Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ hai, 04/12/2023, 20:00 (+07:00)


Gà nướng sả ớt được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày bởi hương vị thơm ngon, đậm đà từ các loại gia vị. Thịt gà được ướp chung với sả và ớt giúp món ăn được mềm, thơm nức mũi. Cùng Bestme tìm hiểu công thức làm gà nướng sả ớt chi tiết trong bài viết dưới đây.  

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngoài nguyên liệu chính là thịt gà tươi ngon, để món ăn được tròn vị, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị bao gồm:

Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 1
Nguyên liệu gà nướng sả
  • Gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Lá giang: 20g
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Mật ong: 1 thìa
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, dầu mè, mì chính, ...

2. Cách làm gà nướng sả ớt cực đơn giản

Với các nguyên liệu trên, bạn đã có thể tự tay làm món gà nướng sả ngay tại nhà. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để làm món gà nướng sả ớt, trước tiên cần chuẩn bị một con gà tươi. Trước khi sơ chế, bạn cần làm sạch bề mặt da gà bằng cách nhổ bỏ lông măng (lông tơ, đen còn ở trên da gà) và rửa lại với nước. 
Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 2
Sơ chế nguyên liệu
  • Để gà không bị hôi, bạn có thể xát một ít muối hoặc chanh lên da gà cho sạch.
  • Sau đó, dùng dao lọc phần xương sụn, ngay gần phao câu của gà, giữ lại phần xương của cánh và đùi.. Các phần còn lại cũng dùng dao xẻ chéo thịt để giúp gà được dễ dàng thấm gia vị hơn sau khi ướp.
  • Sả, tỏi được bóc vỏ rồi băm nhuyễn cùng với ớt và hành lá
  • Lá giang được nhặt bỏ 1 phần lá úa rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cách ướp gà nướng sả ớt

  • Sau khi đã sơ chế gà,  tiến hành ướp gà. Có thể ướp gà nguyên con hoặc chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gà sau khi sơ chế có thể để nguyên con hoặc chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn để ướp cùng với các loại gia vị với tỷ lệ: thìa dầu mè, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa sả băm, 2 thìa muối, 3 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa mì chính. Trộn đều các nguyên liệu trên tạo hỗn hợp sốt đặc sánh.
Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 3
Ướp gà nướng sả ớt
  • Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà cho ngấm đều gia vị. 
  • Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng. 

Bước 3: Nướng gà 

  • Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Đợi khi lò nướng nóng lên, bạn quét một lớp dầu ăn lên bề mặt  gà để khi nướng không bị khô.
  • Sau mỗi 10 phút bạn có thể mở lò nướng và quét lên gà một lớp gia vị ướp để gà được ngon và đậm đà hơn. 
Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 4
Nướng gà sả ớt
  • Tiến hành nướng gà trong khoảng 40 phút để lớp da bên ngoài gà được chín vàng đều. 

Bước 4: Trình bày món ăn

Gà nướng sả ớt sau khi nướng chín được chặt thành các miếng nhỏ. Bên trong thịt gà mềm ngọt, lớp da bên ngoài bàng giòn. Món ăn được trình bày ra đĩa bên dưới là xà lách tươi giòn, có thể trang trí thêm 1 vài lát dưa chuột cùng hoa cà chua giúp hài hòa màu sắc món ăn. 

Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 5
Trình bày món gà nướng sả ớt

Xem thêm: Bật mí 2 cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

3. Cách làm nước chấm gà nướng sả ngon chuẩn vị

Nước chấm là phần quan trọng không thể thiếu trong món gà nướng sả. Nếu bạn chưa biết công thức làm nước chấm, hãy thử tham khảo công thức chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Nước cốt chanh: 3 thìa
  • Nước cốt tắc: 2 thìa
  • Tương ớt: 5 thìa
  • Ớt: 3 quả
  • Sữa đặc: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 15g 
Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 6
Nước sốt chấm gà nướng sả

Các bước thực hiện:

  • Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, khuấy đều các nguyên liệu cho tan hết hoàn toàn.
  • Bước kế tiếp, cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn tạo hỗn hợp đặc sánh. 
  • Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một bát nước chấm cực thơm ngon, chuẩn vị để thưởng thức cùng với món gà nướng sả. 

4. Mẹo giúp món gà nướng sả ớt thơm ngon

Ngoài công thức làm gà nướng sả trên, để hương vị của món ăn được ngon chuẩn vị nhất, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây:

Hướng dẫn cách làm gà nướng sả ớt đơn giản ngay tại nhà - 7
Mẹo giúp gà nướng sả thơm ngon
  • Sử dụng nước cốt chanh: Trước khi nướng, hãy vắt nước cốt chanh lên mình gà. Chanh có tác dụng làm ẩm da gà rất tốt, giúp gà không bị khô và giữ được độ mềm mại. Đồng thời, nước cốt chanh còn giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của gà.
  • Chọn loại gà chất lượng: Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn nên chọn loại gà ta có thịt chắc, ức gà nhỏ và trên thân không có vết bầm. Điều này giúp cho món gà nướng của bạn có độ ngon và thơm hơn.
  • Tránh rửa gà bằng nước ấm: Không nên rửa gà bằng nước ấm trước khi nướng, vì điều này có thể làm mất đi hương vị của gia vị. Thay vào đó, bạn có thể lau sạch gà bằng khăn ẩm hoặc giấy mềm để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt.
  • Điều chỉnh lượng mật ong: Nếu bạn làm gà nướng mật ong, không nên phết quá nhiều mật ong, vì điều này có thể làm cho lớp da gà quá ngọt và không cân đối với các loại gia vị khác.

Tổng kết 

Gà nướng sả ớt với cách làm khá đơn giản nhưng thành phẩm cực thơm ngon với phần thịt mềm, thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm gà nướng sả cùng với một số mẹo nhỏ khi làm món ăn này. Hy vọng những thông tin trên sẽ được bạn áp dụng thành công!

Để cập nhật các bài viết mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe và những chia sẻ làm đẹp hãy truy cập Bestme hàng ngày nhé

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac