Bật mí cách làm bò sốt phô mai trứng muối ngon tuyệt
Thời gian xuất bản: Thứ hai, 25/09/2023, 19:00 (+07:00)
1. Giới thiệu món bò sốt phô mai trứng muối
2. Cách làm bò sốt phô mai
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2 Cách thực hiện
2.3 Yêu cầu thành phẩm
3. Bí quyết chọn nguyên liệu làm bò sốt phô mai ngon
4. Gợi ý một số cách làm bò sốt phô mai khác
Thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn với nhiều hương vị khác nhau tạo cảm giác ngon miệng, thơm ngon khó cưỡng. Một trong số đó không thể không kể đến là món bò sốt phô mai. Món ăn này có vị ngọt, béo ngậy vừa phải cùng với thịt bò ngọt mềm sẽ mang lại một món ăn vô cùng độc đáo cho thực đơn hàng ngày. Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm bò sốt phô mai với các bước nhanh gọn, đảm bảo thơm ngon.
1. Giới thiệu món bò sốt phô mai trứng muối
Món bò sốt phô mai trứng muối thường được sử dụng loại phô mai mozzarella kéo sợi kết hợp với trứng muối mặn mặn, bùi béo kích thích vị giác. Khi ăn sốt trứng muối phô mai cùng với thịt bò mềm ngọt sẽ mang lại cảm giác độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.
Ngoài ra, món ăn này còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thịt bò được biết đến là nguồn cung cấp protein dồi dào. Theo USDA, trong 100g thịt bò tươi chứa khoảng 26g protein, đây là một lượng khá có tác dụng hỗ trợ sự phát triển cơ bắp, điều hòa hệ tuần hoàn. Bên cạnh đó, phô mai cũng cung cấp các chất béo và các vitamin như vitamin A, B12, canxi giúp chắc khỏe xương, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Vì vậy, món bò sốt phô mai trứng muối chắc chắn là một lựa chọn phù hợp bạn có thể thêm vào các bữa ăn hàng ngày.
2. Cách làm bò sốt phô mai
Món bò sốt phô mai được chế biến với các nguyên liệu đơn giản, cùng các bước thực hiện dễ dàng. Với hương vị béo ngậy của phô mai kết hợp với thịt bò thơm ngon, món ăn này chắc chắn này sẽ là một lựa chọn phù hợp trong bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là cách làm bò sốt phô mai đơn giản và dễ thực hiện bạn có thể tham khảo:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khi nấu món bò sốt phô mai, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:
- Thịt thăn bò: 500g
- Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
- Whipping cream: 150ml
- Phô mai con bò cười: 2 viên
- Phô mai mozzarella: 10g viên
- Bơ lạt: 150g
- Tiêu xay: 1 thìa
- Muối nhuyễn: 1 thìa
- Đường trắng: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
2.2 Cách thực hiện
Mùi vị của món bò sốt phô mai là sự hòa quyện giữ thịt bò và phô mai ngọt nhẹ cùng với các thành phần khác. Món ăn này không chỉ được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách làm bò sốt phô mai được thực hiện đơn giản qua các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi mua về được rửa sạch với nước gừng hoặc rửa với nước muối loãng. Sau đó để ráo và thái thành các miếng to bản khoảng 1cm dọc theo thớ thịt.
- Tiếp theo, ướp thịt bò cùng với các gia vị theo tỷ lệ 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa muối và tiêu xay.
- Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp trên cho tan hết hoàn toàn sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Nướng thịt bò
- Để nướng thịt bò, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc bếp than đều rất ngon. Tuy nhiên, thông thường nhiều người thường chọn cách nướng trên bếp than mini để có thể điều chỉnh độ chín của thịt bò được thuận tiện. Thịt bò khi nướng bằng than sẽ chín vừa tới và hương vị thơm ngon hơn.
- Thịt sau khi ướp cùng với các loại gia vị được nướng từng miếng lớn trên bếp than đỏ rực sẽ giúp thịt được chín đều và giữ độ nóng khi thưởng thức.
