Điểm danh các công dụng của biotin đối với mái tóc

Biotin hay còn được gọi là vitamin B7 là thành phần đem đến nhiều lợi ích cho làn da, móng tay và đặc biệt là mái tóc. Loại vitamin này có thể cải thiện tình trạng tóc mỏng hoặc rụng nhiều và hỗ trợ tóc mọc dày trở lại. Ngoài ra, vẫn còn nhiều công dụng của biotin mà bạn chưa biết, hãy cùng Bestme tìm hiểu nhé! 

1. Công dụng của biotin với tóc là gì?

Một trong những protein cơ bản cấu thành nên tóc, da và móng tay chính là keratin. Biotin có khả năng cải thiện rõ rệt kết cấu của keratin, từ đó ngăn rụng tóc hiệu quả. Ngoài ra, nhiều chuyên gia cho biết bổ sung thêm biotin có thể kích thích mọc tóc, thúc đẩy tóc con tăng trưởng nhanh hơn.

Các nghiên cứu thực tế cho thấy rằng những phụ nữ dùng viên uống biotin đã cải thiện đáng kể khu vực da đầu trống do rụng tóc. Đồng thời, họ cũng nhận thấy có sự tăng trưởng về số lượng lẫn chất lượng tóc sau 90 - 180 ngày dùng biotin.

Biotin có khả năng cải thiện rõ rệt kết cấu của keratin, từ đó ngăn rụng tóc hiệu quả

Biotin có khả năng cải thiện rõ rệt kết cấu của keratin, từ đó ngăn rụng tóc hiệu quả

2. Dấu hiệu nhận biết khi nào nên bổ sung biotin

Sự thiếu hụt biotin không phổ biến và rõ ràng như khi cơ thể khan hiếm các loại vitamin khác. Do đó, các triệu chứng thiếu biotin thường bị nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, một số dấu hiệu sau đây có thể cho thấy bạn đang cần bổ sung thêm biotin:

Các triệu chứng thiếu biotin thường sẽ bắt đầu với các vấn đề về liên quan đến da liễu.

  • Phát ban đỏ trên da, đặc biệt là khu vực da mặt

  • Da khô, bong tróc và mắt cũng khô

  • Tóc giòn, rụng tóc số lượng nhiều

Khi mức độ thiếu hụt biotin nghiêm trọng hơn, các triệu chứng thần kinh sẽ dần xuất hiện:

  • Mệt mỏi, mất ngủ hoặc khó ngủ

  • Ăn không ngon, buồn nôn

  • Cảm giác rát hoặc như kim châm ở bàn tay và bàn chân

  • Đau cơ, đau bụng thường xuyên

Rụng tóc là dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung biotin

Rụng tóc là dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung biotin

3. Các phương pháp bổ sung Biotin dưỡng tóc

  • Uống thực phẩm chức năng biotin

Hiện nay, sử dụng thực phẩm chức năng là cách mà đa số phái nữ dùng để bổ sung biotin giúp nuôi dưỡng mái tóc. Biotin trong các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe có khả năng bổ sung 5 - 10 mg (tương đương 10.000 mcg), cao gấp 166 - 333 lần so với hàm lượng biotin trong chế độ ăn hàng ngày (30 mcg).

Để đảm bảo độ an toàn, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các thành phần trong sản phẩm mà bạn sử dụng. Do đó, hãy lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và thành phần lành tính để an tâm làm đẹp nhé.

  • Sử dụng dầu gội chứa biotin

Kết hợp với chăm sóc tóc từ bên trong cơ thể, bạn có thể sử dụng các loại dầu gội chứa biotin. Thành phần này dễ tan trong nước nên có thể thẩm thấm sâu vào từng sợi tóc một cách nhanh chóng. Hãy đầu tư vào các loại dầu gội chứa thành phần hữu cơ tự nhiên và không chứa hương liệu. Sau một thời gian sử dụng, dầu gội chứa biotin có thể cải thiện lượng tóc rụng, phục hồi tóc yếu và giúp nuôi dưỡng tóc chắc dày, khỏe hơn. Ngoài ra, tóc cũng dần trở nên bóng mượt, giảm thiểu sự hư tổn và chẻ ngọn.

Dầu gội chứa biotin có thể cải thiện lượng tóc rụng, phục hồi tóc yếu và giúp nuôi dưỡng tóc chắc dày, khỏe hơn

Dầu gội chứa biotin có thể cải thiện lượng tóc rụng, phục hồi tóc yếu và giúp nuôi dưỡng tóc chắc dày, khỏe hơn

4. Thực phẩm chức năng bổ sung biotin từ DHC

4.1 Viên uống vitamin B tổng hợp DHC B mix

Sử dụng viên uống vitamin B tổng hợp DHC B Mix mỗi ngày giúp bổ sung cho cơ thể 8 loại vitamin nhóm B. Các vitamin từ B1, B2, niacin, Axit pantothenic, B6, Axit folic, B12 và Biotin.

Thực phẩm chức năng vitamin B mix DHC

Thực phẩm chức năng vitamin B mix DHC

Đặc điểm của vitamin nhóm B nói chung và biotin nói riêng đều không thể tích trữ quá mức trong cơ thể nên chúng ta phải liên tục bổ sung với đúng hàm lượng. Hàm lượng biotin trong sản phẩm DHC B Mix đạt tiêu chuẩn do quốc gia quy định giúp đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể hàng ngày. 

Ngoài ra các vitamin còn lại trong gia đình sinh tố B cũng hoạt động hỗ trợ lẫn nhau giúp tăng thêm hiệu quả cho Biotin. Sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc tăng trưởng tốt hơn, làm chậm tiến trình bạc tóc, đồng thời cũng duy trì sức khỏe làn da.

4.2 Thực phẩm chức năng Biotin DHC

Thực phẩm chức năng Biotin DHC bổ sung cho cơ thể 500μg biotin mỗi ngày. Hàm lượng này được khuyến nghị là vừa đủ để đem lại khả năng giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, giảm hẳn tình trạng rụng và tăng độ cứng cáp cho móng tay.

Biotin tham gia vào hỗ trợ tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Có thể bạn chưa biết: nếu tuyến giáp suy yếu sẽ khiến các sợi tóc mỏng và dễ gãy rụng hơn. Bên cạnh đó, Biotin cũng cải thiện kết cấu của keratin, ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiệu quả

Thực phẩm chức năng Biotin DHC

Thực phẩm chức năng Biotin DHC

Ngoài ra, đối với hệ thần kinh, biotin cũng tham gia vào hoạt động dẫn truyền thông tin để chống lại các triệu chứng rối loạn thần kinh như Alzheimer hoặc trầm cảm…

Sử dụng 1 viên Biotin sau bữa ăn, thực hiện đều đặn hàng ngày thì bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giúp mọc tóc và chắc móng rõ rệt.

Tổng kết

Bài viết giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của biotin đối với vẻ đẹp mái tóc. Thực tế, có nhiều người chưa đáp ứng đủ biotin qua chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng bổ sung loại vitamin này với viên uống vitamin tổng hợp DHC B Mix hoặc DHC Biotin tùy vào nhu cầu của chính mình nhé!