[Hỏi đáp] Nhóm vitamin và khoáng chất nên bổ sung cho người đang nhiễm Covid 19

Trước thực trạng thế giới đang từng ngày vật lộn với đại dịch Covid-19, bên cạnh các liệu pháp điều trị về lâm sàng thì việc tăng cường hệ thống miễn dịch cũng cực kỳ quan trọng. Việc sử dụng vitamin và khoáng chất có thể hỗ trợ điều trị cho người đang nhiễm Covid 19 hiệu quả. Hãy cùng Bestme tìm hiểu các nhóm vitamin và khoáng chất nào nên bổ sung cho những bệnh nhân F0 nhé!

1. Tại sao cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho người đang nhiễm Covid 19

Mặc dù vitamin và khoáng chất không trực tiếp ức chế được virus SARS-CoV-2, tuy nhiên, đây là những dưỡng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nhờ đó, cơ thể chống lại được sự tấn công từ virus, giúp người đang nhiễm Covid-19 nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh đó, vitamin và khoáng chất cũng giúp ngăn ngừa và làm giảm các bệnh tim mạch và mạch máu não -  những đặc điểm của nhiễm trùng COVID-19 nặng.

Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

2. Nhóm vitamin và khoáng chất cần bổ sung cho người đang mắc Sars-CoV-2

2.1 Vitamin tổng hợp

  • Vitamin D

Mặc dù chưa có nghiên cứu chứng minh vitamin D có hiệu quả trực tiếp trong việc điều trị COVID-19, nhưng sử dụng vitamin này có khả năng làm giảm mức độ nghiêm trọng của các bệnh nhiễm virus. Điều này có nghĩa là vitamin D sẽ làm giảm các cytokine tiền viêm – hỗ trợ giảm tỷ lệ tử vong do Sars–CoV–2.

  • Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ vốn nổi tiếng với khả năng kháng viêm và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trước cuộc chiến chống lại virus. Đặc biệt, tiêm vitamin C qua đường tĩnh mạch sẽ làm giảm nhiễm trùng huyết và hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS).

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trước cuộc chiến chống lại virus

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trước cuộc chiến chống lại virus

2.2 Omega 3

Omega-3 bên cạnh là một acid béo tuyệt vời cho sức khỏe của não bộ và tim thì còn là dưỡng chất hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19. Khi hàm lượng Omega-3 trong máu cao hơn, nguy cơ tử vong do mắc COVID-19 cũng được làm giảm. Hơn nữa, các axit béo omega-3 (DHA và EPA) có tác dụng chống viêm mạnh còn có khả năng làm giảm “cơn bão cytokine”.

2.3 Khoáng chất

Việc bổ sung khoáng chất đã được chứng minh là có tác động tích cực trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch trong trường hợp bị nhiễm virus. Bên cạnh đó, khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong chức năng ngăn ngừa và làm giảm các bệnh tim mạch và mạch máu não – những điểm đặc trưng của nhiễm trùng COVID-19 nặng.

Một số nghiên cứu ban đầu về COVID-19 còn cho thấy khi nhu cầu khoáng chất của cơ thể được đáp ứng đầy đủ, nồng độ ACE2 trong các tế bào đường hô hấp dưới sẽ hạn chế nguy cơ bị tăng cao và kiểm soát độ nghiêm trọng của nhiễm trùng SARS-CoV-2. Các khoáng chất cần thiết mà người đang nhiễm Covid 19 cần ưu tiên gồm kẽm, sắt, natri, canxi và photpho.

Khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

3. Tăng sức đề kháng cho người đang nhiễm covid với sản phẩm DHC

  • Viên uống khoáng tổng hợp DHC Multi Minerals

Viên uống DHC Multi Mineral đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng của Nhật Bản, bổ sung 10 loại khoáng chất theo theo tỉ lệ cân bằng và hỗ trợ nhau để cùng phát huy hiệu quả của mỗi thành phần. Bao gồm: canxi, sắt, kẽm, đồng, magie, crom, selen, mangan, molybdneum, iot.

Sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu khoáng chất quan trọng để tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhân F0 nhanh chóng vượt qua căn bệnh Covid-19. Viên uống khoáng tổng hợp DHC sẽ hỗ trợ tích cực trong việc làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng SARS-CoV-2 cho bệnh nhân F0.

Viên uống khoáng tổng hợp DHC Multi Minerals

Viên uống khoáng tổng hợp DHC Multi Minerals

  • Viên uống vitamin C DHC Vitamin C Hard Capsule

Mỗi 2 viên uống DHC vitamin C cung cấp cho cơ thể 1000mg vitamin C và 2mg vitamin B2 mỗi ngày. Hai thành phần vitamin C và vitamin B2 đều có thể hỗ trợ hạn chế nhiễm trùng huyết ở bệnh nhân Covid-19.

Viên uống giúp cho người đang nhiễm Covid 19 có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn để chống lại virus một cách hiệu quả và nhanh chóng. Viên uống vitamin C DHC cũng có đóng góp trong việc làm giảm hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS) ở những F0.

Viên uống vitamin C DHC Vitamin C Hard Capsule

Viên uống vitamin C DHC Vitamin C Hard Capsule

4. Một số lưu ý khi chăm sóc người đang nhiễm Covid 19

Khi bạn chăm sóc người bị nhiễm Covid-19, hãy đảm bảo rằng người bệnh luôn uống nhiều nước và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, đừng để bệnh nhân bỏ bữa, chuẩn bị đủ 3 bữa ăn chính và tăng cường các bữa phụ để bổ sung dưỡng chất.

Hãy quan tâm đến các triệu chứng của bệnh nhân. Thông thường, các triệu chứng sẽ kéo dài một vài ngày và giảm dần sau một tuần. Sử dụng công cụ tự kiểm tra đưa ra quyết định về việc tìm kiếm hỗ trợ chăm sóc y tế phù hợp.

Hãy giữ khoảng cách ít nhất 2m đối với người bệnh để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tất cả các vật dụng cá nhân nên được trang bị riêng cho người bệnh. Trường hợp phải sử dụng chung phòng như toilet, hãy đảm bảo mở cửa sổ để tăng cường lưu thông không khí.

Tổng kết

Các chia sẻ từ Bestme sẽ giúp mọi người quan tâm hơn đến dinh dưỡng và đặc biệt là vitamin - khoáng chất trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn. Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp cơ thể dễ dàng chống lại virus Sars-Co V-2. Bên cạnh các bữa ăn cùng với rau củ và trái cây, bạn nên chuẩn bị thêm cho người thân F0 một số thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe để việc điều trị tại nhà hiệu quả và tiện lợi hơn nhé!