Nhận biết thực phẩm chức năng xương khớp kém chất lượng

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng quan tâm đến sức khỏe bản thân hơn. Vì vậy thực phẩm chức năng xương khớp chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh những sản phẩm tốt, có không ít các sản phẩm giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết cách phát hiện sản phẩm giả bảo vệ sức khỏe nhé!

1. Các sản phẩm thực phẩm chức năng xương khớp không có nhãn mác

Bạn hãy tránh chọn các thực phẩm chức năng xương khớp không có nhãn mác, không có nguồn gốc rõ ràng. Những sản phẩm giả thường không có thông tin cụ thể như địa chỉ sản xuất, thành phần… Điều này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng khi lựa chọn. Bạn sẽ không biết được chúng có tốt hay không, lợi ích thế nào.

Bạn tránh chọn các sản phẩm không nhãn mác, nguồn gốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết sản phẩm kém chất lượng qua mực in bao bì. Các sản phẩm mực in nhòe nhoẹt, không sắc nét, thông tin chồng chéo… Chúng thường là những sản phẩm kém chất lượng.

2. Các sản phẩm không có giấy tờ

Dù là thuốc hay thực phẩm chức năng xương khớp đều cần có giấy tờ kiểm định chất lượng. Một số giấy tờ đảm bảo chất lượng sản phẩm như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm… Với sản phẩm nhập khẩu cần có phiếu kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định nước đó.

Nếu không có những loại giấy tờ cơ bản này, sản phẩm xương khớp không được đảm bảo về chất lượng. Bạn tuyệt đối không lựa chọn những sản phẩm đó để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tránh lợi bất cập hại.

3. Chú ý đến thành phần của thực phẩm chức năng xương khớp

Một lưu ý nữa để bạn phát hiện thực phẩm chức năng xương khớp có tốt hay không là kiểm tra thành phần. Các sản phẩm có chất lượng tốt nên có thành phần từ thảo dược, dược liệu tự nhiên. Ngoài ra còn có các thành phần có tính kháng viêm, chống khuẩn, bổ sung canxi sẽ có lợi cho người bệnh xương khớp.

Các sản phẩm chứa thành phần nguy hiểm sẽ gây hại đến sức khỏe bạn

Ngược lại, những sản phẩm có chứa corticoid, ibuprofen hay paracetamol… Bạn hãy lưu ý khi sử dụng những sản phẩm này. Chúng là những thành phần giảm đau nhưng lại có tác dụng phụ gây nghiện, nguy hiểm cho gan, thận… Nếu không muốn bản thân gặp nguy hiểm, bạn hãy tránh chọn sản phẩm có chứa thành phần trên.

product_sku=4511413405185

4. Lời quảng cáo rầm rộ

Bạn không nên chọn những sản phẩm có quảng cáo quá rầm rộ, khoa trương. Thực phẩm chức năng xương khớp chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh. Bạn nên nhớ, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, hoàn toàn không có tác dụng trị bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh.

Vì vậy, những thực phẩm chức năng được quảng cáo chữa trị bệnh hay có tác dụng đáng kinh ngạc đều không đáng tin. Bạn cũng nên chú ý khi chọn lựa.

Những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ có thể là sản phẩm giả

5. Địa chỉ bán thực phẩm chức năng xương khớp không uy tín

Bạn có thể nhận biết thực phẩm chức năng xương khớp có tốt hay không qua địa chỉ bán hàng. Bạn chỉ nên tin và chọn mua tại những địa chỉ có cơ sở rõ ràng, có giấy phép hoạt động kinh doanh. Những cơ sở mập mờ về thông tin cửa hàng, về sản phẩm bạn cần lưu ý.

Khi mua thực phẩm chăm sóc sức khỏe, bạn cũng lưu ý tránh chọn những cơ sở quá nhỏ lẻ. Các cơ sở tự nhập tự bán cũng rất khó kiểm soát được sản phẩm chính hãng hay không. Bạn nên chọn các cơ sở lớn, đặc biệt là những nhà phân phối chính hãng để đảm bảo sự uy tín và an toàn cho bạn.

Chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại địa chỉ uy tín

product_sku=4511413404676

Thực phẩm chức năng xương khớp ngày càng được ưa chuộng thì cũng ngày càng có nhiều sản phẩm giả tràn lan. Là một người mua hàng thông thái, bạn hãy lưu ý những điều trên để chọn sản phẩm tốt nhất cho mình nhé! Bestme hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn.