Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng 

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ tư, 30/08/2023, 19:00 (+07:00)


Một trong những món ăn ngon bổ dưỡng thường xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình là món măng tây xào thịt bò. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chế biến để đảm bảo độ tươi giòn của măng và thịt bò hay chưa? Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết nấu món này đảm bảo thơm ngon. 

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

Hàm lượng calo

20 phút

30 phút

2-3 người ăn

450 calo

1. Giới thiệu món thịt bò xào măng tây 

Món măng tây xào thịt bò là một món ăn ngon và có hương vị đậm đà, thích hợp thưởng thức vào bữa trưa hoặc bữa tối. Món ăn được chế biến từ những miếng thịt bò được lựa chọn kỹ càng đảm bảo độ mềm xào cùng với măng tây giòn ngọt và màu xanh tươi sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 1
 Món thịt bò xào măng tây

Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể. Thịt bò là nguồn cung cấp chất đạm, sắt và các axit amin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều vitamin B12, sắt và kẽm, giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Đồng thời, hỗ trợ phục hồi sức khoẻ sau khi bị suy nhược, cải thiện tình trạng thiếu máu và thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp.

Kết hợp thịt bò cùng măng tây là một loại rau giàu chất xơ cùng các loại vitamin A, C, B2 và B6 và khoáng chất như kali, natri. Chất xơ trong măng tây giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và duy trì sự khỏe mạnh của ruột. Cùng với đó, vitamin C  cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và kali duy trì cân bằng nước và điện giải trong các tế bào.

Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 2
Món ăn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể

2. Hướng dẫn làm món măng tây xào thịt bò 

Món măng tây xào thịt bò thực sự mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe, đặc biệt đối với hệ tiêu hoá. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy tham khảo các bước thực hiện đơn giản dưới đây:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Các nguyên liệu cần thiết để làm món măng tây xào thịt bò rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng. Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 đĩa măng tây xào thịt bò cho 2-3 người ăn: 

  • Măng tây: 300g
  • Thịt thăn bò: 200g
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, bột nêm,…
Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 3
Nguyên liệu món măng tây xào thịt bò

2.2 Các bước thực hiện 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể thực hiện nấu món măng tây xào thịt bò với 4 bước sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Khi chọn măng tây, hãy chọn những cây có màu xanh nhạt để đảm bảo gió sẽ giòn và không bị xơ cứng. Loại bỏ phần gốc già, khoảng 1/3 thân măng tính từ gốc lên trên, còn phần ngọn thì giữ nguyên. Ngâm măng tây trong nước muối để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Cuối cùng, cắt măng tây thành các đốt dài khoảng 5-7cm.

Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 4
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Thịt bò cần chọn phần bắp hoặc thăn đảm bảo độ tươi ngon, thớ thịt nhỏ, có màu đỏ đậm. Ngâm thịt trong nước rượu trắng để loại bỏ bớt mùi hôi của bò. Sau đó vớt ra và thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp thịt bò 

Thịt bò sau khi thái nhỏ được trộn cùng với 1 thìa cà phê muối, tiêu, 1 thìa tỏi băm cùng nước sốt rồi ướp trong một bát lớn. Trộn đều thịt cùng với các gia vị vừa thêm để chúng tan hết với nhau. Bạn cần ướp thịt ít nhất 20 phút để gia vị có thể thấm đều vào từng thớ thịt. 

Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 5
Ướp thịt bò khoảng 20 phút 
  • Bước 3: Xào thịt bò với măng tây 

Trước tiên, để măng tây đảm bảo chín đều, bạn cần chần sơ trong nồi nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để vào thau đá lạnh. Công đoạn này giúp măng tây khi xào đảm bảo độ giòn và giữ màu xanh đẹp mắt. 

Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 6
Xào măng tây với thịt bò

Sau đó, bắc chảo nóng và thêm 1 chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm tới khi tỏi ngả màu vàng. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào đảo đều với lửa lớn cho tới khi săn lại, rồi thêm măng tây đã chần xào thêm khoảng 4-5 phút. Cùng với đó, nêm nếm gia vị để món ăn được tròn vị. Quá trình này cần thực hiện nhanh chóng để đảm bảo độ tươi mềm của thịt bò. 

  • Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức 

Sau khi các nguyên liệu đã chín đều, cho thành phẩm ra đĩa và rắc thêm 1 chút tiêu xay để tăng hương vị cho món ăn. Món bò ngon đúng điệu cần đảm bảo thịt bò mềm, măng tây tươi giòn và vẫn giữ được màu xanh. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng để cảm nhận được độ ngon của món ăn này.

3. Tips để món măng tây xào thịt bò giòn ngon, hấp dẫn

Chắc hẳn, khi xào măng tây với thịt bò, nhiều bạn lo rằng măng không được giòn và thịt bò bị dai. Dưới đây là một số mẹo để làm món măng tây xào thịt bò đảm bảo thành công:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Bạn cần lựa chọn măng tây có thân mảnh có màu xanh nhạt. Chú ý không chọn măng bị khô hoặc đang có dấu hiệu bị héo úa. Bên cạnh đó, thịt bò cũng nên lựa chọn loại thịt mềm, ít mỡ và không quá cứng. 
  • Chần măng tây với đường để giữ độ ngọt: Một cách chần măng tây để giữ độ ngọt và màu sắc cùng các chất dinh dưỡng vốn có là chần măng với đường thay vì luộc với muối. Sau khi chần qua, hãy ngâm măng vào thau đá lạnh để tạo độ tươi giòn của chúng. 
Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 7
Tips để món măng tây xào thịt bò giòn ngon, hấp dẫn
  • Không để lửa quá to: Khi xào thịt bò, hãy dùng lửa nhỏ để tránh xào quá lâu làm thịt trở nên khô và dai. Bạn chỉ nên xào các nguyên liệu trong khoảng 5 phút để đảm bảo thịt bò và măng tây đạt độ chín tới. 

4. Mẹo chọn thịt bò và măng tây tươi ngon 

Thịt bò và măng tây tươi ngon giúp món ăn đảm bảo độ thơm ngon, tròn vị. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn các nguyên liệu này, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:

Bí quyết làm món măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng  - 8
Mẹo chọn thịt bò và măng tây tươi ngon 
  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, không có mùi khó chịu và ít mỡ.
  • Kiểm tra măng tây bằng cách bóp nhẹ để xem có độ giòn và nếm thử để xác định vị ngọt tự nhiên.
  • Chọn măng tây có cành lá xanh tươi, không khô và không có vết sâu bệnh.
  • Nên mua thịt bò và măng tây ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Tổng kết 

Qua bài viết trên, Bestme đã giúp bạn biết cách thực hiện món măng tây xào thịt bò cùng những mẹo nhỏ để món ăn thơm ngon, giòn ngọt. Hy vọng bạn sẽ nấu thành công món ăn này cho người thân và bạn bè của mình.

Theo dõi Bestme để cập nhật các bài viết hay nhất về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac