Với người bị đau dạ dày, viên uống vitamin C DHC có tốt không?

Khi nhắc đến vitamin C, nhiều người thường nghĩ rằng đây là thành phần cực kỳ nguy hiểm cho dạ dày của mình. Vì vậy, việc dùng viên uống DHC vitamin C cũng khiến nhiều người đắn đo, lo lắng không biết sử dụng có ảnh hưởng gì tiêu cực tới bệnh dạ dày của mình hay không.

Để biết được đối với người đau dạ dày viên uống vitamin DHC có tốt không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Viên uống DHC vitamin C có tốt cho người đau dạ dày không?

Vitamin C là loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm, mệt mỏi, nhiễm độc,…

Các chuyên gia thường khuyên rằng, người đau dạ dày không nên ăn những thực phẩm có vị chua.

Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn không biết viên uống DHC vitamin C có tốt không vì sản phẩm này cũng có vị chua tương tự.

Viên uống vitamin C DHC có tốt cho người đau dạ dày không?

Theo các chuyên gia, vitamin C DHC có tác dụng chính là bổ sung vitamin C, vitamin B2 cùng các dưỡng chất thiết yếu để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, loại viên uống này còn giúp tăng khả năng làm lành vết thương trong cơ thể và làm đẹp da.

Đây cũng là loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường hoạt động dẻo dai cho cơ thể, giảm mệt mỏi.

Đối với tất cả mọi người, viên uống vitamin C DHC đều có có công dụng lớn, kể cả người bị đau dạ dày cũng vậy. Bổ sung đầy đủ vitamin C sẽ giúp bạn bảo vệ tốt cho thành mạch cơ thể.

Tuy nhiên, vấn đề viên uống vitamin C DHC có tốt không còn phụ thuộc vào cách sử dụng đúng đắn và chế độ ăn uống khoa học, hợp lý của bạn. 

Hiệu quả của vitamin C DHC phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng

Bởi vì, nếu dùng sai cách thì viên uống này sẽ gây tổn thương cho dạ dày và làm tình trạng bệnh nặng thêm.

Đồng thời, người bị đau dạ dày cũng không nên ăn nhiều hoa quả có vị chua khi dùng viên uống này để tránh sự ảnh hưởng của tính acid.

2. Lưu ý khi dùng viên uống DHC vitamin C cho người đau dạ dày

Như đã đề cập ở trên, muốn biết viên uống vitamin C DHC có tốt không cho người đau dạ dày bạn cần sử dụng đúng cách.

Theo đó, bạn cần lưu nhớ một số điểm dưới đây:

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Bởi tình trạng đau dạ dày của mỗi người là khác nhau nên việc chỉ dẫn, liều lượng của mỗi người cũng sẽ khác nhau.
  • Sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đối với người bình thường, liều dùng viên uống vitamin C DHC là 2 viên mỗi ngày. Còn với những người đau dạ dày có thể bằng hoặc ít hơn.
  • Thời điểm cơ thể hấp thu và thực hiện quá trình đào thải Vitamin C dư thừa nằm trong khoảng thời gian trước 16h chiều hàng ngày. Vì vậy, bạn nên dùng viên uống trong khoảng thời gian này.

Bạn nên sử dụng viên uống đúng thời điểm để tác dụng của viên uống được phát huy hiệu quả nhất

  • Khi mới bắt đầu sử dụng Vitamin C DHC, bạn chỉ nên dùng 1 viên/ngày, sau đó tăng dần lên 2 viên/ngày nếu cảm thấy cần thiết.
  • Vitamin C là loại vitamin tan trong nước. Khi dùng viên uống này bạn sẽ cần một lượng nước lớn để hòa tan hoàn toàn và phát huy hiệu quả tối đa của sản phẩm. Để biết viên uống vitamin C DHC có tốt không, việc uống nhiều nước cũng thực sự rất quan trọng. Mỗi ngày hãy nhớ uống ít nhất 2-2,5 lít nước. Điều này cũng sẽ giúp những người đau dạ dày hạn chế được các kích ứng do viên uống này gây ra cho dạ dày.
  • Khi dùng viên uống Vitamin C DHC, một số người sẽ bị nóng trong người. Vì vậy, bạn nên kết hợp dùng viên này cùng viên rau củ DHC để hạn chế tối đa tình trạng đó.
  • Đối với những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của viên uống, bạn không nên sử dụng sản phẩm này.

Cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày khi dùng viên uống vitamin C đúng cách

Tổng kết

Trên đây là những giải đáp về vấn đề viên uống vitamin C DHC có tốt không cho người đau dạ dày. Theo đó, tính hiệu quả và mức độ an toàn của viên uống này cho người đau dạ dày tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Vì thế, đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bạn nhé!