Các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu chứa Zinc Oxide

Nếu sử dụng các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu lâu năm, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với hoạt chất Zinc Oxide. Vậy thành phần này là gì? Nó có tác dụng gì trong công cuộc chống nắng và chăm sóc da dầu hằng ngày của bạn?

Cùng Bestme tìm hiểu ngay nhé!

1. Zinc Oxide trong mỹ phẩm là gì?

Zinc Oxide (ZnO) còn được gọi với tên kẽm oxit.

Chất này trong mỹ phẩm thường được sử dụng như một chất làm dày kem, dưỡng trắng da, bôi trơn và đặc biệt là khả năng chống nắng.

các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu

Chất bột trắng Zinc Oxide có khả năng chống nắng

Zinc Oxide được công nhận rộng rãi về tính ổn định trước ánh sáng mặt trời và có thể giúp bảo vệ da khỏi tia UV tốt hơn cả Titanium Dioxide hay bất cứ thành phần chống nắng hóa học nào khác.

Với những công dụng và tính năng nổi trội, Zinc Oxide là một thành phần thiết yếu trong các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu.

2. Zinc Oxide trong kem chống nắng vật lý hoạt động như thế nào?

Zinc Oxide là một rào cản vật lý trên bề mặt da, phản xạ lại ánh nắng mặt trời và phân tán đi tia cực tím.

Lớp phủ bảo vệ da này được tạo từ các phần tử ZnO rất nhỏ, có màu trắng.

các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu chứa zinc oxide

Vết trắng của kem chống nắng do tính chất vật lý của Zinc Oxide

Đó là lý do vì sao da luôn có màu trắng không tự nhiên khi dùng các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu.

Đây cũng là 1 dấu hiệu cho thấy Zinc Oxide không không hoàn toàn hấp thụ vào da, về lâu dài không ảnh hưởng đến sức khỏe như các thành phần hóa học khác.

Zinc Oxide có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của cả tia UVA và UVB. Đây là điều mà ít hoạt chất trong các loại kem chống nắng hiện nay làm được.

Tỷ lệ kẽm oxit có trong kem chống nắng quyết định khả năng chống nắng. Tỷ lệ này càng cao thì chỉ số SPF càng cao, đồng nghĩa với da càng được bảo vệ.

các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu dưỡng da

Zinc Oxide bảo vệ da trước tác hại của tia UV

Về khả năng không gây kích ứng da, dường như Zinc Oxide nhận được điểm 10 nên phù hợp để chế tạo các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu.

Hoạt chất này không chứa dầu, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và không gây mụn cho da.

3. Vì sao nên dùng các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu chứa Zinc Oxide?

Da dầu nên chọn các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu bởi độ lành tính của chúng. Loại kem chống nắng này thường không chứa các chất hóa học hay chất tạo hương.

Vì thế chúng cực kỳ an toàn với da dầu, không gây kích ứng hay bít tắc lỗ chân lông.

Zinc oxide trong kem chống nắng thường ở dạng nano siêu nhỏ nhưng cũng không thẩm thấu quá nhiều vào da và thay đổi cấu trúc tế bào gốc. Về lâu dài, các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu rất an toàn cho sức khỏe.

các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu không hại da

Về lâu dài, kem chống nắng không gây hại cho làn da

Việc làm sạch da mỗi khi cần thoa lại kem chống nắng sẽ khiến da mất ẩm và lại càng tiết thêm dầu. Hoạt chất kẽm oxit cực kì bền lâu dưới ánh sáng nên không cần phải thoa lại nhiều lần trong ngày; từ đó hạn chế được nguyên nhân tiết dầu ở da.

Hiện nay, các hãng mỹ phẩm sản xuất các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu từ các phần tử kẽm oxit màu trắng vô cùng nhỏ. Do vậy, da sẽ được nâng tông lên nhẹ nhàng.

các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu nâng tone da

Da nâng tông nhẹ sau khi dùng kem chống nắng vật lý

Khả năng chống nắng quang phổ rộng của loại kem chống nắng này không phải bàn cãi. Khả năng chống lại tia UVA và UVB lập tức kích hoạt khi bạn vừa thoa kem lên da.

Không chỉ chống nắng, lớp kem chống nắng còn là một lớp khóa đặc biệt. Nó ngăn các dưỡng chất chăm sóc da dầu bốc hơi và chặn các bụi bẩn từ môi trường tiếp xúc trực tiếp lên da mặt.

Tổng kết

Các loại kem chống nắng vật lý cho da dầu thường chứa Zinc Oxide mang lại quá nhiều hiệu quả không ngờ đúng không nào? Mong rằng với kem chống nắng chứa kẽm oxit, làn da dầu của chị em luôn được bảo vệ toàn diện nhé.