- Thông thường, sau khoảng 3-4 phút bạn nên lật mặt thịt một lần giúp chín đều và không bị khô.
Bước 3: Làm sốt phô mai trứng muối
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi đun chảy bơ lạt tới khi tan hết hoàn toàn, đồng thời phi thơm tỏi tới khi ngả vàng và có tỏa mùi thơm.
- Tiếp theo, thêm 150 ml whipping cream, 1 thìa đường, 2 viên phô mai con bò cười, ½ thìa tiêu xay, 1 ít muối vào khuấy đều tới khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhỏ để tránh bị cháy.
- Khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, cho phô mai mozzarella lên trên đun nóng thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Trứng muối nướng qua trong lò với nhiệt độ 150 độ C rồi để nguội.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp trên vào một bát lớn rồi thêm trứng muối giã nhuyễn. Như vậy bạn đã hoàn thành nước sốt phô mai trứng muối để có thể thưởng thức với thịt bò nướng.
Bước 4: Thưởng thức
Món ăn có thể được ăn bằng cách vừa nướng vừa ăn trực tiếp để giữ độ nóng và ngon miệng hơn. Thịt bò đã được ướp đẫm vị có thể ăn cùng với các loại rau sống hoặc chấm trong nước sốt đều ngon.
2.3 Yêu cầu thành phẩm
Bò sốt phô mai khi chín được chấm đẫm với sốt phô mai trứng muối tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt và béo ngậy. Các miếng thịt bò được chín đều xung quanh và giữ được độ ẩm bên trong, không quá khô cùng sốt đặc sánh chắc là một lựa chọn phù hợp để bạn thêm vào thực đơn trong gia đình.
3. Bí quyết chọn nguyên liệu làm bò sốt phô mai ngon
Bò sốt phô mai là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà. Tuy nhiên, để có được món ăn ngon và hấp dẫn, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu đúng cách. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn được nguyên liệu chất lượng nhất cho món ăn này:
- Chọn thịt bò tươi ngon
Thịt bò là thành phần quan trọng trong món bò sốt phô mai. Vì vậy, bạn cần chọn loại thịt tươi ngon, không có mùi hôi và không quá mềm hoặc chảy nước.
- Chọn phô mai chất lượng
Phô mai là thành phần quyết định tới hương vị đặc trưng của món ăn, bạn cần chọn phô mai có độ dẻo và dai vừa phải. Bề mặt phô mai mịn, riêng loại phô mai mozzarella có màu vàng bắt mắt. Ngoài ra, bạn cần chú ý tới hạn sử dụng của phô mai để lựa chọn loại phù hợp nhất.
4. Gợi ý một số cách làm bò sốt phô mai khác
Bò sốt phô mai là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị béo ngậy và hương vị đặc trưng của phô mai. Tuy nhiên, để tránh nhàm chán, bạn có thể tham khảo thêm các gợi ý cách làm bò sốt phô mai sau đây:
- Bò sốt me phô mai
Sự kết hợp giữa vị chua của me và vị béo của phô mai, món ăn này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Để làm bò sốt me phô mai, bạn chỉ cần cho thịt bò vào chảo đảo đều với một ít dầu ăn, sau đó cho vào sốt me và phô mai cùng các loại gia vị khác. Khi sốt sánh lại, bạn đã có một món ăn ngon miệng.
- Bò sốt hàu phô mai
Hàu là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích, các món chế biến từ các loại thực phẩm này thường xuất hiện ngoài đường phố hoặc trong các nhà hàng. Món hàu sốt phô mai không còn quá xa lạ với nhiều người. Cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bếp than và nướng hàu cùng với phô mai tới khi thấy phô mai tan chảy là đã có thể thưởng thức món ăn này.
Tổng kết
Như vậy, qua bài viết trên, Bestme đã giới thiệu tới bạn cách làm bò sốt phô mai cùng các món ăn khác để thưởng thức cùng với sốt phô mai. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm thành công món bò này và có thêm các lựa chọn khác làm đa dạng thực đơn gia đình.
Đừng quên theo dõi các công thức nấu nướng và các bài viết hay về chủ đề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trên Bestme nhé!