son dưỡng t10

Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về 

Tác giả:

Thời gian xuất bản: Thứ ba, 19/09/2023, 19:00 (+07:00)


Kim chi là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc với vị cay nồng và vị chua dịu hài hòa. Món lẩu kim chi bò được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, dai giòn từ thịt bò ăn kèm với kim chi tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng Bestme tìm hiểu cách nấu lẩu bò kim chi chua cay ngay trong bài viết dưới đây.

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

20 phút

1 tiếng

3-4 người

1. Giới thiệu món lẩu bò kim chi

Món lẩu bò kim chi là một món ăn ngon và đậm đà hương vị Hàn Quốc. Khi nước lẩu sôi, mùi thơm của kim chi và thịt bò lan tỏa khắp không gian, kích thích vị giác của bạn. Kim chi được làm từ cải thảo cùng các gia vị truyền thống, tạo nên vị chua cay đặc trưng. Thịt bò được chọn lọc kỹ càng, khi nấu chín sẽ có vị ngọt tự nhiên.  

Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 1
Món lẩu kim chi bò

Vị cay của kim chi không quá gắt, tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo với vị ngọt của thịt bò. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm các loại rau sống như rau muống, rau cải, hay nấm kim châm để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn. Món lẩu này rất thích hợp để bạn thưởng thức vào những ngày tiết trời se lạnh.

2. Cách làm lẩu bò kim chi tại nhà đơn giản

Cách nấu lẩu bò kim chi rất đơn giản chỉ với vài bước đơn giản cùng với 2 nguyên liệu chính là bắp bò và kim chi. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm các loại rau củ, đồ nhúng lẩu để món ăn được tròn vị và thêm dinh dưỡng cho món ăn. Bạn có thể tham khảo cách làm món lẩu này ngay sau đây:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Hương vị món lẩu kim chi bò khiến nhiều người mê mẩn bởi vị chua cay vô cùng đưa miệng. Đầu tiên, để chuẩn bị món lẩu bò kim chi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon bao gồm:

Nguyên liệu

Số lượng 

Bắp bò

400g

Xương heo

1kg

Kim chi

400g

Đậu hũ non

100g

Nấm hương

200g

Hành, tỏi băm

50g

Sả

3 nhánh

Các loại rau sống ăn kèm

rau cải, rau xà lách, rau mùi, …

Gia vị 

nước mắm, hạt nêm, bột ớt, dầu ăn, muối, …

Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 2
Nguyên liệu chính món lẩu bò kim chi

2.2 Các bước thực hiện 

Trong các món lẩu, nước dùng là phần quan trọng nhất. Nước dùng món lẩu kim chi bò cần có hương vị chua cay và độ béo ngậy. Để nấu nước lẩu thơm ngon, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò: sau khi mua về chà với muối hạt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa lại 2 lần nước sạch và để ráo. Tiếp theo, thái thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn dọc theo thớ để tránh bị dai khi nấu.
  • Xương heo: Ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ các chất bẩn, sau đó rửa sạch và chần sơ qua trong khoảng 2 phút. Sau đó, hãy vớt xương heo ra để ráo.
Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 3
Sơ chế xương heo và bắp bò
  • Đậu hũ: Rửa sạch, cắt thành các miếng vuông vừa miệng khoảng 2 cm.
  • Nấm hương: Ngâm trong nước muối loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra và để ráo. Sau đó, cắt lát mỏng.
  • Sả: Cắt bỏ phần gốc, chỉ lấy phần đầu sả, rửa sạch rồi đập dập. 

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Đầu tiên, xương heo sau khi đã được làm sạch thêm 5 lít nước vào hầm chín cùng với 1 thìa muối, 1 thìa đường phèn. Ninh xương trong khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp.
  • Tiếp theo, thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo và phi thơm cùng với hành, tỏi, sả băm nhuyễn cho tới khi có mùi thơm rồi cho nước xương vừa ninh vào đun với lửa lớn.
Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 4
Nước dùng món lẩu kim chi bò
  • Nêm nếm gia vị thêm với tỷ lệ 1 thìa bột ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa sa tế, ½ thìa nước tương để nước dùng lẩu được tròn vị. 
  • Cuối cùng, đợi khoảng 30 phút cho nước dùng sôi lăn tăn rồi thêm kim chi vào là bạn đã hoàn thành nước dùng lẩu.

Bước 3: Trình bày và hoàn thành

Nước dùng lẩu sau khi nấu xong được cho ra một nồi nhỏ trên bếp từ hoặc bếp gas mini để sử dụng dần. Sắp xếp các loại rau sống ăn kèm, bắp bò, đậu hũ, nấm… xung quanh nồi lẩu để tiện nhúng khi ăn. Khi thưởng thức, thịt bắp bò bạn nên nhúng cho tới khi chín vừa tới để giữ được vị ngọt mềm. 

Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 5
Hoàn thành món lẩu bò kim chi

2.3 Yêu cầu thành phẩm 

Món lẩu kim chi bò khi hoàn thành có nước dùng cay nồng từ bột ớt cùng vị ngọt từ bò, xương heo hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị cực hấp dẫn. Ngoài ra, kim chi còn có vị chua nhẹ rất hợp để ăn kèm với mì và bò. Món ăn này không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, phù hợp để bạn thưởng thức vào những ngày tiết trời se lạnh cùng gia đình và bạn bè. 

Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 6
Thành phẩm món lẩu bò kim chi

3. Một số lưu ý khi nấu lẩu bò kim chi 

Khi nấu lẩu kim chi bò, mặc dù đã áp dụng các cách nấu trên nhưng nhiều người vẫn chưa đạt được mùi vị và màu sắc ưng ý. Nếu bạn cũng gặp tình trạng đó, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để hoàn thành món ăn có hương vị hoàn hảo nhất: 

  • Vớt bọt khi nấu nước lẩu: Khi hầm xương, bạn nên hớt bỏ lớp bọt nổi lên mặt nước để nước dùng được trong và sạch hơn. 
Cách nấu lẩu kim chi bò chua cay, hấp dẫn cho ngày gió về  - 7
Một số lưu ý khi nấu lẩu bò kim chi
  • Nêm nếm gia vị nước dùng: Khi nêm nếm, bạn nên nêm nhạt hơn so với bình thường vì kim chi đã có vị mặn, khi thêm vào sau cùng sẽ khiến nước lẩu không được hài hòa hương vị. Bạn có thể bỏ phần nước kim chi tiết ra, chỉ giữ nguyên phần cái để hạn chế nước dùng quá mặn hoặc quá chua. 
  • Nhúng bò chín tới: Bò thái mỏng thường rất nhanh chín, vì vậy, khi nhúng quá lâu sẽ làm thịt bị dai, mất độ ngọt vốn có. 
  • Lựa chọn thịt bò chất lượng: Bạn nên chọn phần bắp bò để ăn cùng với kim chi. Ngoài ra, kiểm tra thịt bằng cách nhấn thử, nếu có độ đàn hồi tốt, màu đỏ tươi thì đó là những phần thịt ngon.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Bestme đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu lẩu kim chi bò với các bước cực đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh. Hãy thử áp dụng công thức và các lưu ý trên để nấu món lẩu bò kim chi này. Chúc bạn thành công!

Đừng quên cập nhật các bài viết hay về chủ đề cách chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trên Bestme nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết
Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước
Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết
Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 
Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 
Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 
Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 
Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 
Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 
Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 
Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 
Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 
Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 
Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac