Những lưu ý khi chăm sóc phục hồi tóc hư tổn bạn nên biết

Thường xuyên tạo kiểu, làm tóc khiến tóc bị hư tổn, xơ rối. Bạn muốn cải thiện, phục hồi tóc hư tổn cho mái tóc khỏe đẹp, bồng bềnh. Nhưng dù chăm sóc đã lâu, mái tóc bạn vẫn không được cải thiện là bao. Hãy cùng Bestme tham khảo những lưu ý khi chăm sóc tóc khỏe đẹp nhé.

1. Chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Bao gồm các loại sản phẩm: dầu gội, dầu xả, serum dưỡng tóc… Bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn nào bạn cũng lưu ý tìm hiểu thật kỹ. Sau một hai lần sử dụng, nếu thấy tóc rụng nhiều hơn, chẻ ngọn nhiều hơn… Hay xuất hiện hiện tượng gàu, các mảng bám da đầu… Có thể do sản phẩm chứa thành phần không an toàn, gây kích ứng da đầu. Hoặc do da đầu và tóc bạn không phù hợp với sản phẩm đó. Bạn hãy dừng sử dụng các sản phẩm.

Sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp giúp cải thiện mái tóc khô xơ, chẻ ngọn

Sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp giúp cải thiện mái tóc khô xơ, chẻ ngọn

2. Hạn chế nhuộm/tẩy tóc

Tẩy tóc là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc bạn bị hư tổn. Theo các chuyên gia, một năm bạn chỉ nên làm tóc 1 – 2 lần. Cần có khoảng thời gian cho tóc “nghỉ ngơi”, phục hồi tóc hư tổn. Thường xuyên sử dụng hóa chất lên tóc sẽ khiến chúng dễ bị gãy rụng, xơ rối. Do đó, khi tóc bị hư tổn, khô, chẻ ngọn… Bạn nên hạn chế nhuộm/tẩy tóc. Bạn nên có bí kíp chăm sóc sau khi tẩy nhuộm, phục hồi giúp tóc khỏe đẹp.

Tẩy tóc là nguyên nhân hàng đầu khiến mái tóc hư tổn

3. Gội đầu không quá 3 lần mỗi tuần

Nhiều bạn gái có thói quen gội đầu hàng ngày vì nghĩ rằng như vậy mới giúp tóc luôn sạch, đẹp. Nhưng các chuyên gia lại khuyến cáo rằng, gội đầu mỗi ngày có thể làm hư tổn tóc, da đầu. Bởi các hóa chất có trong dầu gội có khả năng làm bong tróc da đầu. Cũng như lấy đi các dưỡng chất tự nhiên của tóc khiến tóc khô xơ, dễ chẻ ngọn. Bạn chỉ nên gội đầu ba lần mỗi tuần để cải thiện, phục hồi tóc hư tổn tốt nhất.

Chỉ nên gội đầu cách ngày để chăm sóc tóc tốt nhất

product_sku=4513574014152

4. Dùng lược răng thưa

Với mái tóc hư tổn, xơ rối, bạn nên dùng lược răng thưa để chải tóc. Chiếc lược quá cứng, khoảng cách răng nhỏ sẽ khiến mái tóc bạn bị rối, dễ gãy rụng hơn. Khi chải tóc, bạn cũng lưu ý chải thật nhẹ nhàng. Không nên chải tóc khi ướt, bởi lúc này tóc yếu và rất dễ gãy rụng. Để tóc khô tự nhiên hoặc sấy tóc ở chế độ mát rồi mới dùng lược răng thưa chải tóc.

 

Dùng lược răng thưa khi chăm sóc tóc hư tổn

5. Hạn chế hơi nóng

Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, máy làm tóc mini… Là nguyên nhân khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn, dễ gãy rụng. Sử dụng các loại máy đó thường xuyên còn khiến da đầu bạn bị khô, thô ráp, bong tróc. Vì vậy, bạn nên hạn chế hơi nóng từ các loại máy đó tác động đến tóc. Sau khi gội đầu có thể để khô tóc tự nhiên. Hoặc nếu sấy thì nên sấy với chế độ làm mát. Hạn chế sử dụng máy uốn, máy làm tóc cũng là điều cần thiết khi chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn.

Không nên sấy tóc ở nhiệt độ nóng/quá nóng

6. Chú ý chất liệu gối, khăn lau tóc

Các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với tóc như khăn lau, gối nằm, mũ nón… Bạn nên chú ý chọn chất liệu khi mua. Tránh chọn những chiếc gối cứng, khăn lau thô ráp hay mũ nón nhiều phụ kiện. Chúng gây nên sự cọ xát, khiến tóc khô xơ, gãy rụng, dễ chẻ ngọn. Thay vào đó, bạn nên chọn những vật dụng với chất liệu bông, vải mềm.

Nên chọn khăn lau đầu bằng chất liệu bông mềm, dễ thấm nước

5. Chế độ ăn uống khoa học

Bạn nghĩ rằng, chế độ ăn uống hoàn toàn không liên quan đến việc chăm sóc tóc hư tổn. Đó chính là ý nghĩ sai lầm, khiến bạn chăm sóc tóc mãi nhưng không đẹp lên được. Chế độ ăn uống khoa học là cách tốt nhất để bạn nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp từ bên trong. Thông qua thực phẩm hàng ngày bạn có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết chăm sóc tóc. Bạn nên sử dụng các thực phẩm tươi, sạch, ăn nhiều rau xanh, hoa quả… Hạn chế các thực phẩm chiên rán, cay nóng, nhiều dầu mỡ và những đồ ăn nhanh.

Ăn uống khoa học cũng là cách phục hồi tóc khô xơ hiệu quả

Ngoài cách phục hồi tóc hư tổn bạn cũng nên lưu ý những điều trên khi chăm sóc tóc nhé. Chỉ khi bạn chăm sóc tóc, bổ sung có mặt nạ chăm sóc tóc giàu vitamin và dưỡng chất đúng cách mới có thể cải thiện tóc khô xơ, chẻ ngọn hiệu quả. Chúc bạn sớm lấy lại được mái tóc bồng bềnh, khỏe đẹp như xưa!