Nên dùng trái cây hay viên uống DHC bổ sung vitamin C?

Vitamin C là một trong những dưỡng chất có vai trò quan trọng không chỉ đối với sức khỏe mà còn với sắc đẹp của phái nữ. Viên uống DHC bổ sung vitamin C giúp cung cấp đủ hàm lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Vậy có nên dùng viên uống DHC bổ sung vitamin C như trái cây không? Cùng DHC tìm hiểu ngay nhé!

1. Bổ sung vitamin C qua các loại trái cây 

Vitamin C thuộc nhóm vitamin tan trong nước, cơ thể của chúng ta không có được khả năng tạo ra được vitamin này hoặc tích trữ nó.

Cho nên cơ thể cần phải được cung cấp vitamin C hàng ngày nhằm đảm bảo không để thiếu hụt. Ngoài việc sử dụng viên uống DHC bổ sung vitamin C, các loại rau quả giàu vitamin C cũng là một phương thức bổ sung vitamin lý tưởng. 

Ổi là một trong các loại quả giàu hàm lượng vitamin C nhất

Ổi, ớt chuông, kiwi là một trong các loại hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C cao nhất cung cấp cho cơ thể của bạn. Một quả ổi trung bình có chứa 628% lượng vitamin C cần thiết cho ngày.

Trong khi đó, kiwi chứa 273mg giá trị vitamin C hàng ngày và cũng là nguồn tuyệt vời cho vitamin A, chất xơ, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Mỗi quả kiwi có chứa 273mg giá trị vitamin C hàng ngày

2. Bổ sung đủ hàm lượng Vitamin C nhờ viên uống DHC

Đối với những bạn có lịch làm việc dày đặc và căng thẳng, việc theo đuổi một chế độ dinh dưỡng hợp lý gần như là không thể. Trong tình huống này, viên uống DHC bổ sung vitamin C sẽ hỗ trợ cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Mỗi hai viên uống DHC bổ sung vitamin C có chứa 1000mg vitamin C, tương đương gấp 33 lần quả chanh, ngoài ra còn có sự góp mặt của 2mg vitamin B2. Vitamin C trong sản phẩm là chiết xuất từ các rau củ quả thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Liều dùng 2 viên uống vitamin C DHC mỗi ngày đã cung cấp đủ và đảm bảo lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể thêm khỏe mạnh. 

Để đảm bảo đẹp da, khỏe bạn hãy kết hợp viên uống vitamin C DHC với trái cây tươi

Bạn có thể đảm bảo nguồn cung vitamin C thông qua chế độ dinh dưỡng như ăn hoặc uống nước cam, chanh mỗi ngày. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong viên uống vitamin C DHC thực tế nhiều gấp 33 lần quả chanh.

Viên uống DHC bổ sung vitamin C còn cung cấp cho cơ thể vitamin B2, giúp da tránh khỏi tình trạng bóng nhờn, xuất hiện vảy. Vitamin B2 cũng hỗ trợ quá trình trao đổi năng lượng trong xử lý tế bào để da mạnh khỏe, săn chắc.

Viên uống DHC bổ sung vitamin C đặc biệt phù hợp cho người kén ăn trái cây, rau củ hoặc không thể theo đuổi chế độ ăn uống khoa học. Có những loại thực phẩm chức năng khác bạn lại không thể dùng để thay thế hoàn toàn trái cây, rau củ.

3. Nên dùng trái cây hay viên uống DHC bổ sung vitamin C thì tốt cho cơ thể?

Không thể phủ nhận trái cây là một trong những nguồn dồi dào vitamin C nhất đối với cơ thể. Trên thực tế, nếu bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu trái cây, rau xanh thì bạn gần như đã có đầy đủ tất cả những loại vitamin cần thiết.

Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại sẽ khiến bữa ăn hằng ngày không cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Viên uống DHC bổ sung vitamin C xuất hiện như là một giải pháp tuyệt vời giúp thay thế các loại trái cây thông thường. Việc bổ sung khoáng chất thông qua viên uống sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm của chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Viên uống vitamin C DHC bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin C hỗ trợ chăm sóc da và sức khỏe

Tuy nhiên, khi dùng viên uống DHC bổ sung vitamin C, bạn nên chú ý đến thời gian sử dụng để đạt hiệu quả như trái cây thông thường. Vitamin tan được trong nước, uống sau bữa ăn sẽ giúp hàm lượng vitamin C, vitamin B2 có trong sản phẩm nhanh chóng thấm qua dạ dày và thành ruột.

Từ đó giúp tăng khả năng hấp thụ và chuyển hóa vitamin của cơ thể. Nếu uống khi đói, phần lớn hàm lượng vitamin có trong sản phẩm sẽ bị cơ thể bài tiết ra ngoài ngay trước khi cơ thể hấp thụ hết.

Có thể thấy viên uống DHC bổ sung vitamin C không hề kém cạnh trái cây tươi. Sản phẩm chứa hàm lượng vitamin C đậm đặc hơn cả một số loại trái cây chứa hàm lượng cao vitamin C. Tuy nhiên, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn nên kết hợp sản phẩm với bổ sung trái cây tươi vào khẩu phần ăn mỗi ngày nhé!