Tìm hiểu công dụng của biotin và collagen đối với tóc như thế nào?

Biotin và collagen là những thành phần làm đẹp từ bên trong đã khá quen thuộc với phái nữ. Đặc biệt, bộ đôi này mang đến nhiều lợi ích cho mái tóc. Vậy 2 dưỡng chất này tác động như thế nào đến sự phát triển của tóc, hãy cùng Bestme khám phá nhé!

1. Công dụng của biotin đối với mái tóc

Biotin tham gia vào nâng cấp cấu trúc của keratin – một loại protein cơ bản cấu thành nên sợi tóc. Nhờ đó, biotin có khả năng ngăn chặn tình trạng tóc suy yếu, rụng quá nhiều. Bên cạnh đó, vitamin B7 cũng giúp cải thiện độ đàn hồi cho sợi tóc, giúp giảm tình trạng tóc gãy. 

Ngoài ra, các chuyên gia làm đẹp cũng cho biết bổ sung biotin chính là phương pháp kích thích tóc mọc nhanh hơn và không bị phai màu. Bởi lẽ, dưỡng chất này có nhiệm vụ phục hồi các protein cấu thành nên sợi tóc.

Biotin có khả năng ngăn chặn tình trạng tóc suy yếu, rụng quá nhiều

Biotin có khả năng ngăn chặn tình trạng tóc suy yếu, rụng quá nhiều

2. Tác dụng của collagen tới mái tóc như thế nào?

Collagen vốn dĩ là thành phần có sẵn trong chất sừng ở tóc và đảm nhận vai trò cung cấp chất dinh dưỡng để chất sừng hoạt động hiệu quả hơn. Đó là lý do vì sao việc bổ sung collagen có thể giúp tóc chắc khỏe hơn, kiểm soát được hiện tượng tóc gãy rụng. 

Bên cạnh đó, bổ sung collagen cũng giúp cung cấp thêm độ ẩm để mái tóc tạm biệt tình trạng khô xơ, giúp tóc mềm mượt, đen bóng hơn. Đối với những mái tóc đã trải qua quá trình uốn, nhuộm liên tục, collagen sẽ giúp phục hồi các tổn thương của tóc để sợi tóc đàn hồi tốt, khỏe mạnh trở lại. Có thể bạn chưa biết nhưng collagen cũng tham gia vào hoạt động đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày trong tóc.

3. Cách chăm sóc tóc bằng biotin collagen

3.1 Chăm sóc tóc bằng cặp dầu gội xả biotin collagen

Để mái tóc tiếp nhận được bộ đôi dưỡng chất biotin và collagen, bạn có thể chăm sóc tóc với dầu gội xả biotin collagen. Đây là sản phẩm chăm sóc bên ngoài giúp mái tóc chắc khỏe và giữ màu tóc đen óng hơn. Sau khi kiên trì sử dụng từ 2-3 tháng, bạn có thể nhận thấy tình trạng tóc gãy rụng được cải thiện đáng kể, mái tóc cũng mềm mượt hơn.

Chăm sóc tóc với dầu gội xả biotin collagen giúp mái tóc chắc khỏe và giữ màu tóc đen óng hơn

Chăm sóc tóc với dầu gội xả biotin collagen giúp mái tóc chắc khỏe và giữ màu tóc đen óng hơn

Cách thực hiện:

 • Làm ướt tóc, cho một lượng dầu gội Collagen - Biotin vừa đủ ra tay và tạo bọt.

 • Xoa đều bọt dầu gội lên tóc và massage nhẹ nhàng khoảng 3- 5 phút.

 • Làm sạch lại dầu gội với nước

 • Cho một lượng dầu xả lên tóc đang ướt

 • Hãy kết hợp massage và sử dụng lược chải tóc để phân bổ dầu xả dưỡng tóc đều trên tóc. Lưu ý, chỉ thoa dầu xả cách chân tóc 2cm, vì thoa sản phẩm sát chân tóc có thể ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên của da đầu.

 • Giữ dầu xả trên tóc từ 1 - 2 phút

 • Làm sạch lại với nước

3.2 Dưỡng tóc với ủ tóc biotin collagen

Dưỡng và ủ tóc với biotin collagen là cách để mái tóc trở nên suôn, mượt, dễ vào nếp và chắc khỏe bất ngờ. Đặc biệt, đây là cách lý tưởng để phục hồi mái tóc hư tổn, bị khô xơ do ảnh hưởng của thuốc và nhiệt độ cao.

Cách thực hiện:

 • Làm ướt tóc với nước và thấm khô bớt nước trên tóc.

 • Thoa kem ủ biotin – collagen lên tóc và massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút.

 • Quấn khăn ấm lên tóc và ủ trong khoảng 15 - 30 phút để các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu sâu vào bên trong tóc.

