com)

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng tổng hợp hormone steroid của vitamin B2 để sản xuất hồng cầu. Nó cũng giúp vận chuyển oxy đến các tế bào và huy động sắt. Chị em có thể bổ sung viên uống cấp nước có vitamin B2 khi có nguy cơ bị thiếu máu nhé.

  • Chăm sóc tóc và da

Vitamin B2 duy trì collagen trong cơ thể nhờ cơ chế vận chuyển chất dinh dưỡng đến từng tế bào. Collagen là cấu trúc cần thiết để bảo toàn sự đàn hồi, bóng mượt của mái tóc. Đây cũng là chất chăm sóc da căng mịn, ngăn chặn các nếp nhăn. 

3. Viên uống cấp nước nào có chứa vitamin B2?

Hiện nay, rất nhiều loại viên uống cấp nước có mặt trên thị trường. Những viên uống này có chức năng chính là bổ sung nước cho cơ thể và dưỡng ẩm da. Nhưng không phải sản phẩm nào cúng được bổ sung vitamin B2. Một trong số ít còn lại phải kể đến viên uống cấp nước DHC Hyaluronic Acid.

DHC Hyaluronic Acid có chứa vitamin B2 (Ảnh: dokodemo.world)

Nếu bạn là người có tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc da thì không thể không biết đến Hyaluronic Acid (HA). Mỗi phân tử HA thu hút và giữ lại hơn 1.000 lần trọng lượng của chúng trong nước. Bởi vậy, đây là hoạt chất thường gặp trong các sản phẩm cấp nước.

Hơn nửa số lượng Axit Hyaluronic trong cơ thể tập trung ở ở lớp trung bì của làn da. Vì thế việc bổ sung HA ngay trong từng viên uống cấp nước mỗi ngày cũng mang tính chất quyết định đến vẻ đẹp của làn da.

Có thể nhiều chị em sẽ nghi ngờ về công dụng của vitamin B2 trong mỗi viên uống cấp nước. Mặc dù chúng không trực tiếp bổ sung nước nhưng chúng đóng vai trò vận chuyển chất dinh dưỡng để dưỡng ẩm da. 

Mỗi viên uống cấp nước DHC chứa 2mg (Ảnh: litabeautii.com)

Mỗi viên uống cấp nước DHC vitamin Hyaluronic Acid có trọng lượng 332mg. Trong đó chỉ chứa 2mg vitamin B2 mà thôi. Bạn dùng 2 viên mỗi ngày sau mỗi bữa ăn. Vậy là bạn đã bổ sung 4mg vitamin B2 mỗi ngày. Đây là liều lượng đủ để cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da.

Vitamin B2 thực sự đóng vai trò quan trọng đối với sự trao đổi chất trong cơ thể. Là thành phần của viên uống cấp nước, loại vitamin này hứa hẹn sẽ bổ sung nước và các dưỡng chất dưỡng da khỏe đẹp rạng ngời.