Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ tư, 30/08/2023, 20:00 (+07:00)


Mì xào bò là một món ăn rất được ưa thích trong bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này đúng cách và thơm ngon. Trong bài viết này, Bestme sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bạn tham khảo và trổ tài nấu nướng để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và thật ngon miệng nhé!

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

15 phút

15 phút

3 - 4 người

1. Cách làm mì xào bò rau cải 

Mì xào bò rau cải là một món ăn ngon và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Thịt bò được xào chín mềm vừa phải kết hợp với rau cải tươi giòn mang đến một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Để thực hiện món này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 1
Nguyên liệu món mì xào bò rau cải

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Mì gói: 4 gói
  • Thịt bò: 400gr
  • Cải thìa: 500gr
  • Gia vị: hành lá, ngò rí, tỏi băm, hành tím băm, dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột bắp
  • Rửa sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó thái thành miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. 
  • Cho phần thịt bò đã thái vào tô và ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh dầu mè, 1/2 lượng tỏi băm và 1/2 lượng hành băm. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Rau cải cắt gốc, tách lá và rửa sạch. Ngâm rau cải trong nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Hành lá và ngò rí cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đun sôi nước và trần 4 gói mì khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu 2 thìa canh dầu ăn rồi thêm tỏi băm và hành băm vào phi thơm.
  • Cho rau cải vào chảo và xào nhanh trên lửa lớn. Thêm 1 thìa canh hạt nêm để làm cho rau cải thêm đậm đà vị.
  • Khi rau cải đã chín mềm, thêm thịt bò vào chảo và tiếp tục xào đều trên lửa lớn. Xào thêm 3 phút cho đến khi thịt bò chín và có màu tái.
  • Tiếp theo, thêm mì vào chảo và xào nhanh chóng. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng và đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 2
Thành phẩm món mì xào bò rau cải

2. Mì xào bò bằm cà chua 

Mì xào bò bằm cà chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị chua của cà chua và vị ngọt của thịt bò. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống để tăng thêm hương vị và giảm cảm giác ngán khi ăn. Nếu bạn chưa biết làm món mì này hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 3
Nguyên liệu món mì xào bò cà chua

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • 3 gói mì tôm
  • Thịt bò băm: 100gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Gia vị: tỏi băm, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu
  • Trộn thịt bò băm cùng với 1 thìa hạt nêm, ½ tiêu và ½ thìa tỏi băm rồi ướp trong khoảng 15 phút.
  • Lột vỏ cà chua bằng cách gọt sạch hoặc chần khoảng 3 phút rồi bóc vỏ. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn mịn.
  • Trần mì trong nước đun sôi khoảng 1 phút rồi để ráo.
  • Phi thơm tỏi băm với một ít dầu ăn sau đó cho thịt bò bằm vào xào. Khi xào, đảo đều để thịt bò chín và săn lại.
  • Khi thịt bò đã chín và săn, cho cà chua đã xay nhuyễn vào xào cùng. Nêm thêm vào 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn. Đun với lửa to cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại thì tắt bếp và thưởng thức. 
Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 4
Thành phẩm món mì bò xào cà chua thơm ngon

3. Mì xào bò rau củ 

Mì xào rau củ là một món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng. Sợi mì dai dai, các loại rau củ tươi ngon như cà rốt, bắp cải, nấm kết hợp cùng gia vị như tỏi, hành tây, ớt tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Dưới đây là các bước nấu mì xào bò rau củ:

Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 5
Cách thực hiện món mì xào bò rau củ đơn giản

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Thịt bò: 200gr
  • Mì tôm: 3 gói
  • Rau cải ngọt: 1 bó
  • Cà rốt: ½ củ
  • Gia vị: Hành tây, tỏi, cần tây, hành lá, rau mùi, gừng, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn… 
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 2 củ tỏi và gừng băm nhỏ, rồi ướp trong khoảng 15 phút.
  • Các loại rau củ đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn tuỳ ý. 
  • Chần mì qua nước sôi rồi để mì tơi và ráo nước.
  • Phi thơm ½ thìa tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo với lửa lớn đến khi bò chín khoảng 70% rồi thêm lần lượt các loại rau củ vào và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Cuối cùng khi thấy các nguyên liệu đã chín, cho mì vào đảo thêm khoảng 1-2 phút để sợi mì thấm đều gia vị rồi tắt bếp là đã có ngay một đĩa mì xào bò rau củ ngon lành.
Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 6
Thành phẩm món mì xào bò rau củ không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất

4. Mì xào bò kiểu Hàn Quốc 

Điểm khác biệt trong món mì xào bò kiểu Hàn Quốc là việc sử dụng mì spaghetti thay vì mì tôm thông thường. Điểm nhấn của món ăn nằm ở phần nước sốt đậm đà, cay nồng, tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết của món ăn này:

Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 7
Các nguyên liệu trong món mì xào bò kiểu Hàn Quốc 

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Thịt bò: 200gr
  • Mì spaghetti: 200gr
  • Cần tây: 80gr
  • Gia vị: tỏi, nước tương, dầu ăn, đường, tiêu, vừng rang
  • Làm sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó thái thành miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm và 1 ít tiêu, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
  • Rửa sạch cần tây, phần cọng cắt khúc dài khoảng 2cm còn phần lá cắt khoảng 4cm. Tỏi bóc vỏ rồi mang đi băm nhỏ. 
  • Đun sôi nước, sau đó cho mì spaghetti vào luộc trong 5 phút. Sau khi luộc xong, vớt mì ra và ngâm vào nước lạnh để mì nguội hoàn toàn. Sau đó, để ráo nước và trộn mì với 1 thìa dầu oliu.
  • Phi thơm tỏi trong chảo, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Khi thịt bò đã săn lại, thêm cần tây rồi nêm 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa đường, một chút hạt nêm và đảo đều trong khoảng 3 phút. Sau khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho mì vào đảo nhanh tay cho mì thấm đều gia vị rồi tắt bếp. 
Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 8
Thành phẩm món mì xào bò Hàn Quốc cay nồng, hấp dẫn

5. Một số lưu ý khi chế biến món mì xào bò 

Khi làm món mì xào bò, không ít trường hợp làm mì bị nát và bò dai khiến món ăn không được ngon. Để món ăn được hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn - 9
Một số lưu ý khi chế biến món mì xào bò
  • Chọn loại mì phù hợp để đảm bảo mì không bị nát khi xào
  • Nêm gia vị đúng cách để tăng hương vị cho món ăn.
  • Nếu muốn món mì xào bò tăng giá trị dinh dưỡng và màu sắc đẹp hơn, có thể thêm rau củ tươi vào trong món ăn.
  • Xào thịt bò nhanh tay trên lửa lớn để bò nhanh chín và không bị dai hay chảy nước.
  • Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn để giúp chín đều và dễ ăn.

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên Bestme đã gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cùng những lưu ý khi xào mì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách làm món ăn này cho người thân và bạn bè. 

Đừng quên theo dõi những bài viết hay được cập nhật hàng ngày trên Bestme nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac