Bỏ túi ngay cách làm lòng bò nướng Hàn Quốc béo ngậy cực ngon tại nhà
Thời gian xuất bản: Chủ nhật, 22/10/2023, 19:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Thứ sáu, 05/04/2024, 15:23 (+07:00)
1. Giới thiệu món lòng bò nướng Hàn Quốc
2. Cách làm lòng bò nướng Hàn Quốc đơn giản tại nhà
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
2.2 Các bước thực hiện
2.3 Thành phẩm
3. Mẹo chế biến lòng bò nướng thơm ngon, hấp dẫn
4. Bí quyết chọn lòng bò tươi ngon cực dễ
Tổng kết
Lòng bò nướng Hàn Quốc là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua vào những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn với hương vị cay nồng, thơm ngon từ các loại gia vị mang hương vị đặc trưng Hàn Quốc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bestme tham khảo cách làm lòng bò nướng Hàn Quốc.
1. Giới thiệu món lòng bò nướng Hàn Quốc
Lòng bò nướng là một món ăn hấp dẫn, độc đáo trong ẩm thực Hàn Quốc với hương vị đậm đà và thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai giòn của lòng bò kết hợp với vị cay nồng của ớt và tỏi. Bên cạnh đó, lòng bò nướng cay không chỉ là 1 loại thực phẩm thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Lòng bò cung cấp protein dồi dào và các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.
Để thưởng thức món lòng bò nướng cay ngon nhất, bạn có thể kèm theo các loại rau sống như rau xà lách, rau thơm, rau sống và bánh mì nóng giòn. Món ăn này chắc chắn là một lựa chọn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh để thưởng thức cùng người thân và bạn bè.
2. Cách làm lòng bò nướng Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Món lòng bò nướng Hàn Quốc với vị cay nồng đặc trưng, rất lạ miệng và được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách thực hiện đơn giản. Nếu bạn chưa biết làm món ăn này, hãy tham khảo ngay dưới đây.
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm món lòng bò nướng Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng tìm mua, không tốn quá nhiều thời gian. Khi làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các loại thực phẩm và gia vị bao gồm:
- Lòng bò 2 kg
- Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
- Ớt bột: 1 thìa canh
- Mayonnaise: 1 chén
- Bột điều đỏ: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Quế: 2 nhánh
- Gừng: 2 củ
- Hành lá: 200 gr
- Muối: 3 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Bơ thực vật: 1 thìa canh
2.2 Các bước thực hiện
Sau khi các nguyên liệu trên được chuẩn bị đầy đủ, tiến hành làm món lòng bò nướng Hàn Quốc với các bước thực hiện dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để làm sạch lòng bò, cho lòng bò vào một thau lớn và thêm 3 thìa canh muối. Dùng tay bóp đều để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất bám trên bề mặt lòng bò. Tiếp theo, rửa sạch lòng bò trong 2 - 3 lần nước sạch để đảm bảo không còn muối sẽ khiến lòng bị mặn và để lòng bò ráo nước.
Trên bếp, đun sôi 1 lít nước cùng với 2 nhánh quế và 2 củ gừng đã được đập dập. Khi nước sôi, hạ lửa và cho lòng bò vào chần sơ qua khoảng 5 phút. Quá trình này giúp làm cho lòng bò được nhanh mềm, ngon hơn khi nấu chín.
Khi đã chần sơ, vớt lòng bò ra khỏi nước luộc và để ráo nước.
Bước 2: Pha sốt ướp lòng
Cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm: 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột điều đỏ, và 1 thìa canh dầu ăn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp trên cho chúng hòa quyện với nhau.
Bước 3: Ướp lòng bò
- Sau khi đã chuẩn bị sốt ướp lòng, đổ hỗn hợp trên vào lòng bò đã được sơ chế sạch sẽ.
- Dùng gang tay trộn đều lòng sao cho hòa quyện với các gia vị rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.
- Cuối cùng, ướp lòng bò trong khoảng 40 phút cho lòng khi nấu nhanh mềm, ngon hơn.
