Review DHC vitamin C mang lại hiệu quả cho người đau dạ dày

Vitamin C có công dụng quan trọng đối với cơ thể, nổi trội là khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, rất nhiều người bị đau dạ dày tỏ ra rất e dè đối với loại vitamin này. Cùng review DHC vitamin C dạng viên uống tìm hiểu để biết sản phẩm tốt thế nào cho sức khỏe nói chung và bệnh đau dạ dày nói riêng nhé!

Bạn có biết sản phẩm vẫn đang chờ bạn ở đây không?

1. Người bị đau dạ dày có nên bổ sung vitamin C?

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Vitamin giữ vai trò là lá chắn bảo vệ cơ thể, chống chọi lại với các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Do đó, việc đảm bảo đủ nhu cầu vitamin C mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều loại bệnh vặt thông thường.

Người bị đau dạ dày vẫn cần bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch

Người bị đau dạ dày vẫn cần bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch 

Không giống người bình thường, đặc điểm của bệnh đau dạ dày khiến bệnh nhân khó dung nạp vitamin C. Người bị đau dạ dày luôn có xu hướng tránh xa thực phẩm giàu vitamin C để tránh tăng nồng độ acid trong dạ dày. Những thực phẩm có vị chua dễ khiến cho người dùng có cảm giác mau đói và dễ đau dạ dày. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chứng minh vitamin C có tác dụng tích cực đối với người đau dạ dày.

Bản thân vitamin C là một dạng Acid Ascorbic có khả năng bảo vệ thành mạch và tăng cường miễn dịch. Thành phần này chẳng những không gây tổn hại cho dạ dày mà còn chống vi khuẩn Hp xâm nhập vào dạ dày. Không xa lạ với người đau dạ dày, vi khuẩn Hp chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh viêm loét và ung thư dạ dày. Hơn nữa, khi bạn duy trì vitamin C ở mức ổn định trong dịch vị dạ dày, chức năng của dạ dày cũng sẽ được phát huy. 

Vì thế, review DHC vitamin C khuyên người đau dạ dày yên tâm bổ sung vitamin C để hỗ trợ căn bệnh của bản thân, tất nhiên là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước đó. Nếu bạn không thể ăn được các loại trái cây có vị chua, hãy tham khảo viên uống vitamin C của DHC nhé!

Những người bị đau dạ dày không ăn được trái cây vị chua có thể sử dụng viên uống DHC vitamin C

Những người bị đau dạ dày không ăn được trái cây vị chua có thể sử dụng viên uống DHC vitamin C 

2. Review DHC vitamin C - Các lưu ý trong cách dùng cho người bị đau dạ dày

Lưu ý quan trọng sau đây từ review DHC vitamin C giúp bạn tận dụng lợi ích vitamin C mà không ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

**Thời gian uống

Bạn nên uống sản phẩm khoảng 1 giờ sau khi ăn để giảm thiểu khả năng làm tăng acid dịch vị, gây đau dạ dày. Bạn cũng không nên sử dụng viên uống vitamin C trong giai đoạn uống thuốc kháng sinh để tránh vô hiệu hóa công dụng của thuốc. Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống vitamin C DHC là vào buổi sáng, bởi lẽ tiêu thụ vitamin C vào ban đêm sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Hãy uống vitamin C khoảng 1 giờ sau khi ăn và với thật nhiều nước

Hãy uống vitamin C khoảng 1 giờ sau khi ăn và với thật nhiều nước

**Tham khảo ý kiến từ bác sĩ nếu có tiền sử bệnh 

Người bị đau dạ dày nếu có tiền sử sỏi thận hoặc tăng oxalat niệu,... trước khi dùng vitamin C cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Review DHC vitamin C bật mí mỗi viên uống cung cấp bạn 1000 mg và liều dùng đề xuất là 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, đó chỉ là liều dùng phổ biến cho cơ thể người trưởng thành khỏe mạnh. Tùy vào thể trạng, người bị đau dạ dày nên cân chỉnh lượng vitamin C hợp lý để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi lẽ, việc vô tình làm cho nồng độ acid trong dạ dày tăng cao sẽ đánh thức các cơn đau dạ dày, làm trầm trọng triệu chứng viêm loét.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có tiền sử bệnh sỏi thận

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có tiền sử bệnh sỏi thận

Review DHC vitamin C giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về vai trò của vitamin C đối với sức khỏe. Đây là vitamin nắm giữ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, điều này cũng không ngoại lệ với người đau dạ dày. Nếu không thể ăn được hoa quả vị chua, hãy thay thế bằng viên uống bù đắp vitamin C cơ thể còn thiếu hụt nhé!