2 cách nấu canh bò hầm Hàn Quốc mềm thơm, chuẩn vị Hàn cho ngày se lạnh
Thời gian xuất bản: Thứ bảy, 18/11/2023, 22:30 (+07:00)
1. Giới thiệu món canh bò hầm Hàn Quốc
2. Gợi ý 2 cách nấu canh bò hầm Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
2.1 Canh bò hầm cay Hàn Quốc
2.2 Canh sườn bò hầm Hàn Quốc
3. Canh bò hầm Hàn Quốc ăn kèm với gì?
4. Mẹo giúp món canh bò hầm ngon đúng vị
Tổng kết
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay nồng thì nhất định không nên bỏ qua canh bò hầm Hàn Quốc được nấu chín mềm. Đặc biệt phần nước dùng cay ngọt, đưa miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay trong lần thử đầu tiên. Hãy cùng Bestme tìm hiểu 2 cách nấu canh bò hầm Hàn Quốc mềm thơm, chuẩn vị Hàn trong bài viết dưới đây.
1. Giới thiệu món canh bò hầm Hàn Quốc
Canh bò hầm Hàn Quốc là một món canh truyền thống của đất nước "xứ sở kim chi". Món canh này được chế biến từ sườn bò và được kết hợp với nhiều loại rau củ tạo nên phần nước dùng có hương vị đậm đà, ngọt ngào từ xương bò kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả.
Canh bò hầm Hàn Quốc không chỉ dễ ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn chưa biết nấu sườn bò như thế nào thì hãy tham khảo món canh này để chiêu đãi cả gia đình nhé.
2. Gợi ý 2 cách nấu canh bò hầm Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Canh bò hầm Hàn Quốc được biết đến với vị cay nồng đặc trưng cùng hương thơm từ các loại gia vị. Đặc biệt, phần nước dùng cay ngọt rất phù hợp để ăn cùng với cơm nóng. Dưới đây là 2 cách nấu bò canh bò hầm Hàn Quốc bạn có thể tham khảo:
2.1 Canh bò hầm cay Hàn Quốc
Canh bò hầm cay Hàn Quốc được nhiều người yêu thích vì vị ngọt của giá đỗ và thịt bò mềm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh bò giá đỗ đơn giản và ngon miệng.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh bò hầm cay Hàn Quốc bao gồm:
- 300g thịt bò
- 200g giá đỗ
- 1 củ gừng tươi
- 1 củ cải
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt tươi
- Gia vị: Hành lá, ớt bột, dầu ăn, rượu trắng, gừng, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn sơ chế thịt bò bằng cách rửa sạch với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, để thịt ráo nước và thái mỏng.
- Giá đỗ được nhặt sạch rễ và rửa rồi để ráo nước.
- Củ cải được gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn.
- Hành tây được bóc vỏ, bổ làm đôi. Thái lát mỏng 1 nửa số hành
- Pha nước sốt nấu canh bao gồm các gia vị với tỷ lệ: 1 thìa tỏi băm, 15 gram dầu mè, 6 thìa cà phê xì dầu và 30 gram tương ớt Hàn Quốc. Khuấy đều để các gia vị được hòa quyện với nhau.
Bước 3: Tiến hành nấu canh
- Cho thịt bò đã sơ chế vào nồi nước cùng với 1/2 củ hành tây và đun trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình đun, hãy hớt bọt thường xuyên cho nước trong.
- Khi thịt bò đã được ninh mềm, vớt thịt ra để nguội và xé thành những miếng nhỏ.
- Tiếp theo, phi thơm hành tây với chút dầu ăn. Sau đó, đổ nước sốt đã pha vào xào cùng. Đổ nước dùng bò đã ninh vào và đun cùng đến khi sôi.
- Cuối cùng, cho củ cải và giá đỗ vào đun gần chín thì thả thịt bò vào nấu chung. Đồng thời, nêm nếm thêm 2 thìa cà phê ớt bột cùng cắt ớt tươi thái lát và rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
2.2 Canh sườn bò hầm Hàn Quốc
Cách làm món canh sườn bò Hàn Quốc không quá phức tạp và cầu kì, nhưng để món sườn bò thơm ngon và sườn chín mềm, hãy thử áp dụng công thức dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn bò: 1kg
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 4 nhánh
- Củ cải trắng: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi băm: 2 thìa
- Miến: 300g
- Gia vị: nước tương Hàn Quốc, hạt nêm, mì chính....
