Giải đáp thắc mắc về viên uống vitamin tổng hợp từ chuyên gia DHC

Vitamin tổng hợp là một sản phẩm bổ sung nhiều loại vitamin chỉ trong một viên uống được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính hữu ích và tiện dụng của nó. Hãy cùng Dược sĩ - Tiến sĩ Phạm Hải của Bestme giải đáp một số thắc mắc xung quanh viên uống vitamin tổng hợp bạn nhé!

1. Hàm lượng các vitamin trong gói vitamin tổng hợp DHC ở mức độ vừa phải thì có thể sử dụng liên tục được không hay phải có quãng nghỉ?

Ds-Ts. Phạm Hải: Vitamin tổng hợp có chứa cả hai loại vitamin tan trong nước (không tích lũy) và vitamin tan trong dầu (có tích lũy) nên khi sử dụng cần có quãng nghỉ. Bạn nên chia sử dụng theo đợt, khoảng 2-3 đợt mỗi năm, mỗi đợt kéo dài khoảng 3 tháng để tránh những tác động có thể có khi tích lũy vitamin nhóm A, D, E hay K sau thời gian dài sử dụng.

Nên bổ sung vitamin tổng hợp theo đợt và có quãng nghỉ

Nên bổ sung vitamin tổng hợp theo đợt và có quãng nghỉ

2. Uống vitamin tổng hợp có tác động đến chu kỳ kinh nguyệt (đến sớm hoặc trễ hơn) và thay đổi sinh lý cũng như nội tiết phụ nữ hay không?

Ds-Ts. Phạm Hải: Thực tế các vitamin như A, D, E và một số vitamin B quan trọng có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nữ giới. Chúng có tác dụng giữ cân bằng nội tiết tố.

Chính vì thế các vitamin này có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh đồng thời giảm thiểu các triệu chứng tiền kinh nguyệt gây ra. Điều này có nghĩa là vitamin tổng hợp hoàn toàn không gây rối loạn kinh nguyệt mà ngược lại nó còn giúp phụ nữ cải thiện chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh hơn.

Vitamin tổng hợp không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Vitamin tổng hợp không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

3. Vitamin tổng hợp có hỗ trợ trị mụn không? 

Ds-Ts. Phạm Hải: Một số vitamin trong vitamin tổng hợp có hiệu quả với việc trị mụn ví dụ vitamin A, D, E, C. Tổ hợp các vitamin này giúp tái tạo da và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của mụn, điều hòa nội tiết tố nên hạn chế mụn từ bên trong.

4. Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC

Viên uống vitamin tổng hợp DHC Multi Vitamins được xây dựng trên công thức 12 + 1: 12 vitamin thiết yếu cho cơ thể + vitamin P. Trong khi 12 loại vitamin giúp bạn duy trì sức khỏe dẻo dai thì vitamin P lại là một nhóm các hợp chất thực vật mà ngày nay gọi là flavonoid.

Viên uống vitamin tổng hợp DHC Multi Vitamins

Viên uống vitamin tổng hợp DHC Multi Vitamins

Lợi ích bạn nhận được khi dùng viên uống vitamin tổng hợp DHC:

  • Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu mỗi ngày với hàm lượng phù hợp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

  • Giảm suy nhược cơ thể, duy trì sức khỏe dẻo dai.

  • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh vặt cũng như các loại bệnh tim mạch, xương khớp, tiêu hóa,...

  • Hạn chế mắc bệnh vặt như cảm cúm.

  • Hỗ trợ quá trình làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp da.

Một số viên uống có thể kết hợp được với viên vitamin tổng hợp DHC:

Kết hợp cùng viên uống khoáng tổng hợp DHC Multi Mineral

Kết hợp cùng viên uống khoáng tổng hợp DHC Multi Mineral

Tổng kết

Thông qua bài hỏi đáp này có thể nhận thấy rằng, viên uống vitamin tổng hợp ngoài tác dụng chính là nâng cao sức khỏe, thì bên cạnh đó sản phẩm còn hỗ trợ cải thiện làn da hiệu quả. Hy vọng những lời giải đáp này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình sử dụng viên uống vitamin tổng hợp DHC Multi Vitamins an toàn và hiệu quả.