Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản, ngon đúng vị
Thời gian xuất bản: Thứ năm, 07/09/2023, 20:00 (+07:00)
Thời gian cập nhật mới nhất: Chủ nhật, 31/12/2023, 15:09 (+07:00)
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bò kho
2. Cách nấu bò kho đơn giản bằng gói gia vị
3. Gợi ý một số món kết hợp với bò kho cực ngon
4. Bí quyết để nấu bò kho với gói gia vị chuẩn vị
Tổng kết
Bò kho là một món ăn phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Để có màu sắc đẹp mắt và mùi vị thơm ngon, khi kho thịt bò cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, hãy cùng Bestme tìm hiểu cách nấu bò kho bằng gói gia vị ngay trong bài viết dưới đây.
|
|
|
|
|
|
|
|
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bò kho
Cách nấu bò kho bằng gói gia vị giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí hơn bởi chỉ với một gói kho thịt đã tương đối đủ các hương vị quan trọng trong món ăn. Trước khi nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu bao gồm:
- Thịt bò nạm: 500g
- Nước dừa: 500ml
- Gia vị nấu bò kho: 1 gói
- Dầu nấu bò kho: 1 chai
- Tỏi và hành tím băm: Khoảng 150g
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Sả: 5 nhánh
- Rau ăn kèm: Hành lá, giá, rau thơm, ngò gai.
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm , quế, và ớt
Lưu ý: Để tạo món bò kho ngon, bạn nên lựa chọn phần thăn, gân và gầu bò. Những phần này chứa cả mỡ, thịt và gân giúp món ăn thêm ngon miệng hơn. Thịt bò nên chọn thịt có màu đỏ tươi, có đường gân trắng và mỡ màu vàng sáng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
2. Cách nấu bò kho đơn giản bằng gói gia vị
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn, tiến hành nấu món bò kho bằng gói gia vị qua 4 bước đơn giản dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa với nước sạch rồi để ráo và cắt thành các miếng vuông, vừa miệng. Bạn có thể ngâm thịt trong nước muối loãng trước khi thái hoặc chần qua với nước sôi khoảng 30 giây với nước gừng.
- Các nguyên liệu khác như hành tím, tỏi, gừng, sả bóc vỏ rồi băm hoặc xay nhuyễn.
- Cà rốt cũng cần gọt vỏ và cắt thành các khúc khoảng 1,5 cm.
- Hành tây lột vỏ ngoài rồi thái múi cau.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi đã thái cho vào trong một chiếc bát lớn ướp cùng với 1 gói gia vị kho bò, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối cùng tỏi và hành tím đã băm nhuyễn.
- Trộn đều các gia vị và để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Nấu bò kho
- Đầu tiên, phi thơm hành tỏi cho tới khi ngả sang màu vàng rồi nhanh chóng thêm thịt bò đã ướp vào xào đều tay với lửa vừa cho tới khi thịt săn lại. Bạn có thể nêm thêm tiêu và nước mắm sao cho vừa miệng.
- Khi thịt đã đạt tới độ chín khoảng 80%, thêm nước dừa vừa tới bề mặt thịt bò.
- Sau đó, thêm vào nồi kho thịt 2 nhánh sả đập dập cùng hành tây, cà rốt và vặn nhỏ lửa ninh thịt trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm.
- Cuối cùng, vớt bớt sả, hành tây ra, đồng thời bạn có thể thêm 1 chén nhỏ bột năng pha loãng để nước sốt bò kho được sánh mịn hơn.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Cách nấu bò kho bằng gói gia vị chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một món ăn vào trong thực đơn hàng ngày của mình. Màu sắc của món bò kho rất bắt mắt, hòa quyện giữa thịt bò cùng các loại rau củ ăn kèm tạo nên một món ăn hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon miệng.
3. Gợi ý một số món kết hợp với bò kho cực ngon
Món bò kho với vị ngọt thanh cùng thịt bò đậm đà, mang mùi hương của các loại rau củ. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm cùng với các món ăn như:
- Bò kho bánh mì: Phần thịt bò được hầm mềm, đậm đà khi ăn cùng với bánh mì giòn là một sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, các loại rau củ cũng giúp món ăn ngon miệng và cung cấp thêm 1 số dưỡng chất cho cơ thể.
- Hủ tiếu bò kho: Món hủ tiếu bò kho đậm đà, thơm ngon và cay nồng vừa phải. Hủ tiếu mềm dai, thấm đẫm hương vị của nước dùng bò kho giúp món ăn thêm đưa miệng hơn.
- Bún bò kho: Thịt bò được kho trong nước dùng ngọt thanh cùng một chút cay nồng từ ớt. Khi kết hợp với bún mềm dai, tạo nên một hương vị tuyệt vời.
- Bò kho ăn cùng cơm trắng: Thịt bò mềm, thấm đượm gia vị, nấu chín kỹ cùng với cà rốt và khoai tây tạo nên một món ăn thơm ngon. Khi ăn kèm cùng với cơm trắng, bạn có thể chan cùng nước sốt bò sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.
4. Bí quyết để nấu bò kho với gói gia vị chuẩn vị
Cách nấu bò kho bằng gói gia vị tuy rất đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thịt sẽ rất dễ bị nát hoặc rau củ không giữ được độ tươi ngon. Để món ăn được hoàn thành ưng ý nhất, bạn nên tham khảo một số bí quyết dưới đây:
- Lựa chọn nguyên liệu chất lượng: Để món bò kho được tròn vị, bạn nên lựa chọn các loại nguyên liệu tươi ngon. Thịt bò nên chọn phần bắp, thăn, gân hoặc nạm bò.
- Thái thịt đúng cách: Bạn nên thái thịt thành các miếng vuông, không quá mỏng. Bởi thời gian kho lâu sẽ làm thịt bò bị nát.
- Kho thịt bò bằng nước dừa: Khi kho thịt bò bằng nước dừa, thịt sẽ được chín mềm và thấm đều vị, giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nước dừa cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú, giàu chất béo và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
- Kho thịt với lửa nhỏ: Khi kho thịt bò bạn nên để lửa nhỏ sẽ giúp thịt chín đều và giữ được hương vị tự nhiên của thịt. Nếu dùng lửa lớn, thịt sẽ bị khô và cứng, làm mất độ mềm và ngọt.
Tổng kết
Qua bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn bạn cách nấu bò khô bằng gói gia vị không chỉ tiện lợi mà còn mang lại hương vị hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức này để nấu thành công món bò kho để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
Đừng quên theo dõi những bài viết về cách ăn uống lành mạnh hay nhất được cập nhật trên Bestme hàng ngày!