Thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật thường có thành phần nào?

Một trong các phương pháp giảm cân ít tốn sức được sử dụng phổ biến hiện nay chính là sử dụng thực phẩm chức năng. Trong số đó, thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật được nhiều người dùng tin cậy nhờ độ an toàn tuyệt đối. Để chắc chắn hơn các sản phẩm bạn dự định sử dụng, hãy cùng DHC tìm hiểu trước một số thành phần thường gặp nhé!

1. Chitosan

Chitosan là thành phần xuất hiện thường trực trong các thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật. Đây là một dạng chất xơ đặc biệt được chiết xuất từ vỏ tôm, cua, hến hoặc nhóm nhuyễn thể. Chitosan giảm béo bằng cách liên kết với chất béo, đồng thời ngăn sự hấp thụ và tích trữ chất béo. 

Thành phần Chitosan có khả năng đào thải chất và giảm hấp  thụ chất béo

Tại dạ dày, các amin của chitosan kết hợp với dung dịch acid sẵn có của dạ dày để hút các chất béo. Trong khi đó tại ruột, chitosan cũng tạo nên các liên kết với cholesterol và steroid để tạo thành một dạng hỗn hợp. “Khối bông mỡ” này được chuyển xuống ruột non và nhanh chóng qua đến ruột già để bài tiết khỏi cơ thể.

Ngoài ra, chitosan có thể ngăn cản ruột non hấp thụ cholesterol xấu, từ đó trực tiếp gia giảm nồng độ cholesterol xấu đó ở trong máu. Các bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu cũng nhờ cơ chế này mà không có điều kiện phát sinh. Chưa hết, chitosan còn có tác dụng hạn chế tăng huyết áp thông qua cơ chế làm giảm sự hấp thụ chlorine ion. Chất xơ này cũng góp phần cải thiện hệ thống đường ruột nhờ khả năng kích thích hợp lý lợi khuẩn lactobacillus và bifidobacterium.

>> Bài viết liên quan: Viên uống giảm cân dầu dừa DHC review

2. Forskohlii - Húng chanh Ấn Độ

Forskohlii là thành phần chiết xuất từ rễ cây húng chanh được trồng tập trung tại Nam Á. Forskohlii có trong thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật đảm nhận vai trò đốt cháy hiệu quả lớp chất béo cứng đầu ẩn mình trong tế bào mỡ.

Forskolin giúp đốt cháy mỡ thừa, bảo toàn cơ

Điều đáng nói ở đây là thành phần này giúp gia giảm tỷ lệ mỡ trong khi vẫn bảo toàn các khối cơ. Đây là điểm vượt trội của thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật so với các phương pháp giảm cân truyền thống. Nhờ đó, bạn có thể đạt được cùng lúc 2 mục tiêu: giảm mỡ - tăng cơ thông qua dùng sản phẩm và tập luyện. 

3. Acid amin giảm béo và giữ cơ

  • Acid amin giảm béo

L-carnitine là acid amin giúp đốt cháy chất béo tại vùng đặc biệt như bụng, đùi, bắp tay, chân,… Đây là thành phần làm thỏa lòng những ai có cơ thể không thừa cân nhưng lại béo ở một số bộ phận. L-carnitine còn xua tan cảm giác thèm ăn để bạn không bị đeo bám bởi những cơn đói không cần thiết. 

  • Acid amin giữ cơ

Thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật hướng người dùng đến một cơ thể ít mỡ thừa với lượng cơ đầy đủ, săn chắc. Do đó, các sản phẩm sẽ bổ sung thêm các acid amin như L- isoleucine, L-valine và L-leucine.

L- isoleucine, L-valine và L-leucine là các acid amin giảm cân, tăng cơ

L–isoleucine giúp bạn không mất sức đồng thời bảo toàn lượng cơ sau quá trình tập luyện thể dục. Trong khi đó, acid amin L-valine giúp phục hồi lại những tế bào cơ đã tổn thương và tăng trưởng cơ bắp. Không kém phần quan trọng, L – leucine gia tăng khối lượng cơ và tạo độ bền bỉ, dẻo dai cho các cơ bắp sau quá trình tập luyện. 

>> Xem thêm: Viên uống giảm mỡ bụng của Nhật

4. Dầu dừa

Thật thú vị khi trong các thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật lại xuất hiện dầu dừa. Bản thân dầu dừa vốn là một loại chất béo có tính nhiệt và mang trên mình các chuỗi acid béo trung bình làm tăng cảm giác no. 

Acid béo trong dầu dừa giúp hỗ trợ trao đổi chất

Thành phần chủ đạo của dầu dừa là các acid béo Triglyceride và acid có nguồn gốc từ Acid Lauric. Các thành phần này trực tiếp đi đến gan sau khi thông qua đường tiêu hóa, tại đây gan sẽ hấp thụ các acid béo này thay vì tinh bột. Nhờ đó, dầu dừa hỗ trợ tích cực cho quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế chất béo vào cơ thể. Dầu dừa còn hỗ trợ bồi dưỡng làn da để ngăn ngừa, hạn chế hậu quả rạn nứt da do tăng cân mất kiểm soát. 

Tổng kết

Đây là các thành phần an toàn và hiệu quả thường có trong các loại thực phẩm chức năng giảm cân của Nhật. Các thành phần ngoài giảm cân còn hỗ trợ tăng cường cơ để bạn trông khoẻ khoắn, thon gọn đúng chuẩn mực hiện đại. Nếu vừa hay bạn cũng đang có nhu cầu cải thiện cân nặng, hãy lưu lại để chọn lựa sản phẩm thuận lợi hơn nhé!