 • Làm sạch tóc với nước

3.3 Sử dụng viên uống biotin kết hợp cùng collagen

Bạn có thể kết hợp viên uống biotin và collagen cùng nhau để phát huy tối đa lợi ích cho mái tóc. Cả 2 dưỡng chất này đều rất an toàn, lành tính và hoàn toàn có thể hỗ trợ nhau để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, ngăn tình trạng gãy rụng. Bên cạnh đó, sử dụng 2 viên uống một thời gian, bạn cũng cảm nhận được làn da sáng, sạch mụn và móng tay cứng cáp hơn.

Nếu Biotin thường được điều chế ở dạng viên uống thì khi collagen có nhiều dạng thức hơn, có thể dạng viên hoặc dạng nước.

4. Chăm sóc tóc với sản phẩm viên uống biotin và Collagen từ DHC

4.1 Viên uống biotin DHC và viên uống DHC Collagen

Viên uống Biotin DHC bổ sung cho cơ thể 500μg biotin mỗi ngày. Hàm lượng dưỡng chất dồi dào này giúp giảm hiện tượng tóc gãy rụng và kích thích tóc mới tăng trưởng tốt hơn. Hiệu quả của sản phẩm sẽ được tăng cường khi kết hợp với viên uống DHC Collagen.

Viên uống biotin DHC và viên uống DHC Collagen

Viên uống biotin DHC và viên uống DHC Collagen

Collagen dạng viên nhà DHC sở hữu 2050mg collagen peptide với độ tinh khiết cao giúp cải thiện cấu trúc sợi tóc từ bên trong. Sản phẩm cũng nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh để chống lại các tác hại tiêu cực từ bên ngoài. Đồng thời, đây là sản phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn phục hồi mái tóc hư tổn do thường xuyên uốn nhuộm.

Bộ đôi sản phẩm có chi phí hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người để bạn dễ dàng trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả.

4.2 Viên uống biotin DHC và collagen nước DHC beauty 7000 plus

Để tăng cường hiệu quả dưỡng tóc và nâng cấp cả làn da, bạn có thể phối hợp viên uống biotin DHC cùng collagen dạng nước DHC beauty 7000 plus. Nếu biotin DHC đáp ứng đủ nhu cầu vitamin B7 đảm bảo cho mái tóc chắc khỏe thì collagen nước bổ sung cho cơ thể 7000mg collagen dipeptide. Thành phần này đặc biệt có kích thước phân tử siêu nhỏ nên cơ thể rất dễ hấp thụ. 

Sản phẩm giúp tăng cường hoạt động của chất sừng ở tóc, giúp tóc chắc khỏe và ít bị tổn thương bởi tia UV cũng như từ các thiết bị làm tóc. Bên cạnh đó, collagen nước cũng bổ sung độ ẩm dồi dào cho mái tóc mềm mượt, đàn hồi tốt, chống lại hiện tượng tóc khô xơ, dễ gãy.

Collagen nước DHC beauty 7000 plus

Collagen nước DHC beauty 7000 plus

Biotin DHC và DHC Collagen Beauty 7000 là “bộ đôi thần dược” giúp mọi cô gái sở hữu mái tóc và làn da như mong đợi.

4.3 Viên uống DHC biotin và viên uống Coenzyme Q10

Bổ sung 2 viên uống DHC Coenzyme Q10 mỗi ngày giúp cơ thể nhận được 90mg Coenzyme Q10. Thành phần này giúp duy trì hàm lượng collagen bền bỉ bên trong sợi tóc để chống hiện tượng xơ rối, chẻ ngọn và giữ tóc chắc khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng bảo vệ tóc khỏi các tác nhân oxy hóa, giúp hạn chế tình trạng gãy rụng xuống mức thấp nhất. 

Khi được kết hợp cùng viên uống biotin DHC, cả 2 sản phẩm sẽ phát huy tối ưu chức năng kích thích tóc mọc dày hơn, tăng trưởng nhanh chóng hơn. Hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất biotin và coenzyme Q10 cho cơ thể để giữ cho mái tóc luôn suôn mượt và khỏe mạnh hơn nhé.

Viên uống DHC Coenzyme Q10

Viên uống DHC Coenzyme Q10

Tổng kết

Biotin và collagen là 2 thành phần có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của mái tóc và giữ cho tóc chắc khỏe. Bạn có thể kết hợp nuôi dưỡng tóc từ bên trong với thực phẩm chức năng và chăm sóc bên ngoài với dầu gội xả và kem ủ. Bên cạnh đó, hãy kiên trì thực hiện để cải thiện tình trạng tóc gãy rụng, sở hữu mái tóc suôn mượt, dày và khỏe nhé!