Gợi ý 5 cách chế biến ức gà nướng thơm ngon, lạ miệng
Thời gian xuất bản: Thứ bảy, 09/12/2023, 19:00 (+07:00)
1. Ức gà nướng sốt cam
2. Ức gà nướng mật ong
3. Ức gà nướng nhồi kem phô mai và cải bó xôi
4. Ức gà nướng hạnh nhân
5. Ức gà nướng phô mai
6. Bí quyết giúp món ức gà nướng luôn mềm ngon, mọng nước
Tổng kết
Ức gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào mà không lo béo. Nếu bạn yêu thích món ăn này, hãy thử tham khảo 5 cách chế biến ức gà nướng dưới đây từ Bestme đảm bảo sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.
1. Ức gà nướng sốt cam
Ức gà nướng sốt cam phô mai là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu bao gồm ức gà, mật ong, nước cốt cam, và phô mai mozzarella. Khi được nướng trong lò, ức gà được ướp đẫm được mềm hơn, không bị khô và thấm đẫm vị phô mai và nước sốt cam cay. Vị chua chua, cay cay của sốt cam vô cùng kích thích vị giác và tạo nên một món ăn cực ngon miệng.
2. Ức gà nướng mật ong
Trong các món nướng, mật ong thường được sử dụng như một loại gia vị giúp cho món ăn có màu vàng nâu hấp dẫn và giúp thịt mềm ngon. Tuy nhiên, khi sử dụng mật ong để ướp thịt, bạn cần lưu ý để tránh tình trạng thịt bị cháy.
Ức gà nướng mật ong là một món ngon từ ức gà được tẩm ướp cùng các loại gia vị tạo hương vị chua ngọt cực đưa miệng. Miếng ức gà nướng chín với màu vàng đẹp mắt, thịt vừa mềm vừa thấm vị, được phủ bên ngoài bởi một lớp nước sốt mật ong đậm đà. Hãy thử vào bếp để có thể tự tay làm món ăn này nhé!
3. Ức gà nướng nhồi kem phô mai và cải bó xôi
Một trong những món ăn ngon từ ức gà bạn nhất định không nên bỏ qua là món ức gà nướng nhồi kem phô mai và cải bó xôi. Phần ức gà được ướp gia vị kiểu Ý cùng dầu ô liu, bên trong được nhồi nhân cải bó xôi và phô mai parmesan bào sợi. Khi chín đều, ức gà có vị béo ngậy từ phô mai và vị chua nhẹ từ cà chua bi. Cải bó xôi giòn sần sật giúp cân bằng vị giác, tránh cảm giác ngấy. Đây chắc chắn là một lựa chọn phù hợp để bạn thêm vào thực đơn thay đổi khẩu vị cùng gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.
4. Ức gà nướng hạnh nhân
Ức gà nướng hạnh nhân là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng trong danh sách các món ức gà. Với hương vị đậm đà, món ăn này sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Lớp hạnh nhân giòn thơm bao quanh miếng gà, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt gà cung cấp một lượng protein lớn và rất ít chất béo xấu. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức món ăn mà không lo về tăng cân hay gây hại cho sức khỏe.
5. Ức gà nướng phô mai
Một trong những món ăn có hương vị béo ngậy, ngọt mềm là món ức gà nướng phô mai. Sau khi nướng trong khoảng 35 phút, phần phô mai sẽ tan chảy bao phủ lớp ức gà mềm ngọt và thơm ngon bên trong. Món ăn này ngon hơn khi được chấm kèm tương ớt và tương cà giúp thịt gà có hương vị đặc biệt hơn!
6. Bí quyết giúp món ức gà nướng luôn mềm ngon, mọng nước
Món ức gà nướng là một món ăn ngon, hấp dẫn và được sử dụng trong các bữa tiệc hay những buổi sum họp gia đình. Để đảm bảo món ăn của bạn luôn mềm ngon, mọng nước, hãy áp dụng những bí quyết sau đây:
- Lựa chọn nguyên liệu:
Việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là yếu tố quan trọng đầu tiên để có được món ức gà nướng ngon. Hãy chọn những con gà tươi ngon, có phần thịt mềm và không bị khô. Ngoài ra, nên mua gà ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Gia vị ướp:
Để món ức gà nướng có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các gia vị ướp thích hợp. Tùy theo từng món ăn, bạn cần điều chỉnh một lượng vừa phải gia vị. Tránh sử dụng quá nhiều một loại gia vị để món ăn được cân bằng hương vị. Hãy trộn đều các gia vị này với ức gà và ướp tối thiểu 30 phút trước khi nướng.
- Thời gian và nhiệt độ khi nướng ức gà:
Thời gian và nhiệt độ khi nướng ức gà cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo món ăn thành công. Thông thường bạn có thể nướng ức gà trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C. Tuy nhiên, thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi tùy theo kích thước của ức gà và loại lò nướng bạn sử dụng. Hãy kiểm tra thường xuyên để đảm bảo ức gà không bị cháy và chín đều.
Tổng kết
Ức gà nướng có thể được kết hợp cùng với nhiều nguyên liệu mang lại hương vị cực thơm ngon, lạ miệng. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn 5 cách chế biến món ức gà nướng cùng một số bí quyết nhỏ để món ăn được ngon tròn vị nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức trên thành công!
Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe cùng những công thức nấu nướng và các kiến thức làm đẹp trên Bestme nhé!