Thời gian xuất bản: Thứ tư, 30/08/2023, 20:00 (+07:00)
1. Cách làm mì xào bò rau cải
2. Mì xào bò bằm cà chua
3. Mì xào bò rau củ
4. Mì xào bò kiểu Hàn Quốc
5. Một số lưu ý khi chế biến món mì xào bò
Tổng kết
Mì xào bò là một món ăn rất được ưa thích trong bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này đúng cách và thơm ngon. Trong bài viết này, Bestme sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cho bạn tham khảo và trổ tài nấu nướng để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và thật ngon miệng nhé!
Thời gian chuẩn bị
Thời gian chế biến
Khẩu phần
15 phút
15 phút
3 - 4 người
1. Cách làm mì xào bò rau cải
Mì xào bò rau cải là một món ăn ngon và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Thịt bò được xào chín mềm vừa phải kết hợp với rau cải tươi giòn mang đến một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Để thực hiện món này, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Mì gói: 4 gói
Thịt bò: 400gr
Cải thìa: 500gr
Gia vị: hành lá, ngò rí, tỏi băm, hành tím băm, dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột bắp
Rửa sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó thái thành miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt.
Cho phần thịt bò đã thái vào tô và ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh dầu mè, 1/2 lượng tỏi băm và 1/2 lượng hành băm. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Rau cải cắt gốc, tách lá và rửa sạch. Ngâm rau cải trong nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Hành lá và ngò rí cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.
Đun sôi nước và trần 4 gói mì khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu 2 thìa canh dầu ăn rồi thêm tỏi băm và hành băm vào phi thơm.
Cho rau cải vào chảo và xào nhanh trên lửa lớn. Thêm 1 thìa canh hạt nêm để làm cho rau cải thêm đậm đà vị.
Khi rau cải đã chín mềm, thêm thịt bò vào chảo và tiếp tục xào đều trên lửa lớn. Xào thêm 3 phút cho đến khi thịt bò chín và có màu tái.
Tiếp theo, thêm mì vào chảo và xào nhanh chóng. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng và đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
2. Mì xào bò bằm cà chua
Mì xào bò bằm cà chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị chua của cà chua và vị ngọt của thịt bò. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống để tăng thêm hương vị và giảm cảm giác ngán khi ăn. Nếu bạn chưa biết làm món mì này hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu
Cách thực hiện
3 gói mì tôm
Thịt bò băm: 100gr
Cà chua: 4 quả
Gia vị: tỏi băm, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu
Trộn thịt bò băm cùng với 1 thìa hạt nêm, ½ tiêu và ½ thìa tỏi băm rồi ướp trong khoảng 15 phút.
Lột vỏ cà chua bằng cách gọt sạch hoặc chần khoảng 3 phút rồi bóc vỏ. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn mịn.
Trần mì trong nước đun sôi khoảng 1 phút rồi để ráo.
Phi thơm tỏi băm với một ít dầu ăn sau đó cho thịt bò bằm vào xào. Khi xào, đảo đều để thịt bò chín và săn lại.
Khi thịt bò đã chín và săn, cho cà chua đã xay nhuyễn vào xào cùng. Nêm thêm vào 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn. Đun với lửa to cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại thì tắt bếp và thưởng thức.
3. Mì xào bò rau củ
Mì xào rau củ là một món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng. Sợi mì dai dai, các loại rau củ tươi ngon như cà rốt, bắp cải, nấm kết hợp cùng gia vị như tỏi, hành tây, ớt tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Dưới đây là các bước nấu mì xào bò rau củ:
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Thịt bò: 200gr
Mì tôm: 3 gói
Rau cải ngọt: 1 bó
Cà rốt: ½ củ
Gia vị: Hành tây, tỏi, cần tây, hành lá, rau mùi, gừng, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn…
Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 2 củ tỏi và gừng băm nhỏ, rồi ướp trong khoảng 15 phút.
Các loại rau củ đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn tuỳ ý.
Chần mì qua nước sôi rồi để mì tơi và ráo nước.
Phi thơm ½ thìa tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo với lửa lớn đến khi bò chín khoảng 70% rồi thêm lần lượt các loại rau củ vào và nêm nếm cho vừa miệng.
Cuối cùng khi thấy các nguyên liệu đã chín, cho mì vào đảo thêm khoảng 1-2 phút để sợi mì thấm đều gia vị rồi tắt bếp là đã có ngay một đĩa mì xào bò rau củ ngon lành.
4. Mì xào bò kiểu Hàn Quốc
Điểm khác biệt trong món mì xào bò kiểu Hàn Quốc là việc sử dụng mì spaghetti thay vì mì tôm thông thường. Điểm nhấn của món ăn nằm ở phần nước sốt đậm đà, cay nồng, tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết của món ăn này:
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Thịt bò: 200gr
Mì spaghetti: 200gr
Cần tây: 80gr
Gia vị: tỏi, nước tương, dầu ăn, đường, tiêu, vừng rang
Làm sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó thái thành miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm và 1 ít tiêu, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
Rửa sạch cần tây, phần cọng cắt khúc dài khoảng 2cm còn phần lá cắt khoảng 4cm. Tỏi bóc vỏ rồi mang đi băm nhỏ.
Đun sôi nước, sau đó cho mì spaghetti vào luộc trong 5 phút. Sau khi luộc xong, vớt mì ra và ngâm vào nước lạnh để mì nguội hoàn toàn. Sau đó, để ráo nước và trộn mì với 1 thìa dầu oliu.
Phi thơm tỏi trong chảo, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Khi thịt bò đã săn lại, thêm cần tây rồi nêm 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa đường, một chút hạt nêm và đảo đều trong khoảng 3 phút. Sau khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho mì vào đảo nhanh tay cho mì thấm đều gia vị rồi tắt bếp.
5. Một số lưu ý khi chế biến món mì xào bò
Khi làm món mì xào bò, không ít trường hợp làm mì bị nát và bò dai khiến món ăn không được ngon. Để món ăn được hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Chọn loại mì phù hợp để đảm bảo mì không bị nát khi xào
Nêm gia vị đúng cách để tăng hương vị cho món ăn.
Nếu muốn món mì xào bò tăng giá trị dinh dưỡng và màu sắc đẹp hơn, có thể thêm rau củ tươi vào trong món ăn.
Xào thịt bò nhanh tay trên lửa lớn để bò nhanh chín và không bị dai hay chảy nước.
Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn để giúp chín đều và dễ ăn.
Tổng kết
Như vậy, bài viết trên Bestme đã gợi ý 4 cách làm mì xào bò thơm ngon cùng những lưu ý khi xào mì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách làm món ăn này cho người thân và bạn bè.
Đừng quên theo dõi những bài viết hay được cập nhật hàng ngày trên Bestme nhé!
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o