Chuyên gia giải đáp thắc mắc về viên uống sáng da DHC

Viên uống sáng da luôn là từ khóa hot trong cộng đồng chị em làm đẹp. Sản phẩm nổi bật nhất chính là viên uống sáng da của thương hiệu DHC đến từ Nhật Bản. Là một sản phẩm hot nên cũng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra quay xung quanh viên uống. Vậy thì hãy đọc ngay bài hỏi đáp về viên uống sáng da cùng chuyên gia của Bestme bạn nhé!

1. Viên uống sáng da thành phần chính là ý dĩ, vậy mẹ đang cho bé bú sữa được ngoài 6 tháng có uống được không?

Ds-Ts. Phạm Hải: Ý dĩ (30-50g) là thành phần trong bài thuốc thông thảo lợi sữa được sử dụng phổ biến trong dân gian. Theo Hướng dẫn An toàn về Thực vật của Hiệp hội các sản phẩm thảo dược Hoa Kỳ (AHPA), không có bằng chứng về phản ứng của ý dĩ trên phụ nữ đang cho con bú. Do đó, ý dĩ được xem là an toàn đối với phụ nữ đang cho con bú.

Phụ nữ đang cho con bú có nên dùng viên sáng da có thành phần ý dĩ không?

Phụ nữ đang cho con bú có nên dùng viên sáng da có thành phần ý dĩ không?

Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai, có một số nghiên cứu về khả năng gây co thắt cổ tử cung của ý dĩ trên mô hình chuột nhắt. Nghiên cứu của Chen năm 2004 khuyến cáo không nên sử dụng ý dĩ cho phụ nữ có thai. Vậy nên, mẹ đang mang bầu hay cho con bú vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng viên uống sáng da từ ý dĩ.

2. Mẹ bỉm sữa đang cho con bú có thể uống đồng thời vitamin C và hạt ý dĩ không?

Ds-Ts. Phạm Hải: Vitamin C là thiết yếu với mọi đối tượng, đặc biệt là phụ nữ có thai và cho con bú, nhu cầu vitamin tăng cao. Bên cạnh đó là ý dĩ có tác dụng làm trắng da, chống nám và nhiều tác dụng tốt khác. Trong đó có tác dụng lợi sữa (là thành phần bài thuốc Thông thảo). Do đó mẹ bỉm sữa có thể đồng thời bổ sung hai chất dinh dưỡng này.

3. Viên uống sáng da có thể uống cùng với khoáng như kẽm hoặc uống cùng canxi không? Nên uống kết hợp thế nào?

Ds-Ts. Phạm Hải: Chưa có nghiên cứu nào liên quan đến tương tác giữa các thành phần của DHC Adlay Extract (chiết xuất hạt ý dĩ hoặc vitamin E) với các khoáng chất như kẽm và canxi. Do đó có thể sử dụng đồng thời sản phẩm với thực phẩm chức năng cung cấp kẽm và canxi. Tuy nhiên đối với một số canxi vô cơ hấp thụ cần axit dịch vị nên có thể ảnh hưởng đôi chút đến khả năng hấp thụ của sản phẩm.

Viên uống sáng da có nên kết hợp cùng viên khoáng chất không?

Viên uống sáng da có nên kết hợp cùng viên khoáng chất không?

4. Đối tượng nào không nên uống viên sáng da?

Ds-Ts. Phạm Hải: Viên uống sáng da DHC Adlay Extract có thành phần là chiết xuất hạt ý dĩ và vitamin E (vitamin tan trong dầu) chiết xuất từ dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu cải, dầu ngô, dầu hướng dương, dầu bông). Ý dĩ được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ có thai. Vitamin E có chiết xuất từ đậu nành nên thận trọng khi sử dụng với bệnh nhân tuyến giáp. Do đó sản phẩm cần thận trọng đối với những đối tượng này.

Không nên dùng ý dĩ cho phụ nữ mang bầu

Không nên dùng ý dĩ cho phụ nữ mang bầu

5. Một số lưu ý khi sử dụng viên uống làm trắng sáng da DHC

Viên uống làm trắng sáng da của của thương hiệu DHC Nhật Bản có tên gọi đầy đủ là DHC Adlay Extract. Ngoài ra nhiều khách hàng còn gọi nó là viên sáng da coix, bắt nguồn từ tên tiếng anh của thành phần chính trong sản phẩm - ý dĩ.

Viên uống sáng da DHC hiện đang được bán tại Việt Nam với các gói 15 ngày, 20 ngày, 30 ngày và 60 ngày. Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 viên sáng da ý dĩ DHC, khi uống thì uống cùng với nước hoặc nước ấm.

Viên uống sáng da DHC Adlay Extract có thành phần chính là ý dĩ

Viên uống sáng da DHC Adlay Extract có thành phần chính là ý dĩ

Bên cạnh sử dụng đúng cách thì bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm:

  • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Dừng uống khi phát hiện bất thường.

  • Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.

  • Duy trì uống tối thiểu 2-3L nước mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể hấp thụ viên uống được tốt hơn.

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nếu bạn đang dùng thuốc khác hoặc đang điều trị tại bệnh viện hoặc đang mang thai.

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  • Sử dụng ngay sau khi mở bao bì. Đóng túi ngay sau khi sử dụng.

  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

Một số lưu ý khi dùng viên sáng da DHC

Một số lưu ý khi dùng viên sáng da DHC

Tổng kết

Viên sáng da DHC Adlay Extract với thành phần ý dĩ tuy là một thành phần thông dụng trong các bài thuốc dân gian nhưng vẫn có một số đối tượng nên hạn chế sử dụng thành phần này. Hy vọng bài hỏi đáp về viên sáng da DHC này có thể giúp bạn rút ra được một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm. Thường xuyên theo dõi các bài viết từ Bestme để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé!