3 nguyên tắc sử dụng DHC vitamin tổng hợp chăm sóc cơ thể

Sử dụng DHC vitamin tổng hợp là giải pháp bổ sung dưỡng chất thiếu hụt, tăng sức đề kháng, chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Thế nhưng, sử dụng viên uống không đúng cách có thể gây nên những tác dụng cho cơ thể của bạn. Tránh “lợi bất cập hại” khi sử dụng viên uống DHC, bạn hãy áp dụng ngay những nguyên tắc sử dụng sản phẩm dưới đây. 

1. Sử dụng viên uống theo chỉ dẫn

Viên uống DHC vitamin tổng hợp bổ sung dưỡng chất có lợi cho cơ thể là: β caroten, vitamin C, biotin, vitamin nhóm B, rutin… Các dưỡng chất được chiết xuất chủ yếu từ các thực vật, thảo dược tự nhiên như: tảo dunaliella salina, dầu olive, sáp ong… Nhờ thành phần an toàn, lành tính, viên uống tổng hợp vitamin DHC hạn chế các tác dụng phụ cho người dùng.

Hướng dẫn sử dụng vitamin tổng hợp DHC đúng cách

Hướng dẫn sử dụng vitamin tổng hợp DHC đúng cách

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng viên uống đúng cách, bạn sẽ vô tình làm tổn hại cơ thể mình. Vì vậy, bạn hãy sử dụng viên uống DHC vitamin tổng hợp theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. Mỗi ngày, bạn chỉ nên sử dụng 01 viên uống vitamin tổng hợp DHC. Khi uống, bạn nên uống cùng nước ấm và uống nhiều nước để hấp thụ hết dưỡng chất có trong sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn kết hợp viên uống cùng các loại viên uống khác. Tự ý kết hợp sản phẩm có thể khiến bạn gặp một số phản ứng do các thành phần xung đột với nhau. Đặc biệt với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch, hen suyễn không nên chủ quan sức khỏe của mình.

Bạn tuyệt đối không tự ý kết hợp sản phẩm cùng viên uống khác

Bạn tuyệt đối không tự ý kết hợp sản phẩm cùng viên uống khác

2. Chú ý thời gian mở gói viên uống

Thực tế cho thấy nhiều bạn sử dụng viên uống DHC vitamin tổng hợp không duy trì thường xuyên. Tức là nay uống, mai quên, hoặc thậm chí có nhiều bạn còn quên sử dụng viên uống trong thời gian dài. Viên uống sau khi mở gói, dù bạn có bảo quản cẩn thận tới đâu thì chất lượng ít nhiều cũng bị biến đổi. Nhất là thời gian để viên uống càng lâu, không khí sẽ làm oxy hóa các chất, làm biến đổi chất lượng sản phẩm.

Vì vậy, khi sử dụng viên uống vitamin tổng hợp DHC, bạn hãy chú ý tới thời gian mở gói sản phẩm. Dù viên uống vẫn còn hơn phân nửa nhưng thời gian mở gói đã qua 2 – 3 tháng, bạn cũng không nên sử dụng tiếp. Sử dụng viên uống để quá lâu có thể dẫn đến một số tác dụng phụ là buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi… Tốt nhất bạn nên sử dụng viên uống đều đặn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Bạn không nên dùng viên uống đã mở gói lâu ngày (Ảnh: esmm.info)

3. Bảo quản viên uống đúng cách

Cách bảo quản viên uống có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thường xuyên để sản phẩm ở nơi ẩm mốc, viên uống dễ bị bám mùi, vi khuẩn gây hại. Để viên uống dưới nắng mặt trời trực tiếp trong suốt thời gian dài, viên uống dễ bị tan chảy hoặc bám mùi nhựa. Nếu bạn không khóa túi cẩn thận sau khi dùng DHC vitamin tổng hợp, không khí sẽ làm oxy hóa, biến đổi chất viên uống.

Bạn hãy chú ý bảo quản viên uống đúng cách để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Bạn hãy khóa túi cẩn thận, chặt chẽ sau khi sử dụng vitamin tổng hợp DHC. Sản phẩm nên được để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng trực tiếp từ mặt trời… Đặc biệt, bạn nên để sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Vì trẻ có thể nhầm viên uống thành viên C mà cho nhiều viên cùng lúc vào miệng.

Cách bảo quản viên uống đúng cách (Ảnh: lazada.vn)

Chỉ khi sử dụng viên uống DHC vitamin tổng hợp đúng cách bạn mới nhận lại được kết quả chăm sóc sức khỏe như ý. Bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ trên để hiểu hơn về cách sử dụng viên uống đúng, hiệu quả nhé! Bestme hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn về việc dùng sản phẩm.