Gợi ý một số trò đùa “vô hại” ngày Cá tháng Tư cho cả nhà đều vui

Một mùa Cá tháng tư lại đến rồi, nhanh tay bỏ túi bí kíp trêu chọc mọi người cho cả nhà cùng vui nhé! 

Cá tháng 4 là tên gọi Việt hoá của April Fool’s Day, diễn ra vào ngày 01 tháng 04 hàng năm. Đây là thời điểm mà người dân toàn cầu sẽ trở nên rộng lượng với những lời nói dối dù là tai quái nhưng phải vô hại đó nha!

Cách gọi “Cá tháng 4” được giải thích bằng một đặc điểm thời tiết tại Pháp - quốc gia bắt đầu sự kiện toàn dân nói dối. Vào tháng 4, tiết trời ấm áp, các loài cá ôn đới sinh sản thường rất lớn. Lúc này, người ta cũng đua nhau đi bắt cá. Mà cá con nhiều thì dễ vớt. Giống như người “còn non” thường dễ bị lừa. Theo như logic này, “những kẻ ngốc” sẽ bị so sánh với “cá tháng 4”.

Cá tháng tư là ngày của những trò đùa vô hại

Cá tháng tư là ngày của những trò đùa vô hại

Để Bestme gợi ý cho bạn một số lời nói dối, trò đùa “vô hại” ngày Cá tháng Tư siêu hài để cả nhà cùng vui nha!

1. Bạn ơi, khóa quần chưa kéo kìa". Câu đùa kinh điển này nhưng bao năm qua, dù có nói ra với ai là người đó liền giật mình và nhìn xuống kiểm tra "tình hình" thế nào, đã kéo thật hay chưa. Nhưng hãy nhớ nhìn xem người bạn muốn chọc đang mặc quần hay váy rồi hẵng cho họ ăn cá nha!

2. "Anh đến đầu ngõ rồi! Em mau chuẩn bị xuống nhà đi nha". Kiểu gì nàng chẳng cuống cuồng trang điểm, phấn son để kịp hẹn hò với chàng, rồi nhiều phút sau mới nhận ra các anh chỉ mới bắt đầu đi thôi!

Mà trò này chống chỉ định với những cô bạn gái hay dỗi hoặc không biết đùa nha! Nếu không thì các anh lại bị “ăn hành” đó nhé!

Bỏ túi 10+ lời nói dối Cá tháng Tư siêu hài

Bỏ túi 10+ lời nói dối Cá tháng Tư siêu hài

3.Hẹn hò với … nhé!”. Không phải tự dưng, ngày cá tháng tư lại được coi là ngày tỏ tình toàn dân đâu! Hôm này là thời điểm siêu thích hợp để xem thái độ đối phương với mình ra sao. Nếu họ đồng ý thì hãy tranh thủ thừa thắng xông lên, còn không, chỉ cần chữa “quê” bằng cách: “Cá tháng Tư vui vẻ!” Được mối tình thì là trời cho, còn không chỉ là trò chơi thôi mà!

Nhiều bạn trẻ thậm chí còn tỏ tình ngày cá tháng tư nhiều hơn ngày valentine

Nhiều bạn trẻ thậm chí còn tỏ tình ngày cá tháng tư nhiều hơn ngày valentine

4. “Trên mặt … dính vết bẩn kìa!”. Khi đi ăn cùng nhau, bạn có thể tranh thủ nói với đối phương rằng mặt họ dính bẩn. Nghe xong ai mà chả giật mình, rồi vô thức lấy gương ra soi ngay vết bẩn chứ. Lời troll này nhẹ nhàng vậy thế, nhưng khối người dính cá đó!

Bạn cũng có thể áp dụng mấy câu tương tự như: “Răng mày dính rau kìa!”.

5. Ngày toàn dân nói dối này, sao bạn không thử thú nhận lỗi lầm với bố mẹ của mình? Đây là dịp hoàn hảo để bảo bố mẹ về một việc cực “sốc” hoặc nói ra lỗi lầm bạn đã trót mắc phải. Đây cũng là một cách để xem phản ứng của bố mẹ chúng ta ra sao trước khi quyết định “nhận tội” thật sự với bố mẹ đó!

6. Nói với bạn thân rằng: “Tao có bầu rồi mày ơi!” kiểu gì nó chẳng bất ngờ đến không thể tin được. Nhưng nhớ diễn cho sâu vào, vì đã là bạn thân thì dễ phát hiện lời nói dối lắm à nha…

Thử trêu đùa bạn thân ngày cá tháng tư thôi nào!

Thử trêu đùa bạn thân ngày cá tháng tư thôi nào!

7. Hãy thử đổi hình nền điện thoại của đồng nghiệp sang màn hình vỡ và thỏ thẻ thú nhận mình trót làm rơi điện thoại của họ. Tinh ý đến mấy nhưng thấy điện thoại của mình tan nát vậy, ai chẳng xót xa và sập bẫy trò đùa của bạn chứ.

8. Một trò đùa ngày Cá tháng Tư không cần bất kỳ lời nói nào! Bạn hãy dán băng keo vào đầu của điều khiển TV, kiểu gì chẳng có người loay hoay với chiếc remote cả ngày vì nghĩ rằng nó bị hỏng.

9. Nếu bạn nói: "Có ai tìm anh bên dưới ấy" thì ai chẳng nghĩ là bạn đang đùa, nhưng kiểu gì họ cũng sẽ bán tín bán nghi, quyết định chạy xuống vì sợ, nếu mình không xuống thì người ta sẽ bỏ đi...

10. Có ai mà bố mẹ cứ ngóng trông bao ngày chuyện kết hôn không? Nếu có, hãy thử chọc bố mẹ chúng mình là: “Con có bạn trai/gái rồi!”. Kiểu gì mọi người chẳng hết sức vui mừng nhưng cũng sớm tiu nghỉu khi biết bạn chỉ đùa thôi. Nhớ kiếm người yêu thật về cho phụ huynh không còn buồn nữa nhé!

11. “Ê! Hôm qua tao gặp mày đi với cô nào/anh nào đó”. Biết đâu nói câu này xong, bạn của bạn lại lòi ra chuyện đang va phải lưới tình với một ai đó và chẳng mấy bạn sẽ được đóng vai phù dâu/phù rể trong đám cưới của họ!

Đùa thì đùa vô hại thôi nha, không bị giận ráng chịu!

Đùa thì đùa vô hại thôi nha, không bị giận ráng chịu!

Những lời nói dối ngày Cá tháng Tư có thể khiến mọi người bị choáng ngợp, nhưng hãy nhanh chóng chia sẻ sự thật và xoa dịu người ấy nhé. Đừng quên, hãy luôn thật lòng với nhau trong 364 ngày còn lại để mối quan hệ sẽ luôn thuận hòa!