Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì với sốt tiêu cay nồng cực ngon
Thời gian xuất bản: Thứ sáu, 22/09/2023, 19:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Chủ nhật, 31/12/2023, 15:11 (+07:00)
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bò lúc lắc chấm bánh mì
2. Cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì cực đơn giản
2.1 Sơ chế nguyên liệu
2.2 Các bước thực hiện
2.3 Thành phẩm và thưởng thức
3. Một số nguyên liệu ăn kèm bò lúc lắc chấm bánh mì
Tổng kết
Bò lúc lắc là món ăn với nước sốt sánh mịn, đậm đà và cay nồng được nhiều người tận dụng để ăn cùng với bánh mì. Đây là một lựa chọn phù hợp cho bữa sáng hoặc các bữa trong ngày. Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì nhanh gọn nhưng vẫn ngon miệng.
|
|
|
|
|
|
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bò lúc lắc chấm bánh mì
Nguyên liệu trong công thức làm bò lúc lắc chấm bánh mì rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Các loại thực phẩm bạn cần mua để nấu món ăn này bao gồm:
- 500g thịt bò (chọn loại thịt thăn để bò mềm, không dai)
- 4 chiếc bánh mì
- 200g ớt chuông xanh, đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 200g rau xà lách, rau thơm
- Hành khô, hành lá, tỏi băm
- Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm
Ngoài ra, để nước sốt bò lúc lắc có hương vị đậm đà kèm với một chút cay nồng, bạn có thể thêm tiêu xay nhuyễn để làm bò sốt tiêu chấm cùng bánh mì cực ngon. Bánh mì nên chọn các loại bánh giòn, đặc ruột và ăn cùng với sốt bò nóng.
2. Cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì cực đơn giản
Cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì không quá khó, tuy nhiên bạn cần biết cách nêm nêm các loại gia vị theo tỷ lệ đúng chuẩn để món ăn hấp dẫn, thơm ngon nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho món ăn này:
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi chọn các nguyên liệu cẩn thận, các loại thực phẩm được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu. Thực hiện các bước lần lượt theo các bước sau:
- Thịt bò: Phần thịt thăn bò sau khi mua về lọc bỏ hết phần mỡ thừa còn bám trên bề mặt thịt. Sau đó, rửa sạch, dùng giấy thấm khô và thái thành các miếng vuông vừa ăn.
- Ớt chuông: Bỏ cuống, rửa sạch và bổ đôi để bỏ hạt bên trong. Tiếp theo, thái ớt thành các miếng vuông có kích thước đều nhau.
- Hành tây: Lột vỏ và thái múi cau.
- Cà chua: Rửa sạch cà chua rồi thái thành các miếng tròn, lưu ý cắt bỏ phần cuống để tránh bị đắng khi ăn.
- Rau xà lách và rau thơm: Rửa sạch đất còn bám vào cuống lá sau đó rửa sạch và để ráo.
2.2 Các bước thực hiện
Các bước chế biến là bước quan trọng nhất trong quy trình làm bò lúc lắc. Để món ăn này có hương vị thơm ngon hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì với sốt tiêu đen dưới đây:
Bước 1: Ướp thịt
- Thịt bò tươi ngon để đạt độ mềm khi nấu được ướp cùng với các loại gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa dầu hào, ½ thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thấm đều gia vị.
- Ướp thịt trong khoảng 40 phút, trong quá trình này, bạn cần đảo các mặt thịt 1-2 lần cho thịt được nhanh mềm và đậm vị hơn.
Bước 2: Xào rau củ
- Đầu tiên, phi thơm 1 thìa hành tỏi băm cùng với 1 thìa dầu ăn tới khi chúng chuyển sang màu vàng.
- Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào xào với lửa lớn, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Xào rau củ khoảng 4 phút cho chín tới rồi đổ ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt bò
- Sau khi xào rau củ, hạ lửa vừa xuống để chảo bớt nóng rồi thêm hành tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp theo, tăng lửa rồi cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều, nhanh chóng thêm 50ml rượu mạnh vào để thịt được nhanh chín mềm và có mùi thơm.
- Sau khoảng 3 phút xào bò tới khi đổi sang màu hồng nhạt, nêm nếm thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa tiêu, ½ thìa đường và thêm 1 thìa bơ nhạt vào xào khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày
Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngày một đĩa bò lúc lắc đậm đà hương vị của các loại gia vị được hòa quyện hài hòa với nhau. Trình bày món ăn ra đĩa kèm với bánh mì cắt lát chéo, thêm vài cọng rau thơm lên trên bề mặt để món ăn thêm đẹp mắt.
2.3 Thành phẩm và thưởng thức
Cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì rất đơn giản nhưng lại có mùi vị rất hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Sốt tiêu cay nồng, thịt bò ngọt mềm, đậm vị ăn cùng bánh mì giòn tan mang lại cảm giác rất độc đáo và vô cùng ngon miệng.
3. Một số nguyên liệu ăn kèm bò lúc lắc chấm bánh mì
Món bò lúc lắc chấm bánh mì có thể kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác. Mùi vị của nước sốt tiêu đen đậm đà, cay nồng nên rất phù hợp để ăn kèm với một số món như:
- Khoai tây chiên: Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể ăn bò lúc lắc cùng với khoai tây chiên. Sự kết hợp giữa độ giòn, vị cay, mặn và ngọt của khoai tây chiên, bò lúc lắc và bánh mì sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị độc đáo và khó quên.
- Trứng ốp la: Trứng ốp la với độ giòn ngon và chứa rất nhiều protein, chất béo và vitamin D, giúp cơ thể phát triển và tăng cường sức khỏe. Bạn có thể kết hợp món ăn này với bò lúc lắc chấm bánh mì để có ngay một bữa sáng đủ chất và năng lượng.
- Salad rau củ: Bò lúc lắc với sốt cay nóng nên bạn có thể kết hợp ăn cùng với salad rau củ để giải ngấy. Salad rau củ bao gồm nhiều loại rau củ tươi ngon như cà rốt, dưa chuột, cải xoăn, rau xà lách được trộn đều với nước sốt giúp món ăn được tròn vị hơn.
Tổng kết
Món bò lúc lắc với mùi vị đậm đà với bánh mì nóng giòn là một sự kết hợp hài hòa để tạo nên một món ăn ngon miệng. Bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn bạn cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức trên để nấu thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Đừng quên theo dõi các bài viết về chủ đề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được cập nhật thường xuyên trên Bestme nhé!