Cách nấu bún bò hầm bằng nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà ai cũng làm được
Thời gian xuất bản: Thứ ba, 10/10/2023, 19:00 (+07:00)
1. Giới thiệu món bún bò hầm
2. Cách nấu bún bò hầm bằng nồi cơm điện
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2 Các bước thực hiện
2.3 Yêu cầu thành phẩm
3. Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu bún bò hầm ngon
Tổng kết
Bún bò hầm là một món ăn ngon miệng không còn quá xa lạ, với sự kết hợp của bún mềm dai cùng thịt bò ngọt mềm và rau sống tươi giòn giúp hài hòa hương vị và chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết nấu làm bún bò hầm, hãy cùng Bestme tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
|
|
|
|
|
|
1. Giới thiệu món bún bò hầm
Bún bò hầm là một món ăn không còn quá xa lạ đối với nhiều người, chúng thường được sử dụng trong các bữa sáng vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa bún, thịt bò và nước dùng được chế biến từ nhiều loại gia vị như hành tây, tỏi, đinh hương, quế, cà ri, ớt, nước mắm…
Nước dùng thơm ngon và đậm đà được hầm trong nhiều giờ đồng hồ để cho ra một hương vị đặc trưng và đậm đà. Thịt bò được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon và thái thành các miếng vừa miệng để giữ được độ mềm và mọng nước. Bên cạnh đó, thịt bò được biết đến là một loại thực phẩm giàu protein hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.
2. Cách nấu bún bò hầm bằng nồi cơm điện
Cách nấu bún bò hầm cần được chế biến từ các nguyên liệu và các bước đơn giản. Tuy nhiên, công đoạn nấu món ăn này tốn khá nhiều thời gian để thịt bò được chín mềm. Dưới đây là cách nấu bún bò hầm bằng nồi cơm điện cực tiện dụng bạn có thể tham khảo.
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu được bún bò hầm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Thịt bò: 1kg
- Bún tươi: 1kg
- Nước hầm xương: 1,5lít
- Chả giò: 10 cái
- Hoa hồi, quế: 15g
- Gia vị: dầu điều, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm.
- Rau sống: rau muống, giá đỗ, rau diếp…
2.2 Các bước thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tiến hành nấu bún bò hầm theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về được rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn.
- Các loại rau sống được rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Hầm thịt bò
- Cho nước hầm xương vào nồi cơm điện, chọn chế độ hầm rồi thêm thịt bò cùng hành tỏi băm vào hầm chín và phần nước dùng sánh lại trong khoảng 30 phút.
- Tiếp theo, nêm nếm thêm các loại gia vị bao gồm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu điều để món ăn được vừa vặn, đậm đà hương vị.
- Đợi thêm khoảng 5 phút rồi hạ lửa nhỏ để sủi liu riu giữ nóng nước dùng để sử dụng dần.
Bước 4: Trình bày
Sau khi đã hoàn thành các bước trên, trình bày món ăn ra bát lớn với phần bún được trụng qua nước dùng nóng hổi. Cho chả giò, thịt bò hầm chín nhừ lên trên cùng với 1 chút giá đỗ, hành lá thái nhỏ và rưới nước dùng lên trên. Thưởng thức món ăn khi còn nóng với 1 chút tiêu xay để hương vị được hài hòa, ngon miệng hơn.
2.3 Yêu cầu thành phẩm
Món bún bò hầm được hoàn thành với phần nước dùng có vị ngọt thanh, không quá đậm vị. Thịt bò được hầm chín mềm, thấm đẫm gia vị và không bị khô. Bún chín mềm vừa tới và không bị nát khi rưới nước dùng vào. Ngoài ra, các loại rau sống tươi ngon giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt và đồng thời thêm các chất dinh dưỡng khi thưởng thức món bún bò hầm này.
3. Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu bún bò hầm ngon
Nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn. Để món bún bò hầm có mùi vị thơm ngon nhất, bạn cần lưu ý khi lựa chọn các nguyên liệu sau:
- Chọn thịt bò: Bạn nên chọn phần nạc vai bò có cả nạc và mỡ để khi nấu chín không bị khô. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng thịt, bạn nên tìm mua ở những cửa hàng hoặc siêu thị uy tín.
- Chọn rau sống: Kiểm tra độ tươi mới của các loại rau bằng màu sắc bên ngoài của chúng. Rau mới thường có màu sắc đẹp mắt, không có dấu hiệu để lâu, vàng úa. Giá đỗ sờ không nhớt tay, nếu thấy tình trạng đó, rất có thể đó là những loại giá đã để lâu không đảm bảo chất lượng.
- Chọn bún tươi: Kiểm tra bún qua độ dai, mềm và trơn của bún. Bún tươi thường có độ dày vừa phải, có độ đàn hồi tốt và có màu trắng sáng.
Tổng kết
Như vậy, Bestme đã hướng dẫn tới bạn cách nấu bún bò hầm bằng nồi cơm điện với các bước thực hiện đơn giản, tiện lợi. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nấu thành công món bún bò hầm thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Theo dõi các bài viết về chủ đề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe với các công thức nấu ăn được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!