Bước 4: Nướng lòng bò
- Đầu tiên, làm nóng bếp điện sau đó xếp lần lượt các miếng lòng bò lên bếp và bắt đầu nướng.
- Trong quá trình nướng, bạn cần lật các mặt lòng để đảm bảo chín đều. Thêm 1 lượng bơ thực vật vừa đủ để tạo hương thơm và độ béo ngậy cho món ăn.
- Để đảm bảo lòng bò nhanh chín và giữ nguyên độ giòn ngon, bạn nên cắt miếng thịt thành các miếng nhỏ, sau đó tiếp tục nướng đến khi có màu nâu và phát ra tiếng xì xèo và mùi thơm đặc trưng.
- Ngoài ra, bạn có thể thêm hành lá nướng cùng giúp lòng giảm bớt mùi hôi đặc trưng của bò.
- Sau khi lòng bò chín, cho ra đĩa và chấm cùng với nước chấm, có thể ăn kèm cùng 1 chút kim chi.
2.3 Thành phẩm
Món lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc gây ấn tượng bởi sự hấp dẫn bởi màu sắc cực bắt mắt. Không chỉ vậy, hương vị của lòng bò khiến người ta không khỏi mê mẩn bởi sự kết hợp giữa vị cay nồng và độ dai giòn tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, chấm lòng bò với sốt mayonnaise, giúp tăng độ giòn, cay cay và vị béo ngon ngọt của miếng lòng. Món ăn này chắc chắn sẽ làm cho bạn say mê ngay từ lần đầu thử.
3. Mẹo chế biến lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn
Món lòng bò nướng Hàn Quốc ngoài công thức trên, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây:
- Lựa chọn lòng bò chất lượng: Điều quan trọng nhất là lựa chọn một miếng lòng bò tươi ngon và không có dấu hiệu bị bệnh. Lòng bò phải được rửa sạch và cắt thành các lát mỏng để thấm gia vị tốt hơn.
- Thời gian ướp lòng bò đủ: Gia vị chính trong lòng bò nướng Hàn Quốc thường bao gồm tỏi, hành, đường, nước mắm và một chút tiêu. Hãy ướp lòng bò trong hỗn hợp này ít nhất là 30 phút để cho thịt hấp dẫn và thơm ngon.
- Nướng với than hoặc hỗn hợp than và thanh cồn: Nếu có thể, nướng lòng bò trên bàn nướng cùng với lớp than hoặc hỗn hợp than và thanh cồn. Điều này tạo ra hương thơm đặc trưng và vị ngọt của mùi khói thêm vào món ăn.
4. Bí quyết chọn lòng bò tươi ngon khi làm lòng bò nước Hàn Quốc
Lòng bò là nguyên liệu chính, chất lượng của lòng bò quyết định tới hương vị của cả món ăn. Vì vậy, khi chọn lòng bò bạn cần lưu ý tới một số đặc điểm như sau:
- Kiểm tra mùi: Mùi của lòng bò tươi luôn rất đặc biệt. Mùi của lòng ngon thường mùi thơm, ngon ngọt và không hôi. Tránh mua lòng bò nếu có mùi lạ hoặc hôi nồng bởi đó có thể là những loại lòng cũ.
- Màu sắc: Màu của lòng bò tươi thường có màu hồng tươi, không có các vết thâm tím hoặc bầm dập. Tránh mua lòng bò có màu sắc không tự nhiên hoặc có dấu hiệu ôi thiu.
- Độ đàn hồi: Nhấn nhẹ vào lòng bò, nếu nó trở lại hình dạng ban đầu nhanh chóng và không giữ lại dấu vết, đó là dấu hiệu của lòng bò tươi ngon. Ngoài ra, ống ruột căng tròn, nhìn tươi và phần dịch bên trong màu trắng sữa.
Tổng kết
Như vậy, bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn cách làm lòng bò nướng Hàn Quốc cùng một số mẹo và bí quyết chọn lòng bò tươi ngon. Hy vọng những thông tin trên sẽ được bạn áp dụng để làm thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Đừng quên theo dõi các bài viết hay về chủ đề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe trên Bestme nhé!