Cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu cực tiện lợi
Thời gian xuất bản: Thứ tư, 18/10/2023, 21:00 (+07:00)
1. Tại sao nên nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu?
2. Hướng dẫn cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu
2.1 Nguyên liệu
2.2 Cách thực hiện
2.3 Thành phẩm
3. Cách chọn bò 1 nắng ngon
4. Nướng bò một nắng bằng nồi chiên không dầu có ngon không?
Tổng kết
Thịt bò được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu giúp thịt bò được nướng chín có vị cay nồng, ngọt nhẹ, ngấm đều gia vị cực thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy cùng Bestme tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
1. Tại sao nên nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu?
Bò nướng 1 nắng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi thịt bò dai dai, đậm đà hương vị. Cách nướng bò truyền thống thường sử dụng chảo hoặc lò nướng cần quan sát để điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên. Tuy nhiên, để khắc phục các nhược điểm trên, cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu được sử dụng phổ biến hiện nay bởi các ưu điểm sau:
- Tiết kiệm thời gian: Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bò giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Với nồi chiên không dầu, bạn không cần phải chờ đợi lò được làm nóng hoặc cần điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên để món ăn không bị cháy. Chỉ cần đặt thịt bò vào nồi và thiết lập thời gian và nhiệt độ phù hợp, bạn đã có thể nướng thịt tự động và thành phẩm cực thơm ngon.
- Hạn chế lượng calo: Nếu như bạn cần kiểm soát lượng calo trong khẩu phần ăn của mình, thì phương pháp nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn tốt nhất. Với phương pháp này, bạn không cần sử dụng dầu mỡ để nướng, giúp giảm lượng calo và chất béo trong món ăn.
- Cách thực hiện đơn giản: Nồi chiên không dầu được thiết kế với các nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian giúp bạn có thể dễ dàng làm món ăn. Bạn chỉ chuẩn bị nguyên liệu và gia giảm các loại gia vị với hướng dẫn mà không cần nhiều kỹ thuật.
2. Hướng dẫn cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu được thực hiện với các bước đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà cho món ăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để làm món ăn này.
2.1 Nguyên liệu
Khi nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu, nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Để làm món bò nướng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
- Thịt bò 1 nắng: 1kg
- Ớt: 5 quả
- Sả: 3 nhánh
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, sa tế, muối, đường, dầu ăn.
2.2 Cách thực hiện
Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, tiến hành làm bò nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu với các bước thực hiện dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa sạch thịt bò một nắng với nước sạch rồi dùng giấy thấm khô bề mặt thịt.
- Ớt, hành tím, tỏi được rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Sả bỏ khoảng 2 lớp vỏ rồi băm nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể cho các nguyên liệu vào xay nhuyễn giúp dễ dàng thấm đều vào thịt bò hơn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Sau khi các nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ, cho thịt bò vào một chiếc bát lớn rồi đổ hỗn hợp sả, ớt, hành, tỏi đã xay nhuyễn vào.
- Tiếp tục nên nếm thêm các loại gia vị với tỷ lệ: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa sa tế, 3 thìa dầu hào rồi trộn đều cho hỗn hợp trên hòa quyện với nhau.
- Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong khoảng 3 tiếng trước khi nướng cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu
- Thịt bò sau khi đã ướp xong được xếp vào nồi chiên không dầu, sấy thịt trong khoảng 40 phút ở 160 độ C.
- Sau khi thịt bò đã gần chín, lật mặt còn lại của miếng thịt vào nướng ở 180 độ C trong 5 phút là đã hoàn thành món bò 1 nắng cực ngon miệng.
2.3 Thành phẩm
Khi nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Màu sắc của miếng thịt bò có màu nâu vàng, vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm và vẫn giữ được độ ẩm bên trong. Hương vị của món ăn đậm đà, thơm tự nhiên từ thịt bò hòa quyện cùng vị cay của sa tế giúp món bò 1 nắng thêm đậm đà, ngon miệng.
3. Cách chọn bò 1 nắng ngon
Thịt bò là nguyên liệu chính của món ăn, vì vậy, khi mua món ăn này, bạn cần biết cách lựa chọn bò 1 nắng chất lượng để hương vị được thơm ngon nhất. Một sốt tips nhỏ khi chọn bò 1 nắng bạn có thể tham khảo:
- Màu sắc của thịt bò 1 nắng thường có màu đỏ tươi, ít mỡ, thớ thịt vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
- Mùi hương của thịt bò 1 nắng có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, không có dấu hiệu mùi lạ hoặc các vết thâm do nấm mốc.
- Bạn nên mua thịt tại các cơ sở uy tín, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
4. Nướng bò một nắng bằng nồi chiên không dầu có ngon không?
Nồi chiên không dầu là một thiết bị tiện lợi và an toàn để chế biến các món ăn. Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ quạt hơi nóng để nướng thực phẩm, giúp giảm lượng dầu mỡ cần sử dụng trong quá trình nấu ăn.
Bò nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ thơm ngon và đậm đà hương vị. Với phương pháp này, thịt bò vẫn giữ được độ giòn và thịt mềm ngon như khi nướng trên lửa than. Đặc biệt, việc không sử dụng dầu mỡ giúp giảm lượng calo và chất béo trong món ăn, phù hợp với những người có chế độ ăn uống lành mạnh.
Tổng kết
Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu đơn giản cùng cách chọn bò 1 nắng đúng chuẩn để hương vị món ăn được thơm ngon nhất. Hy vọng công thức trên sẽ được bạn áp dụng để nấu thành công món ăn này.
Để theo dõi các bài viết mới và hay nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, hãy truy cập Bestme hàng ngày nhé!