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trước tiên, hãy ngâm sườn bò trong nước lạnh từ 15-20 phút để loại bỏ phần xương dăm và máu trong xương. Trong quá trình ngâm, hãy thay nước 2-3 lần để đảm bảo sườn bò được sạch sẽ.
- Tiếp theo, hãy rửa sạch hành lá và cắt thành khúc dài khoảng 7-10cm. Bóc vỏ hành tây rồi thái thành múi cau.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị
- Bóc vỏ tỏi và giã nhỏ. Gừng cũng cần được gọt vỏ và thái thành những miếng vừa ăn.
- Củ cải trắng là một nguyên liệu không thể thiếu, hãy gọt vỏ và thái thành những miếng hình chữ nhật có độ dày khoảng 3cm.
Bước 3: Nấu canh sườn bò Hàn Quốc
- Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, tiếp theo là quá trình nấu canh sườn bò Hàn Quốc.
- Đầu tiên, hãy đem sườn bò đã sơ chế trần qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ mỡ và các tạp chất. Sau đó, rửa lại sườn bò bằng nước lạnh.
- Cho sườn vào nồi và đổ nước ngập bề mặt sườn (khoảng 1,5 lít nước). Tiếp theo, cho thêm củ cải, hành tây và tỏi vào nồi, đun với lửa lớn vừa. Khi nước sôi, giảm lửa lại và ninh với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút.
- Trong quá trình đun sôi, bạn hãy vớt bọt và mỡ để nước canh trong hơn.
- Khi đã ninh được khoảng 50 phút, hãy cho miến và tỏi băm vào nồi, đun sôi trong vài phút cho đến khi miến chín. Nêm nếm gia vị, bột ngọt và hạt nêm để tăng hương vị cho canh.
Bước 4: Rán trứng và trình bày món ăn
Sau khi canh chín, cho ít dầu ăn vào chảo và hạ lửa nhỏ. Đánh đều 2 lòng đỏ trứng và để chảo trứng chín đều. Tắt bếp và chờ khoảng 30 giây, sau đó lật trứng lại. Thái trứng thành sợi nhỏ và rắc lên bát canh sườn bò Hàn Quốc để thưởng thức cùng. Thịt sườn róc xương và chín mềm, không bị nát cùng các loại rau củ mềm ngọt, thơm ngon. Đây chắc chắn là một trong những món ngon bạn nên thử.
3. Canh bò hầm Hàn Quốc ăn kèm với gì?
Ở Hàn Quốc, món ăn truyền thống được yêu thích nhất có lẽ là canh bò hầm được ăn kèm cùng miến, kim chi muối, món canh sườn bò không chỉ dễ ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sườn bò là nguồn cung cấp protein và chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Miến trong canh cũng là nguồn tinh bột giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Không chỉ có tác dụng dinh dưỡng, canh sườn bò Hàn Quốc còn có tác dụng giải nhiệt, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong những ngày hè oi bức. Kim chi muối được ăn kèm cùng canh sườn bò cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kim chi muối giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong ruột, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột. Với những lợi ích trên, không có gì ngạc nhiên khi canh sườn bò Hàn Quốc được yêu thích như vậy.
4. Mẹo giúp món canh bò hầm ngon đúng vị
Canh bò hầm Hàn Quốc là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, để có được một tô canh ngon và chuẩn vị, bạn cần lưu ý những mẹo sau đây:
- Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 15-20 phút trước khi chế biến để loại bỏ phần xương dăm và giúp sườn không còn mùi hôi.
- Trước khi trần sườn trong nước sôi, bạn nên loại bỏ tối đa phần mỡ ở thịt sườn. Vì sườn bò có rất nhiều mỡ, việc loại bỏ phần thừa này sẽ giúp canh không quá béo và dễ tiêu hóa hơn.
- Trong quá trình đun canh, bạn hãy thường xuyên vớt lớp mỡ bên trên để nước dùng thanh và trong hơn. Điều này cũng giúp giảm lượng mỡ trong canh và tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Nếu còn thừa canh, bạn có thể bảo quản trong hộp đạy kín tối đa 2 ngày. Để bảo quản lâu hơn, bạn nên để phần canh đông lạnh.
Tổng kết
Món canh bò hầm Hàn Quốc được nấu chín với hương vị cay nồng, lôi cuốn, chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi mê mẩn trước món ăn này. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn các bước thực hiện chi tiết 2 cách làm canh bò hầm Hàn Quốc ngon chuẩn vị hy vọng sẽ giúp bạn nấu thành công món ngon này!
Hãy theo dõi các bài viết hay và mới nhất về cách chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trên Bestme nhé!