Chuyên gia giải đáp vitamin tổng hợp và DHA

Vitamin tổng hợp và DHA là những chất dinh dưỡng sở hữu vô số lợi ích cho cơ thể. Vậy các dưỡng chất này có vai trò ra sao và nên bổ sung như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chuyên gia giải đáp những thông tin xoay quanh vitamin tổng hợp và DHA nhé!

1. Vai trò của vitamin tổng hợp và DHA

Vitamin tổng hợp là sự kết hợp của các vitamin A, C, E, D và vitamin nhóm B. Vitamin tham gia vào việc chuyển hóa năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Đây cũng là những dưỡng chất thiết yếu giúp xây dựng nên hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các tác nhân gây hại bên ngoài nhờ đặc tính chống oxy hóa.

DHA là một trong những acid béo thuộc nhóm omega-3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển của não bộ

DHA là một trong những acid béo thuộc nhóm omega-3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển của não bộ

Quan trọng không kém, DHA là một trong những acid béo thuộc nhóm omega-3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Dưỡng chất này giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ nhỏ và duy trì trí nhớ tốt cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, DHA cũng có đóng góp lớn vào việc hoàn thiện chức năng của mắt. 

2. Những ai nên bổ sung vitamin tổng hợp và DHA 

  • Bà bầu

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của phụ nữ mang thai, mẹ bầu cần quan tâm bổ sung vitamin tổng hợp và DHA. Đây là những dưỡng chất sẽ giúp tăng cường khả năng thụ thai và ngăn chặn hiện tượng dị tật thai nhi nếu mẹ bầu bổ sung trước giai đoạn mang thai 1-3 tháng.

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của phụ nữ mang thai, mẹ bầu cần quan tâm bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của phụ nữ mang thai, mẹ bầu cần quan tâm bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

Trong khoảng 9 tháng mang thai, vitamin tổng hợp và DHA sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp mẹ duy trì sức khỏe tốt, đồng thời tăng cường thể chất cho em bé. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên duy trì bổ sung các chất dinh dưỡng này giai đoạn cho con bú để tiếp thêm dưỡng chất vào sữa mẹ cho trẻ.

  • Trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng với đa dạng các dưỡng chất, trong đó không thể thiếu vitamin tổng hợp và DHA. Các loại vitamin thiết yếu sẽ giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa, tăng cường trao đổi chất để quá trình tăng trưởng của trẻ diễn ra thuận lợi.

Song song đó, DHA cũng có đóng góp lớn trong sự phát triển của não bộ, giúp tăng khả năng phản xạ và hoàn thiện hệ thống thần kinh giai đoạn đầu đời của trẻ.

Trẻ nhỏ cũng cần bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

Trẻ nhỏ cũng cần bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

3. Vitamin tổng hợp và DHA có nên bổ sung cùng nhau không?

Vitamin tổng hợp và DHA hoàn toàn có thể bổ sung cùng nhau để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng một cách toàn diện cho cơ thể. Đặc biệt, khi vitamin tổng hợp và DHA được kết hợp với nhau sẽ giúp hoàn thiện chức năng của hệ miễn dịch, giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật.

4. Một số chú ý khi bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

Thời điểm lý tưởng nhất để uống vitamin tổng hợp và DHA là vào buổi sáng sau khi ăn. Đây là khoảng thời gian mà cơ thể dễ dàng hấp thu tốt các dưỡng chất để hoạt động và làm việc hiệu quả.

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh, sử dụng thuốc khác hoặc đang mang thai, hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung vitamin tổng hợp và DHA.

Lưu ý khi bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

Lưu ý khi bổ sung vitamin tổng hợp và DHA

5. Viên uống vitamin tổng hợp DHC và viên uống bổ sung DHA DHC

5.1 Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC

Viên uống DHC Vitamin tổng hợp được xây dựng trên công thức 12 + 1 với 12 vitamin thiết yếu gồm E, C, D3, các vitamin nhóm B và vitamin P. Hàm lượng dưỡng chất trong sản phẩm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng nên mỗi viên uống có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể. 

Sản phẩm giúp ngăn chặn tình trạng suy nhược cơ thể và duy trì sức khỏe dẻo dai. Sự kết hợp đa dạng của các loại vitamin mang đến hàng loạt các lợi ích như giúp chống oxy hóa cho cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường chức năng não bộ.

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC

5.2 Viên uống bổ sung DHA của DHC

Viên uống DHA của thương hiệu DHC là thực phẩm chức năng bổ sung cùng lúc cho cơ thể cả 2 dưỡng chất DHA và EPA. DHA là dưỡng chất giúp tăng cường trí nhớ và kiểm soát lượng chất béo trung tính trong máu. Trong khi đó, EPA là axit béo omega-3 giúp tăng cường khả năng giảm chất béo trung tính và tham gia chuyển hóa thành DHA. 

Thực phẩm chức năng DHC DHA cũng là sản phẩm mà những người cao tuổi nên sử dụng để ngăn ngừa hiện tượng giảm trí nhớ do tuổi tác.

Viên uống bổ sung DHA của DHC

Viên uống bổ sung DHA của DHC

Tổng kết

Những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của vitamin tổng hợp và DHA giúp bạn có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe. Những ai đang có nhu cầu cao đối với các dưỡng chất này có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm trong bữa ăn cũng như kết hợp với thực phẩm chức năng. Tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng khoa học nhé!