COMBO CHẮC TÓC KHỎE MÓNG

Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn 

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ bảy, 18/11/2023, 22:00 (+07:00)


Canh chua là món ăn với sự kết hợp từ các loại rau củ cùng xương sườn tạo nên một mùi vị rất đưa miệng. Tuy nhiên, bạn đã thử nấu canh chua thịt bò chua chua ngọt ngọt chưa? Cùng Bestme tìm hiểu cách nấu canh dưa bò thơm ngon và hấp dẫn trong bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu món canh chua thịt bò 

Canh chua thịt bò là món ăn khiến bạn mê mẩn bởi sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò và vị chua chua của dưa cải. Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chứa vitamin B6, B12, khoáng chất, giúp tăng cường sức khoẻ. Dưa chua chứa hàm lượng probiotic cao có lợi cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ mang đến một món canh bổ dưỡng trong thực đơn hàng ngày của bạn. 

Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn  - 1
Món canh chua thịt bò

2. Hướng dẫn cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua 

Món canh chua thịt bò với các nguyên liệu khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món canh này bạn có thể tham khảo:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh chua thịt bò với dưa chua bao gồm:

Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn  - 2
Nguyên liệu món canh chua thịt bò
  • Thịt ba chỉ bò: 500g
  • Dưa chua: 1 bát ăn cơm
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi: 2 – 3 củ
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm,…

2.2 Các bước thực hiện 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, tiến hành làm món canh chua thịt bò với các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về được rửa qua với nước muối loãng rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Dưa chua được rửa qua với nước 2-3 lần và bóp để giảm bớt vị chua. 
  • Tỏi bóc vỏ, rồi đập dập và băm nhuyễn. 
  • Cà chua rửa sạch với nước rồi thái múi cau. 
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa và cắt bỏ rễ. Tương tự, ớt cũng được rửa, bỏ cuống rồi thái lát mỏng. 

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò sau khi sơ chế sạch sẽ được ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mì chính.
  • Trộn đều hỗn hợp cho các gia vị được ngấm đều với nhau rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu. 

Bước 3: Xào dưa chua

  • Đầu tiên, làm nóng chảo rồi thêm 2 thìa dầu ăn, rồi cho tỏi hành băm vào phi thơm. 
Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn  - 3
Xào dưa chua cùng thịt bò
  • Đợi khoảng 5 phút cho tỏi dậy mùi rồi cho cà chua vào đảo đều. Dùng đũa dằm nát cà chua và thêm dưa chua vào đảo đều cho săn lại. 
  • Đồng thời, nêm nếm thêm khoảng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và đảo vài phút cho các gia vị được ngấm đều rồi tắt bếp. 

Bước 4: Xào thịt bò

  • Sử dụng luôn chảo vừa xào dưa, cho thịt bò đã ướp vào đảo sơ qua cho săn lại khoảng 3 phút.
  • Tiếp đó, thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm cho vừa miệng. 

Bước 5: Nấu canh thịt bò

  • Khi nước canh sôi, đổ hỗn hợp dưa chua, cà chua đã xào ở bước 3 vào nồi. 
  • Đun với lửa vừa đến khi nước canh sủi rồi lạ lửa đun sủi liu riu. 
  • Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào để món ăn thêm đậm đà hơn rồi tắt bếp. 
Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn  - 4
Nấu canh thua thịt bò

2.3 Thành phẩm 

Canh dưa bò sau khi nấu chín, mang đến một mùi thơm hấp dẫn, làm cho bữa ăn của bạn trở nên thêm ngon miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của nước canh thịt hòa quyện với vị chua cay nhẹ. Miếng thịt bò mềm ngọt, dưa cải đậm đà tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Món canh dưa bò có màu sắc bắt mắt với một chút đỏ của cà chua, sắc xanh của hành và màu vàng của dưa tạo nên sự hài hòa tuyệt đẹp. Đặc biệt, món canh nên được thưởng thức khi còn nóng để mang lại hương vị tuyệt hảo.

Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn  - 5
Món canh có vị chua ngọt vừa phải rất đưa miệng

3. Hướng dẫn chọn thịt bò nấu canh chua tươi ngon 

Một món ăn ngon miệng đòi hỏi việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Để biết cách lựa chọn như thế nào, hãy tham khảo những mẹo dưới đây:

Hướng dẫn chi tiết: Cách nấu canh chua thịt bò với dưa chua lạ miệng, hấp dẫn  - 6
Chọn ba chỉ bò để làm canh chua 
  • Chọn thịt ba chỉ có màu hồng đều

Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên chú ý đến màu sắc của nó. Thịt ba chỉ tươi mới thường có màu hồng đều, không có vết đen hoặc vết xám. Nếu thấy thịt có màu sắc không đồng đều hoặc có vết đen, vết xám, bạn nên tránh không nên mua loại thịt này.

  • Chọn thịt ba chỉ có mùi đặc trưng

Thịt tươi có mùi thơm đặc trưng, không có mùi khó chịu hoặc tanh. Khi chọn thịt, bạn nên ngửi thử để kiểm tra xem có mùi gì không. Nếu thấy thịt có mùi khó chịu hoặc tanh, bạn nên tránh xa loại thịt này.

  • Chọn thịt ba chỉ có mỡ trắng đẹp

Thịt ngon thường có lượng mỡ vừa phải và mỡ có màu trắng đẹp. Bạn nên chọn loại thịt có lượng mỡ vừa phải, không quá nhiều hoặc quá ít. Nếu thấy loại thịt có lượng mỡ quá nhiều hoặc quá ít, bạn nên tránh xa.

Tổng kết 

Món canh chua thịt bò được chế biến không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm có vị chua nhẹ cực cuốn, phù hợp thêm vào thực đơn để thay đổi khẩu vị. Bài viết trên, Bestme hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công công thức nấu món canh chua này để vào bếp “trổ tài” cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đừng quên cập nhật các thông tin mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe, làn da trên Bestme nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac